การตลาด
MAKESEND Express บุกตลาด Delivery
วันพุธ ที่ 01 กันยายน พ.ศ. 2564, 14.33 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

MAKESEND Express บุกตลาด Delivery
MAKESEND Express ส่งด่วนวันเดียวถึง บุกตลาด Delivery เพิ่มพื้นที่ให้บริการอีก 10 จังหวัด
MAKESEND สตาร์ทอัพน้องใหม่ที่ได้รับเงิ นระดมทุนจาก บมจ.ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ขยายพื้นที่ให้บริการขนส่งพั สดุแบบวันเดียวถึง หรือ sameday delivery อย่างต่อเนื่องครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม ชลบุรี นครศรีธรรมราช เพชรบุรี ราชบุรี หัวหิน และสมุทรสงคราม โดยบริษัทฯ ได้แบ่งกลุ่มการให้บริการดังนี้
1. กรุงเทพฯ และปริมณฑล (BKK & GBKK) ได้แก่ กรุงเทพฯ , นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, นครปฐม และสมุทรสาคร โดยพัสดุสามารถส่งแบบส่งด่วนวั นเดียวถึงได้ระหว่างกันภายในพื้ นที่
2. ต่างจังหวัด (UPC) ได้แก่ ชลบุรี โคราช เพชรบุรี ราชบุรี หัวหิน และสมุทรสงคราม ซึ่งสามารถส่งไปจังหวัดใกล้เคี ยงและส่งไป กรุงเทพ-ปริมณฑลได้
MAKESEND เป็นการบริการรูปแบบใหม่ ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในอุ ตสาหกรรมโลจิสติกส์ของไทยที่กล้ าการันตีความเร็วในการขนส่ง และเปิดให้บริการเฉพาะการขนส่ งแบบวันเดียวถึงเท่านั้น โดยเมื่อเทียบกับบริษัทอื่ นๆในตลาดที่มักจะมุ่งเน้ นไปทางด้านการจัดส่งแบบวันถั ดไป(Next day) และใช้เวลาถึง 2-3 วันในการจัดส่ง
การส่งสินค้าแบบ same day ของ MAKESEND ได้เปิดตลาดใหม่ให้กับธุรกิ จจำนวนมากในกรุงเทพฯ ซึ่งการที่ธุรกิจเหล่านี้ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้ นโดยที่มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ ของตนจะส่งถึงมือลูกค้ าปลายทางอย่างรวดเร็ว และยังคงความสดใหม่อยู่ ในขณะเดียวกันธุรกิจที่อยู่ต่ างจังหวัดก็สามารถเข้าถึงผู้บริ โภคในกรุงเทพฯ ได้ ทำให้มีรายได้และลูกค้าใหม่ๆเพิ่ มมากขึ้น และการขยายพื้นที่ให้บริ การของMAKESENDนั้นยังส่งผลให้ 30% ของจำนวนประชากรประเทศไทยสามารถ เข้าถึงการจัดส่งแบบวันเดียวถึง สำหรับการขนส่งในเชิงธุรกิ จและความต้องการส่วนบุคคล
นอกจากนี้ได้ร่วมมือกับบริษัทพั นธมิตรอย่าง ShipSmile โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 400 สาขาภายในเดือนกันยายนใน 14 เมืองที่จะเปิดให้บริการ ขนส่งแบบวันเดียวถึงโดย MAKESEND ซึ่งในขณะนี้ได้ทำข้อตกลงและเปิ ดให้บริการไปแล้วกว่า 150 สาขา
นายอานันท์ ประเสริฐรุ่งเรือง ประธานกรรมการบริหารบริษัท เมคเซนด์ เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า "การเป็นบริษัทขนส่งพัสดุเจ้ าแรกในประเทศไทยที่ให้บริการส่ งด่วนแบบวันเดียวถึงนั้น ถือเป็นความท้าทายและเป็ นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรั บเรา ในขณะที่เราก้าวไปสู่การระดมทุ นรอบถัดไป เราเชื่อมั่นว่ารายได้ที่เพิ่ มขึ้นและคุณภาพการให้บริการที่ ดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ อย่างแท้จริง รวมถึงการขยายพื้นที่ให้บริ การเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ต่ างๆในประเทศไทยนั้น จะดึงดูดนักลงทุนที่กำลั งมองหาบริษัทสตาอัพที่ จะสามารถเติบโตได้อย่างก้ าวกระโดดในอุตสาหกรรมขนส่งพัสดุ ด่วน”
MAKESEND เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนธุรกิ จของ AIRPORTELs ซึ่งเป็นธุรกิจรับฝากและขนส่ งกระเป๋าสัมภาระของนักท่องเที่ ยวที่มีรายได้เติบโตต่อเนื่ องในทุกๆเดือน ก่อนที่วิกฤตการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการขนส่ งและการเดินทางระหว่างประเทศ ทำให้ให้ธุรกิจต้องหยุดชะงั กลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทีมผู้ก่อตั้งจึงได้นำความรู้ ความเชี่ยวชาญจากการให้บริการจั ดส่งสัมภาระภายใน 3 ชั่วโมง ของ AIRPORTELs มาสู่ธุรกิจจัดส่งพัสดุ ซึ่ง MAKESEND ได้ถือกำเนิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่ มเติมเกี่ยวกับ MAKESEND ได้ที่เว็บไซต์: https://www.makesend.asia/
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด ![]()
- ล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม ผนึก ICF สานต่อ "โค้ชเพื่อน้อง ซีซั่น3 สตรองคูณสาม" สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนบ้านมุทิตา 23 มิ.ย. 2568
- ซีเอ็ด เปิดสาขาใหม่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ 23 มิ.ย. 2568
- ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พลิกโฉมสาขาเซ็นทรัล พระราม 9 สู่ Luxury Food Destination 23 มิ.ย. 2568
- ห้างเซ็นทรัลชิดลม คว้ารางวัลอันดับหนึ่ง ‘The Most Innovative Department Store in the World’ จากเวทีระดับโลก IGDS WDSS 2025 23 มิ.ย. 2568
- นิตยสาร Mint ฉลองครบรอบ 5 ปี จัดนิทรรศการ ‘MINT 5 Years of Freshness’ เน้นใช้ Fan-based Economy และ Crossed Platform Media เต็มรูปแบบ 23 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
ล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม ผนึก ICF สานต่อ "โค้ชเพื่อน้อง ซีซั่น3 สตรองคูณสาม" สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนบ้านมุทิตา 00:00 น.
- AESTELLAR ร่วมกับ Cynosure Lutronicจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านความงาม 08:31 น.
- รักษ์โลกแบบใจฟูด้วยกัน กับ ถุงผ้าสุดคิ้วท์ “พี่จอง” และ “คัลแลน” แถมได้คะแนน All Member เพิ่มทันที!!! 08:05 น.
- 137 ดีกรี® ชวนเด็กไทยดื่มนม 2 แก้วทุกวัน 20:11 น.
- เซียงเพียว จับมือ BOYdPOD จัดทำยาดมชุดพิเศษ “BOYdPOD” Limited Edition 18:02 น.