การศึกษา
“รมว.นฤมล”นำ ครู-อาจารย์ ยืนไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุปะทะชายแดน ย้ำ เร่งดูแลนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมส่งกำลังใจ จนท.แนวหน้าให้ปลอดภัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.เวลา 13.00 น.ที่หอประชุมโรงเรียนราชวินิต กทม. ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมร่วมกับคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจการเช่าใช้อุปกรณ์การเรียนการสอนภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ชั้นพื้นฐานทุกที่ทุกเวลา (Anywhere Anytime )
โดยก่อนเข้าสู่การประชุม ศ.ดร.นฤมล ได้ขอให้ผู้ร่วมประชุมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยแก่ เด็กนักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษา ประชาชน และเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุปะทะบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา
“หลังจากที่ได้รับรายงานถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้น ก็รู้สึกสะเทือนใจและหดหู่เป็นอย่างยิ่ง และไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เราทุกคนรู้สึกหัวใจสลาย และขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ”ศ.ดร.นฤมล กล่าว
ศ.ดร.นฤมล กล่าวยืนยันว่า กระทรวงศึกษาธิการจะเข้าไปดูแลและให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนักเรียนที่ได้รับผลกระทบด้านร่างกายและจิตใจ จะเร่งประสานการรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด รวมถึงการวางแผนช่วยเหลือด้านการเรียนให้กลับเข้าสู่ระบบการศึกษาภายหลังรักษาตัวหายดีแล้ว ขอให้มั่นใจว่า เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และจะดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่สามารถทำได้
นอกจากนี้ ศ.ดร.นฤมล เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาฯได้มีการหารือถึงแผนรับมือหากเกิดความรุนแรงขึ้นบริเวณชายแดนแล้ว แต่ไม่มีใครคาดคิดง่าทางกัมพูชาจะเปิดฉากยิงเข้ามาก่อน ซึ่งเรายังมีโรงเรียนในส่วนที่ห่างไกลจากโรงเรียนตะเข็บชายแดนที่ทางกระทรวงศึกษาฯได้ประสานใช้พื้นที่ตั้งเป็นศูนย์พักพิงให้กับพี่น้องประชาชน โดยขณะนี้ได้เริ่มดําเนินการแล้วหลายโรงด้วยกัน
ทั้งนี้ ศ.ดร.นฤมล ยังได้ส่งกำลังใจไปยังเจ้าหน้าที่และทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยขอให้ทุกคนดูแลความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว พร้อมย้ำว่า พวกเขาคือด่านแรกของความมั่นคง ที่คนไทยทั้งประเทศเฝ้าห่วงใยและให้กำลังใจอย่างเต็มที่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
Top 5 ข่าวการศึกษา ![]()
- สพป.สุโขทัย เขต 2 รับคณะศึกษาดูงาน ก.ต.ป.น.ต้นแบบที่มีประสิทธิภาพ 25 ก.ค. 2568
- เสมา 2 ลิณธิภรณ์ ลุยอุบลฯ-ศรีสะเกษ สั่งรถห้องสมุดเคลื่อนที่ สร้างกิจกรรมเด็ก ๆ 25 ก.ค. 2568
- สพฐ.ระดม11ภาคีทำแผน Zero Dropout ยั่งยืน 25 ก.ค. 2568
- พระไม่เคยทิ้งโยมยังเป็นที่พึ่งยามยาก : อัตลักษณ์แห่งความเมตตาของพระสงฆ์ไทย 25 ก.ค. 2568
- “นฤมล”จับมือ“มูลนิธิธรรมนัสฯ สร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวคุณยายสะทน เหตุระเบิดชายแดนไทย–กัมพูชา ลั่น พร้อมต้องยืนเคียงข้างประชาชนในยามทุกข์ 25 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
มก. เปิดมุมมองใหม่ในเวทีเสวนา Inspiration for Success 00:03 น.
- CP ALL เดินหน้าโมเดล “สร้างผู้นำสถานศึกษาแห่งอนาคต” กว่า 50 แห่งทั่วประเทศรับมือการศึกษาในยุคดิจิทัล 17:25 น.
- "นฤมล" เยี่ยม รร.เบญจมราชูทิศ ปฏิรูปการศึกษา จ.นครศรีฯ ลั่น 3 เดือน แก้หนี้ครูได้ เตรียมดึงแบงก์รัฐทุ่มแสนล้าน ทำสหกรณ์กลาง สกสค. 13:51 น.
- “เจ้าคุณหรรษา” โต้กระแสโทษผู้หญิง ปมคดีฉาวในสงฆ์ ชี้ศัตรูแท้พรหมจรรย์คือกิเลส ไม่ใช่เพศหญิง 13:01 น.
- เปิดโครงการ “Sahapat Admission” ปีที่ 28 ติวฟรี ติวเข้มข้นทุกสนามสอบ 12:15 น.