การเมือง
'พรเพชร'เชื่อไม่ใช่ฝีมือผู้มีอำนาจทำร้าย'จ่านิว'
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
'พรเพชร'เชื่อไม่ใช่ฝีมือผู้มีอำนาจทำร้าย'จ่านิว' 'ผบ.ตร.'เผยขอเวลาให้จนท.ทำงานก่อน ลั่นยังไม่ทราบปมคนทำร้ายเป็นลูกน้องนักการเมืองดัง
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ค.2562 ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา (ส.ว.) ระบุถึงกรณีที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ว่า ไม่ว่าใครจะถูกทำร้ายก็เป็นเรื่องไม่ดี หลังจากนี้ก็รอกระบวนการทำงานของตำรวจ ซึ่งทางฝ่ายข่าวกรองต้องทำงานหนักเป็นพิเศษในช่วงนี้ ทั้งนี้ เห็นว่าไม่น่าจะมีผู้มีอำนาจหรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะไปทำร้ายใคร และอย่าไปกล่าวหาผู้อื่น หากไม่มีหลักฐานชัดเจน เพราะจะเข้าข่ายการหมิ่นประมาท และเชื่อว่าจะไม่มีใครไปทำอย่างนั้น เพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแปร ซึ่งทำไปก็ไม่เกิดประโยชน์ และมองว่าคนที่ทำมีจิตใจที่ไม่ปกติ ซึ่งท้ายที่สุดเมื่อตำรวจจับตัวได้ ก็จะสืบทราบวัตถุประสงค์ในการก่อเหตุ แต่ว่าต้องให้เวลา อย่าไปว่าจนเขาหมดกำลังใจ
ประธานวุฒิสภา ยังกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดสัมมนาส.ว. ในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) คือให้สมาชิกได้พบปะ และเปิดโอกาสให้ซักถามในข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการพิจารณากฎหมายในสภา รวมถึงการยื่นญัตติ แปรญัตติ ตั้งกระทู้ถาม และติดตามข้อบังคับการประชุม
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสืบสวนหาตัวคนรุมว่า ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งต้องขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ได้ทำงานหน่อย
เมื่อถามถึง รายงานข่าวว่า "จ่านิว" จำหน้าคนร้ายได้ โดยเป็นลูกน้องของนักการเมืองชื่อดังนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเหมือนกัน ส่วนกรณีที่มีผู้นำไปเชื่อมโยงกับประเด็นทางการเมือง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะรับฟังไว้พิจารณาด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- อนุฯวิจัยฯวุฒิสภาปักธง 3 หมุดหมายมุ่งตอบสนองงานนิติบัญญัติรัฐสภาไทย 7 พ.ย. 2568
- เพื่อไทยเปิดตัวเพิ่มอีก 31 คน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รวมทั้งสิ้น 265 เขต ทายาทนักการเมืองพรึบ "จุลพันธ์" มั่นใจนำประชาชนสู่ชัยชนะ 7 พ.ย. 2568
- "จุลพันธ์" แนะเปลี่ยนนายกฯ ปราบสแกมเมอร์ไม่ตอบโจทย์ ยื่นซักฟอกเป็นการตรวจสอบไม่ใช่เรื่องด่าไม่ด่า 7 พ.ย. 2568
- กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 9 พฤศจิกายน 2568 7 พ.ย. 2568
- "ธรรมนัส" โพสต์สวนกลับข่าวลือ เคลียร์ชัด! ไม่ได้ลาออก ยังทำงานเต็มสูบช่วยประชาชนต่อเนื่อง ขอสังคมใช้วิจารณญาณรับสารข่าวปลอม 7 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.นิยม" ร่วมอนุโมทนากฐินสามัคคีชาวบ้านโคกก่อง พร้อมสวดมนต์ทำวัตรเย็นกับชาวพุทธกว่า 300 คน 21:40 น.- "ปลอดประสพ" น้อมรำลึก "สมเด็จพระพันปีหลวง" กับป่าไม้ของไทย 20:44 น.
- "เต้ มงคลกิตติ์" ยังไม่ตัดสินใจอนาคตทางการเมือง รอดูทิศทาง "ดร.เฉลิมชัย" ไปต่อหรือพอแค่นี้ 18:30 น.
- "ดร.มหานิยม" ร่วมงานกฐินสามัคคี 3 หมู่บ้าน อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ทำบุญ 3 วัดในวันเดียว มุ่งทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ 17:40 น.
- “โสภณ”ลุยขับเคลื่อนนโยบาย “Quick Big Win” รวมพลังรักศรัทธาแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ ลุย 4 อำเภอในจังหวัดบุรีรัมย์ หลังประกาศเร่งด่วน 4 เดือนเห็นผล 17:10 น.



