วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 09:34 น.

การเมือง

"จุรินทร์"จับมือ"แม็คโคร-ซีพีเอฟ-บ.เครือ CP" ลุยเปิดตัว "พาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน ล็อต 4" ทุกอำเภอ

วันอังคาร ที่ 02 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 15.20 น.

วันที่  2 มิ.ย. 2563  เวลา 14:30 น. ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  รองนายกรัฐมนตรี  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้สัมภาษณ์ภายหลังคณะกลุ่มธุรกิจสยามแม็คโค ขอเข้าพบ พร้อมมอบถุงยังชีพจำนวน 3,000 เพื่อมอบให้กับผู้ด้อยโอกาสต่อไป  ว่า ต้องขอขอบคุณบริษัทซีพีที่ให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในหลายโครงการ  โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศไทยประสบกับวิกฤติโควิดที่มีประชาชนจำนวนมากต้องการความช่วยเหลือโดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อย และผู้ที่ประสบภัยต่างๆทั่วทั้งประเทศ   ซึ่งแม็คโครและเครือซีพีก็มีส่วนเข้ามาช่วย วันนี้ก็ได้นำถุงยังชีพที่จะให้กระทรวงพาณิชย์นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างๆ 

นอกจากนั้นยังมีโครงการสำคัญของกระทรวงพาณิชย์  เช่นโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน ที่ได้ดำเนินการมาแล้วถึง 3 ล๊อต ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งห้างแม็คโคร และซีพีเอฟ และบริษัทต่างๆในเครือ CP ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีโดยเข้ามาร่วมมือลดราคากับกระทรวงพาณิชย์หลายรายการช่วยให้กระทรวงพาณิชย์สามารถทำลดราคาช่วยประชาชนได้มาถึง 3 รอบ และมีสินค้าที่เข้าร่วมโครงการถึง 4,845 รายการ ลดราคา 68% 

อย่างไรก็ตามถัดจากนี้ไปกระทรวงพาณิชย์ก็จะขอความร่วมมือจากห้างแม็คโครและบริษัทในเครือ CPอีกรอบในการที่จะช่วยกันเดินหน้าพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนล็อตที่ 4  ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 5 มิ.ย.นี้  ซึ่งล็อตนี้จะลงลึกไปถึงอำเภอทั่วทั้งประเทศ จำนวน 700-800 อำเภอ ไม่มียกเว้น โดยจะมีการกำหนดช่วงระยะเวลา อำเภอละ 2-3 วัน และภายใต้การรับผิดชอบของพาณิชย์จังหวัด จะต้องลงไปทำกำหนดการว่าในจังหวัดนั้นๆ มีจำนวนกี่อำเภอ  พร้อมทั้งกำหนดวันที่เหมาะสมของแต่ละอำเภอ และทำไปต่อเนื่องจนกว่าจะครบทุกอำเภอ ทั่วประเทศ รายละเอียดทั้งหมดจะแจ้งให้ทราบในวันที่ 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้  จะมีสินค้าเข้าร่วมรายการเพิ่มเติมขึ้นมาอีกมากน้อยเพียงใด และจะดำเนินการในรูปแบบไหนออย่างไร 

"ทั้งหมดนี้เพื่อเป้าหมายร่วมกัน ของกระทรวงพาณิชย์กับภาคเอกชน ที่จะลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงประสบภัยโควิด เพื่อให้เราผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตินี้ไปด้วยกันด้วยดีทุกคน" รมว.พาณิชย์ กล่าว

หน้าแรก » การเมือง