บันเทิง
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ส่งเพลงเศร้า “แฟนเก่าบ่เซาลืม” ดึงคู่จิ้นในตำนาน “เบิ้ล ปทุมราช” นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และกำกับเอ็มวี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

แม้จะเพิ่งเปิดตัวความรักครั้งใหม่ในชีวิตจริง ที่กำลังมุ้งมิ้งอินเลิฟ แต่สาวอีสานมหัศจรรย์ “ธัญญ่า อาร์สยาม” (ชัชชญา ทวินันท์) กลับขอส่งผลงานเพลงเศร้า “แฟนเก่าบ่เซาลืม” แนวลูกทุ่งอีสานอารมณ์ซึ้ง ที่ สาวธัญญ่า ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกินใจ ในความรู้สึกของคนที่ต้องเลิกรากับคนรัก ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่อาจทำใจให้ลืม ซึ่งงานนี้ได้คู่จิ้นในตำนาน “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ไอคอนโมเดิร์นอีสาน มาเป็นโปรดิวเซอร์คุมร้อง พร้อมเขียนบท และกำกับมิวสิกวิดีโอให้ด้วย ส่วนบทพระเอกก็ได้หนุ่มดาวรุ่งลูกทุ่งฮอต “กานต์ ทศน” มาประกบคู่ เสริมด้วยดูโอ้คู่ซี้สายฮา “ลูลู่-ลาล่า” ที่รับเชิญมาร่วมสร้างสีสัน ในผลงานล่าสุดของน้องสาวคนพิเศษ โดย สาวธัญญ่า ให้สัมภาษณ์ว่า
ทั้งๆ ที่กำลังอินเลิฟ แต่ทำไมถึงส่งเพลงใหม่อย่างเศร้า “แฟนเก่าบ่เซาลืม”? “เพราะยังหาเพลงเร็วไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) จริง ๆ หนูมองว่าการร้องเพลงไม่ได้อยู่ที่อารมณ์ของเราในความเป็นจริง แต่อยู่ที่การสื่อสารอารมณ์เพลง ซึ่งคือการแสดงอีกรูปแบบหนึ่งที่เราจะต้องถ่ายทอดออกไปให้ได้ ไม่ว่าเราจะรู้สึกดี อินเลิฟก็ตาม และเพลงนี้พี่เบิ้ลก็เป็นคนเลือกให้ด้วยค่ะ บอกเพลงเพราะ เนื้อหาดี อีกอย่างเราเพิ่งผ่านเทศกาลสงกรานต์มา ซึ่งทุกคนก็น่าจะสนุกกับเพลงเร็วกันพอสมควรแล้ว อยากให้กลับมาพักร่างกายจากการแดนซ์กระจายมาฟังเพลงช้า ๆ กันบ้างค่ะ”
ได้พี่เบิ้ล ปทุมราช มาช่วยในเพลงนี้ มีความพิเศษแตกต่างจากโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับคนอื่นๆ ยังไงบ้าง? “เราร่วมงานกันมาตั้งแต่เพลง อ้ายมีเหตุผล จากความเป็นเด็กในวันนั้น ที่ชอบเถียงกัน ไม่ยอมแพ้กัน มาวันนี้เราต่างคนต่างโตขึ้น รับฟังกันมากขึ้น หนูเชื่อในประสิทธิภาพการทำงานของพี่เบิ้ลมากขึ้น ซึ่งโปรดิวเซอร์แต่ละคนก็จะมีลายเซ็นที่แตกต่างกันไปในเรื่องของการทำงาน พี่เบิ้ลจะมีความอินดี้อยู่ในตัว ใช้เวลาการถ่ายทำที่รวดเร็วทันใจ ถ่ายเฉพาะซีนที่ต้องใช้จริง ๆ ทั้ง ๆ ที่บางทีเราอยากดึงอารมณ์อยู่ แต่ถ้าพี่เบิ้ลเห็นว่าเพียงพอแล้วก็สั่งคัทเลยค่ะ ส่วนการตัดต่อก็จะนำเสนอในมุมแปลก ๆ แตกต่างออกไป ให้คนดูได้คิดได้วิเคราะห์ตามดีค่ะ”
เห็นว่ามีทั้ง กานต์ ทศน และพี่ลูลู่-ลาล่า มาร่วมแจม บรรยากาศกองเอ็มวีเป็นยังไงบ้าง? “สนุกค่ะ น้องกานต์น่ารัก และเก่งมาก ๆ ในเรื่องของการแสดง สีหน้า แววตาใด ๆ ไม่ทำให้กองถ่ายเสียเวลาเลย ส่วนพี่ลูลู่-ลาล่า ก็มาสร้างสีสัน แบบมารอกันตั้งแต่เช้า แต่ได้ถ่ายตอนเย็นเลย (หัวเราะ) พี่ลาล่ามาเล่นเป็นแม่น้องกานต์ พี่ลูลู่เป็นแม่หนู ยิ่งพี่ลาล่าจะช่วยหนูเรื่องบิ้วท์อารมณ์ในซีนดราม่า จากที่พวกเราผ่านเรื่องราวกันมามากมายตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ช่วงปัญหาชีวิต ที่พี่ลาล่าก็จะรู้ว่าดึงจุดไหนมาพูดแล้วหนูจะร้องไห้ ก็ต้องขอบคุณพี่ลาล่า และพี่ ๆ ทุกคนที่มาช่วยงานนี้ด้วยค่ะ”
ฝากผลงานเพลงใหม่ “แฟนเก่าบ่เซาลืม” ? “ขอฝากผลงานเพลง แฟนเก่าบ่เซาลืม ด้วยนะคะ เป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก ธัญญ่า อาร์สยาม งานนี้เป็นความร่วมมือจากพี่ ๆ น้อง ๆ ทั้ง พี่เบิ้ล พี่ลูลู่-ลาล่า เป็นอีกผลงานที่พวกเราตั้งใจทำกันมาก ๆ ยิ่งพี่เบิ้ล ช่วยตั้งแต่คัดเลือกเพลง เป็นโปรดิวเซอร์คุมร้องในห้องอัด ทำดนตรี กำกับมิวสิควิดีโอ รวมถึงทีมงาน ก็เต็มที่กันทุก ๆ คนเลย ก็ขอฝากไว้ด้วยนะคะ”
ติดตามชมผลงานเพลงใหม่ “แฟนเก่าบ่เซาลืม” ของ ธัญญ่า อาร์สยาม ได้ที่ >> https://bit.ly/3Nt4deO
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » บันเทิง
Top 5 ข่าวบันเทิง ![]()
- ฮา...น้ำตาเล็ด!! หนังรักสลับร่างสไตล์คนใต้ “รักได้แรงอก” หรอยหนัดที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 20 พ.ค. 2568
- ช่อง 3 เปิดกรุความคลาสสิก! รวมตำนานละครไทยมาย้อนให้ดูที่ 3Plus!! 20 พ.ค. 2568
- "เนย โชติกา" โชว์พลังบิวตี้บอส! ร่วมเปิดตัวโครงการ “Embodying Beauty: The Hero Within” เล่าเส้นทางจากดาราสาวสู่เจ้าของแบรนด์ Cho Cosmetics 20 พ.ค. 2568
- สุดปลื้ม! “หนุ่ม กรรชัย - อแมนด้า” จับมือ “นางนาคพระโขนง - หนึ่งในร้อย” กวาด 6 รางวัลนาฎราช ครั้งที่ 16 20 พ.ค. 2568
- สร้างปาฏิหาริย์กับหลิง- ออม ใน LINGORM BIRTHDAY CHARITY 2025 ผ่านเสื้อโคลเวอร์ แทนน้ำใจแห่งการแบ่งปัน เพื่อน้องๆ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง 20 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดบันเทิง ![]()
"คิมเบอร์ลี่ - ต่อ ภัทรกุล" ร่วมจุดประกายพลังบวกครั้งใหม่ ในแคมเปญ “น้ำหนักที่ดีต่อใจ เริ่มได้ที่เรา” จัดโดยโนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา 16:25 น.
- "กล่องผีสุ่มวิญญาณ (Ghost Board)" ส่งโปสเตอร์ผีไทย ฉายความน่ากลัวกลางเมืองคานส์ 13:30 น.
- ความสุขอีกมุมของ “เจมส์ จตุรงค์” กับวิถีชีวิตเกษตรกร 13:00 น.
- “จาด้า” เผยปลื้มรับบทน้องสาว “มิกค์” พี่ชายแสนดีขี้แกล้งประจำกอง “เงากามเทพ” 12:00 น.
- “แม็ค ปวิช” เข้าวงการเล็บเจล เรียนรู้อาชีพช่างทำเล็บ กับ “แจ็คกี้ ชาเคอลีน” ในรายการ “Job Star…กว่าจะเป็น” 11:30 น.