การตลาด
“สุเมธ งามเจริญ” แชร์บทเรียนบุกตลาดฮาลาลต่างประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“สุเมธ งามเจริญ” แชร์บทเรียนบุกตลาดฮาลาลต่างประเทศ
นายสุเมธ งามเจริญ ประธานบริษัท เอพลัส ซัพพลาย จำกัด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ภายใต้แบรนด์ "เอ บอนเน่" ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และบทเรียนการบุกเบิกธุรกิจฮาลาลในต่างประเทศ ในกิจกรรมอบรมหลักสูตรพัฒนานักธุรกิจรุ่นใหม่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ซึ่งจัดโดยสถาบันพัฒนาเจ้าหน้าที่ของรัฐฝ่ายพลเรือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศูนย์บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)
นายสุเมธ ได้เล่าถึงประสบการณ์จริง ในช่วงเริ่มต้นบุกตลาดฮาลาล ที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคและความท้าทายมากมาย พร้อมทั้งได้ถ่ายทอดประสบการณ์อันล้ำค่าจากการบุกเบิกธุรกิจเครื่องสำอาง "เอ บอนเน่" ในตลาดอาเซียน โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศมุสลิม ซึ่งให้ความสำคัญกับมาตรฐานฮาลาลเป็นอย่างมาก การทำธุรกิจในตลาดฮาลาลนั้น จำเป็นต้องมีความเข้าใจในหลักการศาสนาอิสลามอย่างลึกซึ้ง ผลิตภัณฑ์จะต้องปราศจากส่วนผสมที่ห้ามตามหลักศาสนา และกระบวนการผลิตจะต้องได้รับการรับรองจากองค์กรที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ ยังต้องให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ สื่อสารข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง ชัดเจนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นฮาลาลแท้ 100% และต้องสื่อสารกับลูกค้าด้วยความสุภาพและเคารพวัฒนธรรม
นายสุเมธ ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการศึกษาความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละประเทศ ผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการรับรองจากองค์กรที่ได้รับการยอมรับจากชุมชนมุสลิม ต้องพัฒนาแบรนด์ที่สื่อถึงคุณค่าและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ฮาลาล และสร้างความสัมพันธ์กับผู้จัดจำหน่าย ตัวแทนจำหน่าย และผู้มีอิทธิพลในชุมชนมุสลิม รวมไปถึงการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจฮาลาลเพื่อขยายเครือข่ายและสร้างโอกาสทางธุรกิจ
"การบุกตลาดฮาลาลต่างประเทศนั้น จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจในหลักการและมาตรฐานฮาลาลอย่างถ่องแท้ รวมไปถึงการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคและวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งต้องอาศัยความอดทน ความมุ่งมั่น และกลยุทธ์ที่เหมาะสม การทำธุรกิจฮาลาล ไม่ใช่แค่การขายสินค้า แต่เป็นการสร้างความไว้วางใจและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า ผู้ประกอบการที่เข้าใจหลักการนี้ และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ย่อมประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน” นายสุเมธ กล่าวในตอนท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
Top 5 ข่าวการตลาด ![]()
- เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขานรับโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ “เปิดเทอม เติมพลัง” 1 พ.ค. 2568
- ลุยเดี่ยวแบบมีสไตล์กับ 5 จุดหมายสุดปัง พร้อมเคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับ SCOOT 1 พ.ค. 2568
- คิดส์ แพลนเน็ต ชวนช้อปสินค้าไอเทมเด็ดรับเปิดเทอม 1 พ.ค. 2568
- “Me-O” เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด” บิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ในฐานะผู้นำตลาดอาหารแมว “มีแมว ต้องมีโอ” 1 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
เซลล็อกซ์ เปิดตัวกระดาษเช็ดหน้า คอลเลคชั่นใหม่ “Cellox Facial Trendy Box” 11:53 น.
- เอสไอจีจับมืออำพลฟูดส์ เปิดตัวนวัตกรรมขวดกระดาษครั้งแรกของไทย 16:02 น.
- ปักหมุดของหวานราคาเบา ๆ จากร้านในเครือ CRG 14:04 น.
- วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บเผยสบู่ผสมสมุนไพรขายดีช่วงฤดูร้อน 11:42 น.
- เปิดใจ 4 สาวเก่ง ก้อย-นัตตี้-ดรีม และทราย ชนิกานต์กับภารกิจปั้นแบรนด์ Bitch With Brain ส่งต่อพลังบวกให้ผู้หญิงยุคใหม่สวยในแบบของตัวเอง 21:15 น.