การเมือง
"ชัยวุฒิ-สิระ"ยื่น"ชวน"ส่งศาลรธน.วินิจฉัยสมาชิกภาพส.ส. 6 แกนนำฝ่ายค้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"ชัยวุฒิ-สิระ"ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ส่งคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณาสมาชิกภาพของ 6 แกนนำพรรคฝ่ายค้าน กรณีจัดเวทีเสวนาแก้ไขรัฐธรรมนูญในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เป็นตัวแทน ส.ส. 51 คนของพรรคพลังประชารัญ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานประธานสภาฯ เพื่อให้ส่งประธานสภาฯส่งคำร้องไปยังศาลรัฐ ธรรมนูญ ให้พิจารณาสมาชิกภาพของ ส.ส. 6 คน คือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ นายสงคราม เลิศกิจไพโรจน์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังปวงชนไทย และนายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ว่าจะสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 และ185(1) หรือไม่
จากกรณีที่ได้มีการจัดเวทีเสวนาแก้ไขรัฐธรรมนูญในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้มีการพูดถึงการแก้ไขในมาตรา1 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องไม่ควร รวมถึงกรณีการใช้อำนาจหน้าที่การเป็น ส.ส. เข้าไปแทรกแซงก้าวก่ายการทำงานของ กอ.รมน. หรือหน่วยงานราชการ เพื่อตัวเองและพรรค ว่าเป็นการใช้อำนาจมิชอบหรือไม่ จากกรณีที่จะมีการเรียกพลตรีบุรินทร์ ทองประไพ เข้าชี้แจงกรณีที่ได้แจ้งความกับแกนนำพรรคฝ่ายค้าน
ด้านนายสิระ ได้กล่าวเรียกร้องให้ฝ่ายค้านหยุดทำลายประเทศชาติ หยุดทำลายรัฐบาล พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ามีกระบวนการแบ่งกันทำงานหรือไม่ เพราะมีฝ่ายหนึ่งพยายามทำลายรัฐบาล อีกฝ่ายหนึ่งพยายามทำลายฝ่ายนิติบัญญัติ และขณะนี้กำลังมีอีกฝ่ายพยายามทำลายฝ่ายตุลาการ ดังนั้นตนจึงขอเตือนคนที่คิดจะทำลายประเทศชาติว่า จะไม่มีแผ่นดินอยู่ในประเทศไทย เช่นเดียวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และตนขอทำนายว่าคนเหล่านี้จะต้องหนีไปจากประเทศไทย และจะไม่ได้ตายอยู่ในประเทศไทยแน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- เวทีกระบี่ตระการตา ผู้ว่าฯ นำขบวนเดินแบบการกุศล ชุดไทยพระราชนิยม 8 แบบ เฉลิมพระเกียรติ 31 ธ.ค. 2568
- อัยการฯไอเดียแจ่ม เปิดทำงานวันเสาร์รับเทศกาลปีใหม่ เพื่อเปิดโอกาสครอบครัวมาพร้อมหน้าพร้อมตาสะสางเอกสารเรื่องข้อกฎหมายให้เรียบร้อย 31 ธ.ค. 2568
- "ในหลวง" พระราชทานพรปีใหม่ 2569 ทรงเน้นความสามัคคี ขอบใจพสกนิกรน้อมรำลึก "สมเด็จพระพันปีหลวง" 31 ธ.ค. 2568
- ไทยส่งกลับ 18 ทหารกัมพูชา ผ่านด่านบ้านผักกาดจันทบุรี กัมพูชาขอบคุณทุกฝ่าย หวังฟื้นความสัมพันธ์–เสริมสันติภาพชายแดน 31 ธ.ค. 2568
- "ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานบัตรอวยพรปีใหม่ 2569 แก่พสกนิกรไทย 31 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์" ประกาศไม่ลงสมัครเลือกตั้งสส.แบบแบ่งเขตที่จังหวัดแพร่ 20:51 น.- “พีระพันธุ์” อัดยับรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ! ใส่เกียร์ถอยหลังขัดขาไทยรบเขมร หยุดยิงทั้งที่ปัญหายังคาราคาซัง ถามหาความเด็ดขาด ปล่อยทหารพลีชีพไร้ค่า 19:49 น.
- “อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. 19:46 น.
- เพื่อไทย–ชาติพัฒนา เปิดตัว 3 ผู้สมัครเขตเมืองโคราช “เทวัญ” นำทัพ มั่นใจทวงคืนครบทุกเขต 19:29 น.
- เปิดหมายเลขผู้สมัครสส.นราธิวาสทั้ง 5 เขต "พ.ต.อ.ทวี" ประกาศปักธงยกจังหวัด ชูแก้ รธน.-ปลดหนี้ สู้การเมืองใช้เงิน 19:03 น.


