การศึกษา
มฟล.-เชียงราย ลงนามความร่วมมือ ‘โครงการเมืองอาหารปลอดภัย’
วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 12.32 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

มฟล.-เชียงราย ลงนามความร่วมมือ ‘โครงการเมืองอาหารปลอดภัย’
มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงราย ได้จัดพิธี ลงนามความร่วมมือโครงการเมืองอาหารปลอดภัย เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดเชียงราย สู่การเป็น ‘เมืองอาหารปลอดภัย’ โดยมี รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ร่วมลงนาม
ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก สองหน่วยงานต่างมีความเห็นพ้องต้องกันว่า ปัจจุบันปัญหาความไม่ปลอดภัยทางอาหารเริ่มมีผลกระทบต่อประชาชนชาวจังหวัดเชียงรายเพิ่มมากขึ้น สังเกตได้จากปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการบริโภคอาหารที่มีสารพิษปนเปื้อน ในขั้นตอนหรือกระบวนการก่อนถึงผู้บริโภค จึงเห็นควรร่วมกันพัฒนาและยกระดับสุขภาวะที่ดีของประชาชนในจังหวัดเชียงราย รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย
การดำเนินการภายใต้ความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงาน มีเป้าหมายเพื่อบูรณาการและขับเคลื่อนการพัฒนาร่วมกันในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้
1. การยกระดับองค์ความรู้เรื่องแนวทางการดำเนินงานสู่การเป็นเมืองอาหารปลอดภัยให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตอาหาร และผู้บริโภค ในเขตเทศบาลนครเชียงราย
2. การพัฒนาศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและเกษตรปลอดภัยนครเชียงราย เพื่อช่วยยกระดับการผลิตและแปรรูปสินค้าเกษตรในท้องถิ่นและสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่นสู่มาตรฐานสากล
3. การปลูกฝังให้นักเรียนในโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครเชียงราย มีจิตสำนึกและตระหนักในการเลือกบริโภคอาหารที่มีความปลอดภัย และสนับสนุนให้มีกระบวนการผลิตอาหารที่ถูกต้องตามมาตรฐานสาธารณสุข
4. การเผยแพร่และนำผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงออกสู่ชุมชน
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- "สุรศักดิ์" ผนึกความร่วมมือ JICA พัฒนากำลังคนด้านวิศวะ-เทคโนโลยีขั้นสูง เดินหน้าจัดตั้ง KOSEN Education Center เสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมของไทย-ญี่ปุ่น 17 ต.ค. 2568
- เครื่องผลิตออกซิเจนด้วยพลังจุลสาหร่ายนวัตกรรมเพิ่มคุณภาพอากาศให้คนเมือง 17 ต.ค. 2568
- “นฤมล” ลั่นอาชีวะไม่ใช่แค่เด็กช่างอีกต่อไป ! พัฒนาให้ทันยุค VUCA World เปิดทางเอกชน ร่วมผลิตกำลังคนคุณภาพ จ่อ ถกคลังคืนสิทธิลดหย่อนภาษีทุนการศึกษา 17 ต.ค. 2568
- มก. ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ภายใต้แคมเปญ “ได้เรื่องได้เลือด” 17 ต.ค. 2568
- ปฐมนิเทศนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพบริหารการศึกษา 17 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ม.รังสิต เดินหน้าพัฒนาแผนยุทธศาสตร์ฉบับใหม่ (พ.ศ. 2570–2574) มุ่งสู่ “มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและความยั่งยืน” 17:44 น.
- “รมว.นฤมล” ประกาศปฏิรูปคุณภาพชีวิตครู ดูแลบ้านพัก 4.1 หมื่นหลัง ตั้งสหกรณ์กลางแก้หนี้ ดอกเบี้ยปีแรก 0% ให้ทันใน รบ.นี้ 16:52 น.
- ม.กรุงเทพ เปิดตัว “Alibaba Cloud Academy AI Lab” ห้องปฏิบัติการ AI แห่งแรกในไทย 11:57 น.
- ม.รังสิต เดินหน้าพัฒนาแผนยุทธศาสตร์ฉบับใหม่ (พ.ศ. 2570–2574) มุ่งสู่ “มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและความยั่งยืน” 21:17 น.
- จุฬาฯ จับมือผู้สร้างคอร์สออนไลน์ระดับโลกจุดประกายการเรียนรู้ 12:59 น.