การเมือง
22 พ.ย.! ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 11 ราย ติดในไทย 1 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 11 ราย แบ่งเป็น ผู้ที่ติดเชื้อในประเทศ 1 รายเพศชาย สัญชาติเมียนมา อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้าง พักอยู่ในศูนย์พักพิงอุ้มเปี้ยม อ.พบพระ จ.ตาก เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผลตรวจพบเชื้อโดยมีอาการไข้ เข้ารับการรักษาที่ รพ.แม่สอด , ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้าสถานกักกัน (State Quarantine) 10 ราย ประกอบด้วยประเทศฝรั่งเศส 1 ราย เนเธอร์แลนด์ 1 ราย สวิตเซอร์แลนด์ 1 ราย อังกฤษ 1 ราย สหรัฐฯ 1 ราย นอร์เวย์ 2 ราย ฮังการี 2 ราย และผู้เดินทางมาจากเมียนมาร์ และไม่ได้เข้าสถานกักกัน 1 ราย
สำหรับจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมในประเทศล่าสุดอยู่ที่ 3,913 ราย เป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อภายในประเทศ 2,454 ราย และผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 1,459 ราย ส่วนผู้ป่วยรักษาหายแล้วเพิ่มอีก 5 ราย รวมเป็น 3,761 ราย ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 92 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงที่ 60 ราย
ผู้นำกลุ่ม G20 เรียกร้องทั่วโลกสานต่อความร่วมมือสู้โควิด-19
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม G20 ได้จัดการประชุมระดับสูงนอกรอบขึ้น ในประเด็นการเตรียมพร้อมรับมือกับโรคระบาด โดยเหล่าผู้นำและองค์กรโลกได้เน้นย้ำถึงความสำคัญในการสานต่อความร่วมมือเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะการสนับสนุนประเทศที่อ่อนแอ พร้อมยกระดับการเตรียมพร้อมรับมือกับโรคระบาด โดยเพิ่มงบประมาณในการวิจัยและนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างวัคซีนและเครื่องมือในการควบคุมโรค
แถลงการณ์ระบุว่า ทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านสุขภาพและเศรษฐกิจในระดับที่รุนแรงอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในโอกาสนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดูลาซซส อัล ซาอุด กล่าวว่า โควิด-19 ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ความร่วมมือในระดับทวิภาคีเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการเอาชนะวิกฤตต่าง ๆ
"เราจะต้องให้ความสำคัญกับภาคส่วนที่อ่อนแอ โดยให้การสนับสนุนทุกประเทศทั่วโลก เพราะเราคงไม่สามารถอยู่อย่างปลอดภัยได้ จนกว่าทุกคนจะปลอดภัยอย่างถ้วนหน้า"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ไฮโดรเจน อีโคโนมี: เศรษฐกิจแสนล้านฐานพลังงานแห่งอนาคตของไทย ในมุมมองของ "มิสเตอร์เอทานอล-อลงกรณ์" 23 ต.ค. 2568
- "ธีระชัย-วีระ" มองประชุมเจบีซี ไทยเสียท่าเรียบร้อยโรงเรียนเขมรไปแล้ว 23 ต.ค. 2568
- "สส.ท็อป-สส.ยอร์ช" ลงพื้นที่น้ำท่วมสุพรรณบุรี มอบถุงยังชีพ-ให้กำลังใจ-ขอบคุณที่เป็นพื้นที่รับน้ำ 23 ต.ค. 2568
- "สุวิทย์" เปิดแนวคิดพลิกโฉมการเมืองไทย! จากการเมืองแห่งอำนาจ สู่การเมืองแห่งการฟัง 23 ต.ค. 2568
- กรมป่าไม้จัดงานวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2568 สานต่อแนวคิด “ธรรมะและธรรมชาติ” ร่วมบำรุงดูแลต้นโพศรีมหาโพธิ ณ ราชบพิตรสถิตธรรมสถาน จังหวัดปทุมธานี 23 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
โฆษกรัฐบาลยันไทยไม่มีปล่อยตัว 18 เชลยศึกเขมร หากกัมพูชาไม่ทำตามข้อตกลงปราบสแกมเมอร์และข้อตกลงที่เหลือ 21:21 น.- "ดร.มหานิยม" รับพรจาก "เจ้าคุณสุธรรม สุธัมโม" ขอให้ส่งเสริมงานด้านพระพุทธศาสนาต่อไปและชนะเลือกตั้งสส. 19:47 น.
- "อภิสิทธิ์" คืนจอการเมือง ย้ำภารกิจฟื้นอุดมการณ์ "ซื่อสัตย์สุจริต" อัดประชานิยมแบกหนี้ชาติ เปรียบ สส.ย้ายพรรคเหมือนกองหน้าค่าตัวแพงแต่ยิงไม่ได้ 19:13 น.
- "มงคลกิตติ์" ยินดี "อภิสิทธิ์" คัมแบล็คหัวหน้าปชป. เตรียมหารือ "เฉลิมชัย" วางเส้นทางการเมืองตัวเอง 18:15 น.
- "ดร.มหานิยม-คุณน้ำผึ้ง-ประธานดอกบัวคู่" ร่วมทอดกฐินวัดป่าโคกกลางเต่างอย 17:42 น.


