วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 14:22 น.

บันเทิง

ผวาทั้วงการ! "น้ำฝน-อาร์ม" แจงหลังพบพนักงานเสิร์ฟในงานแต่งติดเชื้อโควิด-19

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 19.34 น.

ผวาทั้งวงการบันเทิงอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่าพนักงานเสิร์ฟในงานแต่งงานของนางเอกสาว "น้ำฝน พัชรินทร์" กับ "อาร์ม พิพัฒน์" ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า WanChaloem Kaeokamma ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า "แขกที่ร่วมงานแต่งน้ำฝน-อาร์ม เมื่อ 20 มี.ค. รายงานตัวกับ อ.ส.ม.ด่วน วงการบันเทิงอะเนาะ. จัดได้ก็ต้องจัด แต่ปัญหาคือเด็กเสิร์ฟติดเชื้อนี่สิบันเทิงกว่า" 

ล่าสุด "อาร์ม" ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม ระบุว่า "เนื่องด้วยตอนนี้มีข่าวว่ามีนักศึกษาฝึกงานมาเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานแต่งงานของอาร์มกับฝน และ มีการตรวจเจอว่า น้องเป็นโควิด โดยน้องได้ไปตรวจเจอที่โรงพยาบาลในชัยภูมิ(วันที่ 25 มีนาคม) ทางผมและฝนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อได้ทราบข่าวจึงเช็คไปทางโรงแรม และทาง โรงแรมได้แจ้งยืนยันกลับมาว่า เบื้องต้น น้องคนดังกล่าวได้มาทำงานในวันนั้นจริง (วันที่ 20 มีนาคม) ในหน้าที่ ช่วยเก็บจานชามและแก้วเครื่องดื่มที่ทานเสร็จแล้วออกจากงาน และ ทางโรงแรมมีกฏที่เคร่งครัดในการออกมาเจอแขกในงานทุกครั้ง ว่าต้องสวมใส่หน้ากากและ ไม่สัมผัสใกล้ชิดกับคนในงาน แต่ทั้งนี้ผมและฝนต้องกราบขอโทษ ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และตอนนี้ผมและฝน ได้โทรสอบถามญาติผู้ใหญ่ และ ผู้มาร่วมงานเบื้องต้นยังไม่มีท่านใดมีอาการแต่อย่างใด แต่เพื่อความปลอดภัย เบื้องต้นตอนนี้ผ่านมาแล้ว 7 วัน ผมและฝนจะกักตัวเองอีกเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้ครบเป็นเวลา 14 วัน เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของทุกๆคน และต้องขอรบกวนพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่าน ที่มาร่วมงานกักตัวเอง เพื่อดูอาการ หากมีไข้สูง มากกว่า 37.5 ติดต่อกัน สามถึงสี่วัน มีอาการไอ มีเสมหะ ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว หายใจถี่ หอบ หายใจไม่ทัน กรุณาไปตรวจและรบกวนฝากแจ้งกลับมาที่ผมและฝนด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน ..กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ และสำหรับผู้ที่ไปงานหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่สบายใจติดต่อผมกับฝนได้ตลอดนะครับ"  ซึ่งทางฝั่งของสาวน้ำฝนก็ได้โพสต์ข้อความเดียวกันลงในอินสตาแกรมของตนเองเช่นกัน

ส่วนไทม์ไลน์ของพนักเสิร์ฟคนดังกล่าว มีดังนี้

ช่วงวันที่ 12-22 มี.ค. 2563 ระหว่างการฝึกงานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล นักศึกษาสาวรายนี้ พักอาศัยอยู่ที่ที่พักกับเพื่อน ย่านเจริญนคร กรุงเทพ

วันที่ 23 มี.ค. 2563 นั่งรถตู้เหมาจากที่พักย่านเจริญนคร เดินทางกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ มีผู้โดยสารในรถตู้ 11 คน ลงรถตู้ที่ปุ๊ม ปตท. ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น ก่อนแม่มารับกลับบ้าน แวะส่งเพื่อนที่ หน้าโลตัส โนนม่วง และที่บ้าน อ.หนองเรือ

วันที่ 24 มี.ค. 2563 กักตัวที่บ้าน เริ่มมีอาการไข้ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ จนวันที่ 25 มี.ค.2563 ผลตรวจพบโควิด-19

แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า นศ.ฝึกงานรายนี้ เสิร์ฟเครื่องดื่มมีการป้องกันโดยการสวมถุงมือ และหน้ากากอนามัย แต่ไม่ได้ใส่ตลอดเวลา เนื่องจากให้เหตุผลว่าการสวมถุงมือเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

 

หน้าแรก » บันเทิง