การศึกษา
ม.รังสิต เปิด Rangsit Wellness Academy มุ่งผลิตคนสู่สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ
วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565, 10.32 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ม.รังสิต เปิด Rangsit Wellness Academy
มุ่งผลิตคนสู่สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ
วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต เปิด Rangsit Wellness Academy : RWA ตั้งเป้าจัดหลักสูตรการฝึกอบรม สำหรับกำลังคนใน Wellness care ในระดับประกาศนียบัตร ตามหลักสูตรมาตรฐานของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข
.jpg)

นายแพทย์วิชาญ เกิดวิชัย คณบดีวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 ด้วยแนวคิดการนำศาสตร์การแพทย์แผนตะวันออก ที่ดูแลสุขภาพครอบคลุมองค์รวม โดยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ในสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนจีน และวิทยาศาสตรบัณฑิต (การแพทย์แผนตะวันออก) ในหลักสูตรมีรายวิชาที่เลือกเป็นความเชี่ยวชาญได้ 3 ด้าน คือ ด้านเภสัชกรรม สมุนไพร ด้านกัญชาศาสตร์ และด้าน Wellness care ซึ่งได้เล็งเห็นว่าความรู้ที่ได้จัดการเรียนการสอนอยู่ ตรงกับความรู้ ความสามารถ ที่พึงประสงค์ของกำลังคนใน Wellness care จึงได้จัดตั้ง Rangsit Wellness Academy : RWA เพื่อจัดการฝึกอบรม หลักสูตรสำหรับกำลังคน Wellness care ในระดับประกาศนียบัตร ตามหลักสูตรมาตรฐานของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข โดยร่วมมือกับ บริษัท สปาพลัส จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์และเครือข่าย การทำงานในสถานประกอบการสปาเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้กับอาจารย์ที่มีประสบการณ์ทำงานใน Wellness care และเรียนปฏิบัติในสปาเพื่อสุขภาพ ตามแนวทางการเรียนในที่ทำงาน
.jpg)
“การจัดตั้ง RWA มีเป้าหมายคือ เพื่อจัดการฝึกอบรมสำหรับคนที่จะไปทำงานในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ โดยมีหลักสูตรกว่า 10 หลักสูตร ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดขึ้นมา เพื่อผลิตคนเข้าไปสู่ระบบ เราเห็นว่าความรู้สำหรับคนเหล่านี้ที่ไปทำงานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพนั้นสอดคล้องกับหลักสูตรที่เราเปิดสอนอยู่ในวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก จึงมีเป้าหมายที่จะผลิตคนกลุ่มนี้ เพื่อให้มีความสมบูรณ์แบบในการผลิตคนที่มีคุณภาพ โดยมีหลายหลักสูตรซึ่งจะทยอยเปิดเป็นระยะๆ อาทิ หลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ หลักสูตรผู้ให้บริการสปาเพื่อสุขภาพ 500 ชั่วโมง หลักสูตรการนวดสวีดิช 150 ชั่วโมง หลักสูตรนวดเพื่อสุขภาพชั้นสูง 600 ชั่วโมง ฯลฯ
.jpg)
สำหรับวิทยากรผู้ให้ความรู้คืออาจารย์จากวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก บริษัท สปาพลัส จำกัด และวิทยากรที่มีชื่อเสียงในวงการสปา โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมฝึกอบรมในแต่ละหลักสูตร ครั้งละประมาณ 40 คน เพื่อให้เหมาะสมกับห้องเรียนและสถานที่ฝึกปฏิบัติงาน” คณบดีวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก ม.รังสิต กล่าว
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก โทร. 0-2791-6000 ต่อ 5164, อ.ยุพา 089-770-5862 , อ.ลลิตา 085-0922288 , อ.ม.ล.วิภาวดี 085-5536533 หรือติดตามข้อมูลได้ที่ www.rsu.ac.th/orientalmed และ Facebook: www.facebook.com/orientalmedrsu
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- สถาบันช่างศิลป์ท้องถิ่น “สืบสานภูมิปัญญาหัตถศิลป์สู่คนรุ่นใหม่” ตามรอยพระบาท “พระพันปีหลวง” 1 ส.ค. 2568
- มฟล.ลงพื้นที่เชียงรายสร้างเครือข่ายแก้ปัญหาโลหะหนักในน้ำ เสริมความยั่งยืนการจัดการลุ่มน้ำ 1 ส.ค. 2568
- “นฤมล”นำ สพฐ.-สอศ.ลงพื้นที่ จ.น่าน ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาเสียหายจากอุทกภัย ลุย ให้กำลังใจครู นักเรียน เผย เตรียมของบกลางเร่งฟื้นฟูพื้นที่ 1 ส.ค. 2568
- นศ.ราชมงคลพระนคร ร่วมพัฒนาผู้ช่วยการตลาดอัจฉริยะ ลดต้นทุน ให้ SME ไทย 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
ม.รามคำแหง จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 19:47 น.
- “เทวัญ” รมช.ศึกษาฯ นำทัพลูกเสือโคราชกว่า 500 ชีวิต บริจาคโลหิตช่วยแนวหน้า – พร้อมเปิดค่ายลูกเสือ 4 จังหวัด รองรับผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา 15:58 น.
- เสมา 2 ‘ลิณธิภรณ์’ นำ ครู สกร.อุบลฯ เปิดโรงก๋วยเตี๋ยวศูนย์พักพิ เล็งชงแผนเลื่อนสอบช่วย นร.หลังเหตุปะทะ 14:05 น.
- “นฤมล” เยี่ยมศูนย์พักพิง จ.สุรินทร์ ซาบซึ้งครูเสียสละแม้เป็นผู้ประสบภัย แต่ยังดูแลนักเรียนไม่ห่าง 10:56 น.
- สพม.พังงา ภูเก็ต ระนอง เสริมสร้างสมรรถนะครูผู้ช่วยสู่ครูมืออาชีพในศตวรรษที่21 21:34 น.