การศึกษา
นิสิตม.เกษตรศาสตร์ คว้า 2 รางวัล WorldStar Student Awards 2020
วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564, 09.15 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นิสิตม.เกษตรศาสตร์ คว้า 2 รางวัล WorldStar Student Awards 2020
ผลงานบรรจุภัณฑ์ของ น.ส.เสาวลักษณ์ จุลนิพิฐวงษ์ และน.ส.ศุภิสรา ศุภษร นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัล (Certificate of Recognition) จากการประกวดบรรจุภัณฑ์ระดับโลกประเภทนักศึกษา“WorldStar Student Awards 2020” (International Packaging Design Student Competition) จัดโดย World Packaging Organization ( WPO) เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจากหลายประเทศทั่วโลก อาทิ ตุรกี สเปน จีน เยอรมัน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อินเดีย บราซิล แคเมอรูน กานา ฮังการี เลบานอน โปแลนด์ สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ ศรีลังกา ยูเครน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผลงานที่ได้รับรางวัลมีรายละเอียดดังนี้
ผลงาน Yamchao (ยามเช้า) ออกแบบโดย นางสาวเสาวลักษณ์ จุลนิพิฐวงษ์ แนวคิดในการออกแบบ : บรรจุภัณฑ์ชุดกาน้ำชาลายไก่ “ยามเช้า” เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อให้สามารถปกป้องเครื่องปั้นเซรามิกภายใน โดยใช้กระดาษลูกฟูกเป็นวัสดุกันกระแทกขึ้นรูปแผ่นเดียวเป็นกล่องขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการขนส่งและสามารถจัดวางเพื่อจำหน่ายได้ ส่วนลวดลายบนกล่องเป็นแม่ไก่และลูกเจี๊ยบสื่อถึงครอบครัวและความอบอุ่น โทนสีเขียวเหลืองสบายตา ให้ความรู้สึกสดชื่นและอบอุ่น เหมือนครอบครัวไก่ร่วมกันดื่มน้ำชายามเช้า

ผลงาน Lomkrod (ลมกรด) ออกแบบโดย นางสาวศุภิสรา ศุภษร แนวคิดในการออกแบบ : “ลมกรด” บรรจุภัณฑ์แจกันเสือเซรามิค (เสือชีต้าร์, เสือโคร่ง,เสือดำ) เนื่องจากเสือเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเร็ว จึงคิดที่จะออกแบบวัสดุกันกระแทกภายในให้เป็นเหมือนแท่นรับรางวัลของเสือแต่ละชนิดจากการที่วิ่งแข่งความเร็วกัน และเพื่อต้องการให้วัสดุกันกระแทกนั้นมีความสามารถอย่างอื่นมากกว่าแค่กันกระแทกอย่างเดียว โดยสามารถเป็น display โชว์สินค้าภายในได้อย่างสวยงามอีกด้วย
ซึ่งบรรจุภัณฑ์ชุดกาน้ำชาลายไก่ “Yamchao” เคยได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง และบรรจุภัณฑ์แจกันเสือเซรามิค “Lomkrod” ได้รับรางวัลชมเชยอันดับหนึ่ง จากเวที ThaiStar Packaging Awards 2020 ในหมวดต้นแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งมาก่อนหน้าอีกด้วย โดยมี อาจารย์เจนณัช สดไสย์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาในการออกแบบทั้ง 2 ผลงานที่ส่งประกวดในครั้งนี้
Email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ศูนย์ศิลป์สิรินธร และภาคีเครือข่ายจัดพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรมศิลป์สิรินธร ครั้งที่ 2 "หลากสีในสวนสวย" 4 เม.ย. 2569
- ถอดรหัส “ก-ฮ” สู่ธรรมะ: งานวิชาการชี้พยัญชนะไทย 44 ตัว คือกุญแจเข้าใจพระไตรปิฎก 4 เม.ย. 2569
- “Norbu AI” ปะทะ “มหาเอไอพลัส” เปิดศึกแนวคิด AI โลกใหม่ จากเศรษฐกิจอัจฉริยะสู่สันติภาพดิจิทัล 4 เม.ย. 2569
- ปลื้มงานวิจัย มทร.ธัญบุรี เดินมาถูกทาง ติดโผเวทีจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 4 เม.ย. 2569
- สอศ. ยกระดับการศึกษาพิเศษอาชีวศึกษา ติดอาวุธความรู้ครูอาชีวะ รุ่นที่ 3 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ถอดรหัส “ก-ฮ” สู่ธรรมะ: งานวิชาการชี้พยัญชนะไทย 44 ตัว คือกุญแจเข้าใจพระไตรปิฎก 14:43 น.- ปลื้มงานวิจัย มทร.ธัญบุรี เดินมาถูกทาง ติดโผเวทีจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 13:14 น.
- “Norbu AI” ปะทะ “มหาเอไอพลัส” เปิดศึกแนวคิด AI โลกใหม่ จากเศรษฐกิจอัจฉริยะสู่สันติภาพดิจิทัล 11:53 น.
- สอศ. ยกระดับการศึกษาพิเศษอาชีวศึกษา ติดอาวุธความรู้ครูอาชีวะ รุ่นที่ 3 11:52 น.
- กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ศูนย์ศิลป์สิรินธร และภาคีเครือข่ายจัดพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรมศิลป์สิรินธร ครั้งที่ 2 "หลากสีในสวนสวย" 09:52 น.



