การศึกษา
เบเกอรี่อาชีวะอยุธยา อร่อยต้องบอกต่อ 1 ปี เปิดร้านครั้งเดียว
วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.58 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เบเกอรี่อาชีวะอยุธยา อร่อยต้องบอกต่อ 1 ปี เปิดร้านครั้งเดียว
เมื่อใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ ร้านจำหน่ายเบเกอรี่จะเป็นเป้าหมายหลักของผู้บริโภคที่จะซื้อเค้ก และขนมอบอื่นๆเพื่อมอบเป็นของขวัญของฝากกับผู้ใกล้ชิด ทำให้ร้านค้าต่างๆ มียอดจำหน่ายที่สูงกว่าในเทศกาลอื่นๆ โดยหนึ่งในร้านเบเกอรี่ที่กล้ายืนยันว่าหารับประทานได้ยากที่สุดแห่งหนึ่งคือ “ร้านเค้กอาชีวะอยุธยา” ที่เปิดขายอย่างเป็นทางการเฉพาะเดือนธันวาคมเท่านั้น

นางคนึงลักษณ์ แสงประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าตลอดเดือนธันวาคม 2563 ร้านเค้กอาชีวะอยุธยาได้เปิดจำหน่ายเค้กและคุกกี้ ซึ่งเป็นการขยายผลมาจากการเรียนการสอนในวิทยาลัย นักเรียนและครูผู้สอน แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ ได้ร่วมกันผลิตเค้ก คอนเฟลกและคุกกี้หลากหลายรูปแบบออกจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม ใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพ สะอาดสดใหม่ ผลิตวันต่อวันตามยอดการสั่งจอง รวมทั้งผลิตเพื่อจำหน่ายในร้านเพื่อรับเทศกาลปีใหม่แค่ 1 เดือน โดยที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี แม้จะเปิดร้านเค้กอาชีวะมาเพียงแค่ 3 ปี แต่ก็มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับว่า เค้กอร่อยมีหลายรสชาติ หลายขนาด สามารถสั่งจองและออกแบบให้ถูกใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย
.jpg)
ร้านเค้กอาชีวะอยุธยา เป็นการบูรณาการเพื่อให้นักเรียนและครูจากทุกแผนก มาร่วมกันจัดการร้าน เช่น ฝ่ายคอมพิวเตอร์ รับจองสินค้าออนไลน์ ฝ่ายการตลาดดูแลลูกค้า ประชาสัมพันธ์ร้านค้า ฝ่ายผลิตก็ผลิตสินค้าออกจำหน่าย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษาที่ต้องการให้ทุกสถานศึกษา บูรณาการการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ เผยแพร่ผลิตภัณฑ์ ของนักเรียนนักศึกษาและถือเป็นการฝึกทักษะวิชาชีพเพิ่มรายได้ระหว่างเรียนเป็นการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนนำความรู้ไปเป็นพื้นฐานการประกอบอาชีพในอนาคต
.jpg)
“นักเรียนและครูของเราที่มาร่วมกันทำเค้กและคุกกี้ออกจำหน่าย จะได้รับส่วนแบ่งเป็นค่าตอบแทนที่เหมาะสม ถือว่าเป็นรายได้พิเศษและฝึกประสบการณ์จริง และมีการพัฒนารูปแบบสินค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจ ลองมาชิมเค้กและคุกกี้ที่อาชีวะอยุธยา โดยเฉพาะคุกกี้สามารถจัดส่งตามออเดอร์ได้ทั่วประเทศ”
สำหรับท่านที่สนใจสามารถสั่งจองเค้ก และคุกกี้ของร้านเค้กอาชีวะอยุธยาได้ที่เบอร์โทร 087-058-5500 (อาจารย์วิรงรอง แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ) เปิดรับออเดอร์ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 28 ธันวาคม 2563 หรือท่านที่ต้องการไปซื้อที่ร้านโดยตรงก็ปักหมุดไปที่ 45 ถนน อู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา “ใครพลาดชิมปีนี้ต้องรอถึงปลายปีหน้ากันเลยทีเดียว”
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@ yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- ปักหมุดอนาคต! ‘ยศชนัน’ เปิดโครงการประกวดนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์สำหรับนักเรียนระดับ ม.ปลาย ชู "อธิปไตยเทคโนโลยี-ระบบนิเวศนวัตกรรม" 29 พ.ค. 2569
- “ปกรณ์” ตั้งคำถามกลางยูเอ็นงานวิสาขะ “พุทธปัญญาจะนำมนุษยชาติผ่านวิกฤตโลก สู่อนาคตแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างไร” 29 พ.ค. 2569
- คิกออฟปักหมุดจังหวัดแรก! “รมว.ซาบีดา” เปิดเวทีวัฒนธรรมสร้างสรรค์สัญจรปี 4 เดินหน้าสัญจรสู่ 4 ภูมิภาคทั่วไทย 29 พ.ค. 2569
- “อัครนันท์” สั่งกำชับสำนักงานลูกเสือ ตรวจค่ายลูกเสือรกร้างทั่วประเทศ เน้นย้ำความปลอดภัยของทุกค่ายลูกเสือ ก่อนจัดกิจกรรมเข้าค่าย 29 พ.ค. 2569
- สพป. สุโขทัย เขต 2 พัฒนาผู้บริหารสถานศึกษา 29 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
“อ.เชน” ลุยเชียงใหม่! ชูยุทธศาสตร์ยกระดับ อว. เป็น "มินิ ครม. ด้านวิทยาศาสตร์" ผุด Sandbox แก้ปัญหาโครงสร้างชาติ 12:57 น.- สสวท. เปิดรับสมัครทุน พสวท. ม.ปลาย ปี 2569 12:31 น.
- สุโขทัย เขต 2 ช่วยนักเรียนบ้านไฟไหม้ 12:01 น.
- "คินน์" จับมือมหาวิทยาลัยมหิดล วิจัย "โภชนเภสัชจากนัตโตะและข้าวยีสต์แดง" ครั้งแรกในไทย ที่มุ่งหวังช่วยดูแลสุขภาพคนไทยภายใต้สังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ 10:18 น.
- “ยศชนัน” นั่งหัวโต๊ะประชุม สอวช. นัดแรก ดันเพิ่มเม็ดเงินลงทุนวิจัยและพัฒนาในประเทศ ปลดล็อกศักยภาพไทย ปั้นฐานเศรษฐกิจใหม่ระยะยาว 10:02 น.


