การศึกษา
มทร.ธัญบุรี - ม.โอทาโก เปิดรับสมัครป.ตรีไฮบริดนิวซีแลนด์รุ่น 2
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

มทร.ธัญบุรี - ม.โอทาโก เปิดรับสมัครป.ตรีไฮบริดนิวซีแลนด์รุ่น 2
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) และมหาวิทยาลัย.โอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ ประกาศเปิดรับสมัครนักเรียนไทยระดับมัธยมปลาย ที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป เข้าศึกษาต่อในหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ รุ่นที่ 2 โดยผู้ที่เรียนจบหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรีนี้ (เทียบเท่าจบป.ตรีปี1) จะสามารถนำไปยื่นเข้าศึกษาต่อปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ได้ทันที และเรียนต่อป.ตรีอีกเพียง 3 ปี ในมหาวิทยาลัยโอทาโกและมหาวิทยาลัยทุกแห่งของนิวซีแลนด์ หลังเรียนจบยังสามารถทำงานต่อในนิวซีแลนด์ได้สูงสุดอีก 3 ปี โดยน้องๆที่สนใจสามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2565 สำหรับน้องๆ ที่ภาษาอังกฤษเทียบเท่า IELTS 5.0 ทางมหาวิทยาลัยโอทาโกมีทุนการศึกษาเรียนภาษาอังกฤษ 8 สัปดาห์ก่อนเริ่มเรียน พร้อมเปิดโอกาสรับทุนการศึกษา
ผศ.ดร.นาถรพี ตันโช คณบดี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) เปิดเผยว่า เป็นโอกาสที่ดี ที่น้องๆทุกคนจะได้เรียนออนไลน์ที่เมืองไทย ได้เตรียมความพร้อมสำหรับเรียนปริญญาตรี ขณะเดียวกันก็ได้เรียนออนไลน์แบบ Face to face กับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยโอทาโก และยังเป็นโอกาสครั้งแรกที่ทางการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand; ENZ) ได้เปิดโอกาสให้น้องๆที่จบจากหลักสูตรนี้ จะสามารถเรียนต่อปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัยโอทาโก รวมทั้งมหาวิทยาลัยอื่นๆของนิวซีแลนด์ ถือเป็นการเชื่อมโยงการศึกษาระหว่างไทยกับนิวซีแลนด์ได้เป็นอย่างดี
หลักสูตรดังกล่าว เป็นหลักสูตรเร่งรัดเรียน 8 เดือน เป็นการเรียนออนไลน์ 70% ดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยโอทาโก และอีก 30% จะดำเนินการสอนในชั้นเรียนจริงโดยศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ศูนย์การเรียนรู้ไทย-นิวซีแลนด์ (TNZC) กรุงเทพฯ และเปลี่ยนเป็นบินไปเรียนนิวซีแลนด์ได้ทันทีเมื่อนิวซีแลนด์เปิดประเทศ โดยเทอม 1 จะเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน - 7 ตุลาคม 2565 และเทอม 2 เรียน 25 ตุลาคม 2565 - 10 กุมภาพันธ์ 2566 หลังเรียนจบหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตรรับประกันคุณสมบัติในการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยโอทาโกและมหาวิทยาลัยอื่นๆในนิวซีแลนด์ ในสาขาวิชาต่างๆ
รับสมัครนักเรียนที่มีวุฒิการศึกษาตั้งแต่ ม. 5 และมีผล IELTS อย่างน้อย 5.0 ผู้สนใจ สอบถามรายละเอียดหลักสูตรได้ที่ Line : @nzenglish
email ข่าวการศึกษา เยาวชน ศิลปวัฒนธรรม saowaporn@hotmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- "สมเด็จพระสังฆราช" ประทานโอวาทแก่ "พระปริยัติเทศก์" ขอให้อดทนต่อคำถามการมีอยู่ของพระสงฆ์ 12 ก.ย. 2568
- “ศิลป์ นิยาม : ความรัก ความงาม ความสุข” 133 ปีชาตกาล ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี 12 ก.ย. 2568
- พระสงฆ์อีสานล่างรวมพลัง ขับเคลื่อน “วัดสุขภาวะ” ลดปัจจัยเสี่ยงด้วยพุทธธรรม 12 ก.ย. 2568
- เปิดโครงการเสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาคุณภาพของบุคลากร สกร. 12 ก.ย. 2568
- สถาปัตย์ ม.รังสิต จับมือ LPN ปั้นสถาปนิกยุใหม่ พัฒนาทักษะนักศึกษา ต่อยอดงานวิจัยจากห้องเรียนสู่ห้องทำงานจริง 12 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
มช. จับมือ "วิโนน่า อินเตอร์เนชั่นแนล" ผลักดันงานวิจัยสู่ผลิตภัณฑ์สุขภาพเพื่อสตรีวัย 45+ ที่พิสูจน์ผลลัพธ์ในมนุษย์แล้ว 09:45 น.
- คณะสังคมศาสตร์ฯ ม.บูรพา จัดเสวนา “ศรัทธา (ไม่) เปราะบาง” ชี้พระสงฆ์ต้องแก้ปัญหาด้วยหลักธรรมวินัย 20:03 น.
- หมอธีระวัฒน์ ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการสรุปผลการตรวจราชการและนิเทศงานฯ 18:47 น.
- "มจร" จัดพิธีถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์–พระนิสิตกว่า 520 รูป สืบสานพระพุทธภาษิต "ททมาโน ปิโย โหติ" 14:17 น.
- ศูนย์รักษ์พุง จุฬาฯ บริการครบวงจร รักษาโรคอ้วนแบบองค์รวม 06:35 น.