วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 14:46 น.

การเมือง

"เป็ดเพนกวินสีเหลือง" เย้ยไดโนเสาร์กินแกงหม้อใหญ่

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 19.42 น.

"เป็ดเพนกวินสีเหลือง" ปราศรัยหน้าSCB เย้ยไดโนเสาร์กินแกงหม้อใหญ่ ขณะที่ "เณรโฟล์ค" ไม่หวั่นโดนไล่ออกจากวัดหรือจับสึก เหตุเตรียมแผนไว้แล้ว 

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563  เวลา 17.57 น.  ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน กทม.แกนนำกลุ่มราษฎร 2563 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ในชุดเป็ดสีเหลืองกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เผด็จการไดโนเสาร์ตัวใหญ่เทอะทะ ได้กินแกงหม้อใหญ่ของเราไปอีก 1 หม้อ การแกงของเราวันนี้เป็นไปด้วยเหตุผล 1-2 ประการ ประการแรก คือ 1.ฝ่ายเผด็จการมีจิตใจอกุศล คิดชั่วร้าย คิดทำร้ายประชาชน โดยการส่งมวลชนเสื้อเหลือง และตำรวจ จะมารุมสกรัมเรา ถึงขั้นมีการเอาคนเสื้อเหลืองไปยึดพื้นที่บริเวณสำนักทรัพย์สินฯ พร้อมเตรียมซ้อมการปาหิน จะปาใส่ใคร          

2.เราเป็นขบวนการต่อสู้ด้วยลมหายใจ และอุดมการณ์ไม่ใช่ความรุนแรง เพราะเราทราบดีว่าชีวิตคนมีค่าเกินกว่าจะสูญเสีย ตอนนี้โลกกำลังล้อมไทย นานาชาติกำลังจับตา การใช้ความรุนแรงที่ไม่มีเหตุผล แต่ถ้าเราใข้ความรุนแรงเสียเอง ก็พูดยาก

"ขบวนการเราไม่ใช้ความรุนแรง และจะไม่ให้การต่อสู้ของเราเป็นข้ออ้างในการดำเนินเกมชั่วของเผด็จการอีกต่อไป นี่คือประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการต่อสู้ ทุกครั้งที่เตรียมการสลายการชุมนุม หรือจะใช้ความรุนแรง เราจะใช้สติ ไม่ตกหลุมพรางของเผด็จการอีก" 

จากนั้นนายพริษฐ์ปราศรัยเกี่ยวกับ หุ้นของธนาคารไทยพาณิชย์ "ขอสื่อสารไปเจ้าหน้าที่และคนเสื้อเหลือง ถ้ารักชาติ ไม่อยากให้ชาติถูกสูบเลือดสูบเนื้อ ไม่อยากให้สมบัติชาติถูกปล้น มาต่อสู้กับเรา ถอดเสื้อเหลือง ถอดเครื่องแบบ มาอยู่กับเรา" 

"ส.ศิวรักษ์" ร่วมชุมนุมปราศรัยตำหนินายกฯ 

เวลา 18.55 น. นายอานนท์ ได้ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ของคืนวันนี้ คือ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ เจ้าของนามปากกา "ส.ศิวรักษ์" มาร่วมชุมนุม โดยนายสุลักษณ์ ได้ปราศรัย ตำหนินายกรัฐมนตรี ที่นำมาตรา 112 มาดำเนินคดีกับแกนนำผู้ชุมนุม ถือเป็นเรื่องที่เลวร้าย พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนและผู้ร่วมชุมนุมร่วมกันบีบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 

ชมคลิปบรรยากาศ........

ม็อบยุติชุมนุม นัดใหม่ 27 พ.ย. 4 โมงเย็น

เวลาประมาณ 21.15 น. นายพริษฐ์  ได้ปราศรัยประกาศยุติชุมนุมสำหรับวันนี้ นัดหมายอีกครั้ง วันศุกร์ที่ 27 พ.ย. เวลา 16.00 น. ส่วนสถานที่ให้รอติดตามอีกครั้ง พร้อมกับยืนยันว่าการชุมนุมหลังจากนี้จะไม่มีการลดระดับ มีแต่จะยกระดับ

เตรียมแผนไว้แล้ว! "เณรโฟล์ค"ไม่หวั่นโดนไล่ออกจากวัดหรือจับสึก
 

ขณะที่สามเณรสหรัฐ สุขคำหล้า "สามเณรโฟล์ค" ได้ร่วมสังเกตการณ์ในการชุมนุมครั้งนี้ด้วยได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติมีคำสั่งไปถึงเจ้าคณะผู้ปกครองให้ดำเนินการตามมติมหาเถรสมาคมว่้า  ขณะนี้ยังไม่ได้ไปรายงานตัวกับเจ้าอาวาสเพราะได้ใช้วิธีอารยะขัดขืน แต่ก็ไม่หวั่นจะไล่ออกจากวัดหรือจับสึกเพราะขณะได้ตรียมแผนรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีผลกระทบต่อการเรียนขณะนี้อยู่ปี 3 แล้ว
 

หน้าแรก » การเมือง