การศึกษา
ม.กรุงเทพ จับมือเอกชน สร้าง Gen ใหม่สู่วงการ Influencer Marketing
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ม.กรุงเทพ จับมือเอกชน สร้าง Gen ใหม่สู่วงการ Influencer Marketing
ภาควิชาการสื่อสารและสื่อใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ บริษัท เทลสกอร์ จำกัด (Tellscore) และ บริษัท เพลย์มอร์ จำกัด (Playmore) มอบโจทย์จริงให้นักศึกษาลงมือทำผ่านโครงการ CNM x Tellscore x Playmore Influencer Campaign โดยให้นักศึกษาได้ร่วมทำ Workshop และคลาสเรียนรู้การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ โดยทีมจาก Tellscore เพื่อปูพื้นฐานด้านการเป็น Influencer และการตลาดผ่านคอนเทนต์อย่างเข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง จากนั้นมีการแจกโจทย์แคมเปญจากแบรนด์ Playmore ให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อตอบโจทย์ทางการตลาดจริง พร้อมรับคำแนะนำและ feedback จากทีมงานมืออาชีพ และให้นักศึกษา Pitching Day นำเสนอผลงาน Influencer Campaign ต่อคณะกรรมการจาก Playmore และ Tellscore เพื่อคัดเลือกทีมที่มีไอเดียโดดเด่น พร้อมรับรางวัลและโอกาสในการต่อยอดผลงานที่ได้ลงมือทำจริง
คุณสิตานันท์ ชัยกิตติกรณ์ Partnership Manager & Co-Managing Director บริษัท เทลสกอร์ จำกัด (Tellscore) กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นหนึ่งในสถาบันที่มีความโดดเด่นด้านการสื่อสารดิจิทัล และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งสอดคล้องกับแกนหลักของอุตสาหกรรม Influencer Marketing ในปัจจุบัน และนอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลงมือทำจริง และเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกับที่ Tellscore เชื่อมั่นและสนับสนุนมาโดยตลอด เราจึงมั่นใจว่าความร่วมมือนี้จะช่วยพัฒนาทักษะและศักยภาพของนักศึกษาให้พร้อมสำหรับโลกของการทำงานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราต้องการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้สามารถก้าวเข้าสู่วงการ Influencer และ Content Marketing ได้อย่างมีคุณภาพและจรรยาบรรณ ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพจึงไม่ใช่แค่การสอน แต่เป็นการสร้างรากฐานของ ecosystem ที่แข็งแรงด้วยความรู้ เครื่องมือ และโอกาสจากภาคอุตสาหกรรมจริง”
คุณณิชารีย์ สุขอร่าม Brand Marketing Manager บริษัท เพลย์มอร์ จำกัด กล่าวว่า “โครงการ Playmore Influencer Campaign เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะการเป็น Influencer ผ่านกระบวนการทำงานจริงในโลกของ Content Marketing โดยกิจกรรมในโครงการออกแบบมาตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อนำเสนอในระดับมืออาชีพ เริ่มต้นด้วยเวิร์กชอปและคลาสเรียนที่เน้นการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ถ่ายทอดโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงแนวคิดในการทำการตลาดผ่านคอนเทนต์อย่างเป็นระบบ และสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ได้จริง โดยจะได้รับโจทย์แคมเปญจากแบรนด์ ซึ่งเป็นโจทย์จริงที่ท้าทายความคิดสร้างสรรค์ พร้อมเปิดโอกาสให้นำเสนอไอเดียในการสื่อสารแบรนด์ผ่านคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ ตลอดกระบวนการนักศึกษาจะได้รับคำแนะนำและฟีดแบ็กจากทีมงานมืออาชีพ เพื่อพัฒนาผลงานให้มีคุณภาพและสอดคล้องกับเป้าหมายทางการตลาดของแบรนด์”
โครงการนี้จึงไม่เพียงแค่สร้างการเรียนรู้ภายในห้องเรียน แต่ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพจริง เชื่อมโยงกับภาคธุรกิจ และเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางอาชีพในโลกของ Influencer และ Content Marketing อย่างมั่นคงและยั่งยืน”
ดร.วิมวิริยา ลิ่มกังวาฬมงคล อาจารย์ประจำภาควิชาการสื่อสารและสื่อใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ อาจารย์ผู้ดูแลให้คำปรึกษาแคมเปญกล่าวว่า “นักศึกษาจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะผ่านการลงมือทำจริงในมุมของอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ และสามารถเปลี่ยนบทบาทเป็นบุคคลที่รับผิดชอบแคมเปญของแบรนด์ ได้ฝึกทักษะวางแผนกลยุทธ์จากสถานการณ์จริงของแบรนด์ วิเคราะห์ คิดสร้างสรรค์ ทำคอนเทนต์ และนำเสนอผลงานอย่างมืออาชีพ พร้อมช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทั้งทักษะวิชาชีพและ soft skills สามารถต่อยอดสู่การทำงานทั้งผู้สร้างคอนเทนต์และผู้อยู่เบื้องหลังได้ สร้างพื้นฐานสำคัญในการทำงานในวงการดิจิทัลและคอนเทนต์ในอนาคต”
โครงการ CNM x Tellscore x Playmore Influencer Campaign สะท้อนถึงแนวทางการเรียนรู้ที่ทันสมัยและตอบโจทย์อุตสาหกรรมยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะทั้งด้านวิชาชีพและทักษะทางสังคม ผ่านประสบการณ์จริงจากการร่วมงานกับแบรนด์และผู้เชี่ยวชาญในแวดวง Influencer Marketing และ Content Creation การได้เรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง การลงมือทำแคมเปญจริง และการได้รับคำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากภาคธุรกิจ เป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับนักศึกษาในการเติบโตเป็นมืออาชีพที่มีคุณภาพและจรรยาบรรณ พร้อมต่อยอดสู่เส้นทางอาชีพในโลกดิจิทัลได้อย่างมั่นใจและยั่งยืน
ส่งข่าวได้ที่ email : saowaporn12345@gmail.com และ bat_mamsao@yahoo.com
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การศึกษา
ข่าวในหมวดการศึกษา ![]()
นักวิชาธรรมศาสตร์’ แนะวิธีเช็กสัญญาณเบื้องต้นเสี่ยง ‘ฆ่าตัวตาย’ 15:58 น.
- Thailand LAB INTERNATIONAL 2025 พลิกโฉมห้องแล็บสู่ยุค Net Zero ดันโปรแกรม Carbon Neutrality 15:37 น.
- สวทช. เปิดตัว “ไผ่ตัดอายุ” นวัตกรรมยกระดับการปลูกไผ่ไทย 06:59 น.
- “นฤมล”นำ สพฐ.-สอศ.ลงพื้นที่ จ.น่าน ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาเสียหายจากอุทกภัย ลุย ให้กำลังใจครู นักเรียน เผย เตรียมของบกลางเร่งฟื้นฟูพื้นที่ 19:29 น.
- ราชมงคลสุวรรณภูมิ ถ่ายทอดองค์ความรู้ช่างเครื่องกล เสริมทักษะเกษตรกรชุมชนขุนศรี 17:32 น.