การศึกษา
มทร.อีสาน วาดถนน Doodle Art รับ Thailand Biennale, Korat 2021
วันพุธ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 15.40 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

มทร.อีสาน วาดถนน Doodle Art รับ Thailand Biennale, Korat 2021
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดแลนด์มาร์คใหม่ โชว์ถนน Doodle Art บริเวณด้านหน้าอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ ต้อนรับการจัดงาน Thailand Biennale, Korat 2021 พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้ฟรี ตลอดเดือนธันวาคม 2564 ยาวไปถึงเดือนมีนาคม 2565
.jpg)
รองศาสตราจารย์ ดร.นิคม บุญญานุสิทธิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน ผู้ริเริ่มการสร้างสรรค์ผลงาน Doodle Art ในครั้งนี้ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการที่เราต้องการสร้างสังคมแห่งการมีส่วนร่วมทั้งอาจารย์ นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยตนเอง ซึ่งจะเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลก ครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ถึง วันที่ 31 มีนาคม 2565 ซึ่ง มทร.อีสาน ได้ร่วมเป็น 1 ในพื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินที่เข้าร่วมสร้างสรรค์ผลงาน จำนวน 2 ผลงานด้วยกัน
โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน ได้รับมอบหมายจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ให้เป็นหน่วยงานหลักของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนส่งเสริมการจัดงานดังกล่าว จึงได้นำศิลปะแบบ Doodle Art เข้ามามีบทบาทให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วม เนื่องจากศิลปะแบบดูเดิ้ลอาร์ทเป็นการวาดด้วยลายเส้นขยุกขยิกไปมา ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว เน้นเพียงระยะห่างของลายเส้นที่สม่ำเสมอ สามารถวาดไปตามอารมณ์ได้ ไม่จำเป็นต้องมีความหมายนั้น จึงทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ได้อย่างเสรี และจากการร่วมแรงร่วมใจกันของอาจารย์ นักศึกษา รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชนทั่วไป ถนนเส้นนี้จึงมีความสมบูรณ์กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของ มทร.อีสาน ที่จะให้ประชาชนผู้สนใจได้มาเยี่ยมชมถนนเส้นนี้ พร้อมกับเป็นโอกาสที่จะได้เข้ามารับชมความงามของศิลปะของศิลปินชื่อดัง อาจารย์ประสิทธิ์ วิชายะ เจ้าของผลงานชื่อ “พลังของเรื่องเล่าและจินตนาการร่วม” เทคนิคประกอบดินเผาและเรซิ่นใส และนอกจากนี้มีอีก 1 ผลงาน เป็นผลงานแบบสื่อผสม ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมผลงานเพื่อนำมาจัดแสดงภายในอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน ในเร็ว ๆ นี้
.jpg)
ปัจจุบันนี้ถนน Doodle Art ด้านหน้าอาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน สำเร็จเป็นรูปร่างเต็มพื้นที่แล้ว และได้ปิดถนนชั่วคราวเพื่อให้ทุกท่านได้เข้ามาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพ Thailand Biennale, Korat 2021 ของจังหวัดนครราชสีมาร่วมกัน โดยจะปิดถนนตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2564 และหลังจากวันที่ 10 ธันวาคม จะเปิดถนนให้สามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ จึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันนะครับ ทั้งนี้นอกจากถนน Doodle Art ภายใน มทร.อีสานแล้ว ทางทีมงานได้รับเชิญจากทางจังหวัดนครราชสีมาให้ร่วมวาดเพิ่มเติมที่ถนนบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอีกด้วย
email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- มก. จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น 15 มิ.ย. 2568
- มก.ลงนามก่อสร้างอาคารเรียนและปฏิบัติการคณะแพทยศาสตร์ 15 มิ.ย. 2568
- “เจลลี่พุดดิ้งโปรตีนสูง” จากคณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ รับรางวัลที่เจนีวา 15 มิ.ย. 2568
- ม.แม่ฟ้าหลวง-เทศบาลนครเชียงราย อบรมเฝ้าระวังคุณภาพน้ำชุมชน แก้ปัญหามลพิษแม่น้ำกก 15 มิ.ย. 2568
- อธิการฯจุฬา ห่วงนักศึกษาไทยในอเมริกา 15 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ประกวดสร้างสรรค์ คลิป TikTok “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” 15:28 น.
- "บ้านปลามีชีวิต” ฟื้นทรัพยากรสัตว์น้ำ ฟื้นชีวิตประมงพื้นบ้าน ทะเลสาบสงขลา 11:57 น.
- “รมว.ปุ๋ง” ขับเคลื่อนกิจกรรม “ศิลปินสร้างศิลปิน” สืบสานพระราชปณิธาน ส่งเสริมอนุรักษ์พื้นฟูมรดกภูมิปัญญาของชาติ และหนุน Soft Power 10:59 น.
- 'ณหทัย ทิวไผ่งาม' ลงพื้นที่พะเยา ติดตามภารกิจ Thailand Zero Dropout ชูเมืองแห่งการเรียนรู้ สานพลังทุกภาคส่วนช่วยเด็กนอกระบบ ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา 09:30 น.
- จุฬาฯ – ไปรษณีย์ไทย เปิดมิติใหม่แห่งการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง 09:01 น.