การตลาด
“ FB Auxiliary Battery ”เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด รีไซเคิล-เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจ้าแรกในไทยรองรับรถยนต์ EV
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“ FB Auxiliary Battery ”เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
รีไซเคิล-เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจ้าแรกในไทยรองรับรถยนต์ EV
เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2567 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นท์ บริษัทสยามฟูรูกาวาเทรดดิ้ง จํากัด เปิดตัว “FB Auxiliary Battery"หรือแบตเตอรี่เสริม เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อการรองรับสำหรับรถ EV และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย รองรับเทรนด์ของโลกที่เน้นพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Mr.TAKESHI HISA Chaiman FB Battery จากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า ภายใต้ FURUKAWA group มีฐานการผลิต 6 แห่งใน 3 ประเทศ โดยมี FURUKAWA Japan เป็นบริษัทแม่ ต่อมาคือ สยามฟูรูกาวา ประเทศไทย ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักในแบรนด์ FB Battery และอีกแห่งคือฐานการผลิตในประเทศอินโดนีเซีย
โดยในประเทศญี่ปุ่นมีโรงงานผลิตที่ทันสมัย เน้นการพัฒนาเทคโนโลยี สาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม ได้ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงสุดและได้ร่วมกับบริษัทสยามฟูรูกาวาเทรดดิ้ง ประเทศไทยขยายการพัฒนาแบตเตอรี่เสริม “FB Auxiliary Battery"เพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับภูมิอากาศและการใช้งานในประเทศไทย
อย่างไรก็ตามบริษัทฯได้ผลิตแบตเตอรี่ตอบสนองการใช้งานหลากหลายประเภท อาทิ แบตเตอรี่ Bi-Polar ที่ใช้กับพลังงานหมุนเวียน เช่น การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานลม เพื่อลดปริมาณ CO2เพื่อการใช้พลังงานหมุนเวียนที่สะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ
นายศิริชัย แสงทองพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทสยามฟูรูกาวาจำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า FB Auxiliary Battery หรือแบตเตอรี่เสริม ถือเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับการเติบโตของรถยนต์ EV ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จาก บริษัท สยามฟูรูกาวาเทรดดิ้ง จํากัด เป็นการตอกยํ้าความเป็นผู้นําแห่งโลกแบตเตอรี่รถยนต์ EV เพื่อตอบสนองต่อสภาพอากาศร้อนและการจราจรติดขัดในประเทศไทย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายพลังงานสะอาด เนื่องจากเป็นแบตเตอรี่ เพื่อพลังงานสะอาด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม วัสดุที่ใช้ผลิตสามารถรีไซเคิลได้ จะเห็นว่าโลโก้ ของแบตเตอรี่ได้เลือกใช้สีฟ้า สื่อถึงพลังงานรักษ์โลกซึ่งเป็นโลโก้เดียวกันกับทางประเทศญี่ปุ่น
"เราเป็นโรงงานเจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้เปิด สายการผลิตแบตเตอรี่ Auxiliary สําหรับรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่น ซึ่งนับเป็นก้าวสําคัญในการสนับสนุนและพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกท่านจากความเป็นผู้นําด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ เอฟบี แบตเตอรี่ ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาแบตเตอรี่หลากหลายรุ่นออกสู่ตลาดมากกว่า 2 ทศวรรษ จนได้รับความเชื่อถือในคุณภาพและบริการหลังการขายจนเป็นที่ยอมรับจากร้านค้าและผู้บริโภคเสมอมา ที่สำคัญเราใช้ฐานการผลิตในประเทศไทย มั่นใจว่า รถไฟฟ้าที่เข้ามาจะมีแบตเตอรี่ที่เหมาะสม สามารถวิ่งได้ไกลมากขึ้นด้วยแบตเตอรี่เสริมนี้ " กรรมการผู้จัดการบริษัทสยามฟูรูกาวาจำกัด (ประเทศไทย) กล่าว
นอกจากนี้ได้ระบุว่า FB Auxiliary Battery ยังถูกออกแบบให้มีความเสถียรและความเที่ยงตรงสูงในการจ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังระบบต่างๆ ภายในรถยนต์ไฟฟ้า จะมีบทบาทสําคัญในการเปิดใช้งานแบตเตอรี่หลักของรถยนต์ รวมถึงเลี้ยงระบบไฟฟ้า ระบบอินโฟเทนเมนต์ (Infotainment) และระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบถุงลมนิรภัย(airbags) , ระบบควบคุมการทรงตัว (ESP) และระบบเบรก ABS ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับรถ EV แต่ละยี่ห้อและประเภทของรถด้วย
ทั้งนี้ FB Battery ใหม่ล่าสุดในซีรีส์ FB Auxiliary Battery ถูกพัฒนาและออกแบบด้วยเทคโนโลยีลํ้าสมัย โดยเฉพาะการคิดค้นสูตรการผลิตที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ คือ EV Type Element ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ คือ รองรับการชาร์จจากแหล่งพลังงานทั้งกระแสไฟฟ้าตรง (DC) และกระแสไฟฟ้าสลับ (AC), รองรับการ ชาร์จจากสถานีชาร์จทุกประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ,มีความเสถียรและเที่ยงตรงสูงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า: เพื่อให้ระบบต่างๆ ของรถยนต์ทํางานได้อย่าง ราบรื่น
นายศิริชัย กล่าวด้วยว่า การเปิดตัว FB Auxiliary Battery สําหรับรถ EV ครั้งนี้ มุ่งหวังเพื่อสร้างความมั่นใจตอบสนองความต้องการของเจ้าของรถยนต์ EV ที่กําลังมองหาแบตเตอรี่เสริม จากบริษัทชั้นนําในประเทศไทย รับรองคุณภาพและมาตรฐานสําหรับโรงงานผู้ประกอบรถยนต์ และได้ทําการพัฒนาผ่านการทดสอบทดลองใช้งาน FB Auxiliary Battery ในสภาพอากาศจริงในประเทศไทย โดยพร้อมวางจําหน่ายทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านค้าตัวแทนจําหน่ายทั่วประเทศ ตามรถที่ระบุนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การตลาด
ข่าวในหมวดการตลาด ![]()
AESTELLAR ร่วมกับ Cynosure Lutronicจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านความงาม 08:31 น.
- รักษ์โลกแบบใจฟูด้วยกัน กับ ถุงผ้าสุดคิ้วท์ “พี่จอง” และ “คัลแลน” แถมได้คะแนน All Member เพิ่มทันที!!! 08:05 น.
- 137 ดีกรี® ชวนเด็กไทยดื่มนม 2 แก้วทุกวัน 20:11 น.
- เซ็นทรัลพัฒนา ขับเคลื่อน Rainbow Economy เสิร์ฟโปรโมชั่นและไพรด์คอลเลกชันจัดเต็มตลอดเดือน มิ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ 17:47 น.
- ห้างหรูของกลุ่มเซ็นทรัล “เซลฟริดเจส - เซ็นทรัลชิดลม - บราวน์ โธมัส” 16:30 น.