การศึกษา
ราชมงคลสกลนคร ทำเจลแอลกอฮอล์แจกหน่วยงานราชการ
วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2563, 14.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ราชมงคลสกลนคร ทำเจลแอลกอฮอล์แจกหน่วยงานราชการ
ผศ.ดร.สุริยา แก้วอาษา คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดเผยว่า คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้จัดโครงการห่วงใยใส่ใจชุมชนห่างไกล COVID-19 กิจกรรมผลิตเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อต้านไวรัส COVID-19 โดยมีคณาจารย์หลักสูตรเคมีประยุกต์และหลักสูตรวัสดุและอุปกรณ์ฟิสิกส์การแพทย์และยังเป็นงานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสาธิตการผลิตเจลแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 75 % และควบคุมคุณภาพให้ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยทุกประการ ซึ่งเจลแอลกอฮอล์ที่ได้ จะแจกจ่ายให้กับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอก อาทิ สำนักงานวิทยาเขตสกลนคร ที่ว่าการอำเภอพังโคน สถานีตำรวจภูธรอำเภอพังโคน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพังโคน การประปาส่วนภูมิภาคสาขาพังโคน สำนักงานขนส่งจังหวัดสกลนครสาขาอำเภอพังโคน และที่ทำการไปรษณีย์พังโคน จ.สกลนคร
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- กกท. จับมือ ม.รังสิต ลงนาม MOU ปฏิวัติการกีฬา ดึงพลังวิทยาศาสตร์การกีฬา ผสานการใช้ AI และ วิศวกรรมชีวการแพทย์ 17 ก.ย. 2568
- “นฤมล” นำ ศธ.ร่วมมือ OECD มุ่งพัฒนาทักษะคนไทย สร้างแรงงานคุณภาพ ตอบสนองตลาดโลก 17 ก.ย. 2568
- โนนสังวิทยาคาร สพม.เลย หนองบัวลำภู พัฒนาคุณภาพเชิงระบบ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนคุณภาพ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
138 ปี “มจร” สืบสาน รักษา ต่อยอด พระราชปณิธานล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ทรงให้เป็นสถานที่ “ศึกษาพระไตรปิฏก และวิชาชั้นสูง” 07:14 น.
- สถาปัตย์ ม.รังสิต จับมือ LPN ปั้นสถาปนิกยุใหม่ พัฒนาทักษะนักศึกษา ต่อยอดงานวิจัยจากห้องเรียนสู่ห้องทำงานจริง 21:11 น.
- มทร.พระนครเปิดคอร์สติวภาษาอังกฤษ เพื่อธุรกิจระดับสากล 15:51 น.
- พระสงฆ์อีสานล่างรวมพลัง ขับเคลื่อน “วัดสุขภาวะ” ลดปัจจัยเสี่ยงด้วยพุทธธรรม 15:14 น.
- เปิดตัว “The Media ” รุ่นที่ 7 หลักสูตรพัฒนาศักยภาพการใช้สื่อสำหรับผู้บริหารระดับสูงเพื่อความสำเร็จของธุรกิจยุคใหม่ 15:09 น.