การเมือง
ผู้ว่าฯสมุทรสาครอาการดีขึ้นตามลำดับ ไม่พบเชื้อโควิดในปอดแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ภาพรวมอาการตอนนี้คงที ไม่มีไข้มา 2 วันแล้ว ข้อมูลจนถึงการประชุมเมื่อเวลา 11.00 น.พบว่าสภาพของคนไข้ โดยทั่วไปหลังจากเจาะคอ สแกนคอมพิวเตอร์ทั้งปอดและสมอง และดูดน้ำหลังจากที่เจาะคอไปตรวจหาโควิด-19 ครั้งที่ 3 ไม่เจอเชื้อแล้ว
ทั้งนี้ เมื่อเอาน้ำมาตรวจดูเซลล์ เพื่อบอกว่า การติดเชื้อในปอด ผลการตรวจดีขึ้น ซึ่งการเจาะคอทำให้สามารถดูดซึมเสมหะออกมาได้ง่ายขึ้น ขณะนี้รอเพียงการฟื้นตัวของปอดเท่านั้น ส่วนการให้ยาลดอาการอักเสบของปอด และยาปฏิชีวนะเพื่อควบคุมเชื้อและฆ่าเชื้อในปอดนั้น หลังจากให้ยามาแล้ว 1 สัปดาห์ คนไข้มีการตอบสนองต่อยาที่ให้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การให้ยาลดอาการอักเสบ จะใช้เวลาระยะหนึ่ง ตอนนี้ จึงเป็นช่วงที่รอการติดตามการฟื้นตัวของปอด และสัญญาณที่ดีที่เพิ่มมาอีก 1 ข้อ คือสามารถให้อาหารทางสายยางได้แล้วเนื่องจากระบบลำไส้ดีขึ้น
อย่างไรก็ตาม ขอให้สื่อมวลชนอย่าไปรบกวนครอบครัวของผู้ว่าฯ เนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีสื่อมวลชนบางสำนัก โทรไปสอบถามถึงข่าวลือการเสียชีวิตของผู้ว่าฯ โดยอยากให้ติดตามอาการผ่านทางคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลที่จะเป็นผู้แถลงเท่านั้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "ฮุน เซน" ปัดข่าวจ่ออายัดทรัพย์ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" บอกไม่มีทรัพย์สินในกัมพูชาแล้ว 15 ก.ย. 2568
- "ไพศาล" ฟันธง! กระแสสงสาร"ทักษิณ" แรงส่งผล พท.ชนะเลือกตั้งซ่อมเชียงรายท่วมท้นหักปากกาโพล 15 ก.ย. 2568
- “ทักษิณ” ตัดผมตามระเบียบ เตรียมรับครอบครัวเข้าเยี่ยมครั้งแรก คลองเปรมคุมเข้มขั้นตอน 15 ก.ย. 2568
- “สะถิระ” เดือด! แทนแม่ค้า–คนหาเช้ากินค่ำ จี้ ธปท.–ตร.ไซเบอร์ เร่งแก้ปัญหาอายัดบัญชีมั่ว 15 ก.ย. 2568
- ชมรมนวดไทยภาคใต้ ดัน “ร้านนวดสายขาว” ยกระดับมาตรฐานนวดไทยหาดใหญ่ 15 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
อบอุ่น-คึกคัก งานวันเกิด "อนุทิน" พรรคภูมิใจไทย จัดเค้กสัญลักษณ์นายกฯ คนที่ 32 20:36 น.
- "ประมวล" คาดเลือกหน.ปชป.คนใหม่ ต.ค.นี้ ไม่ขัด"อภิสิทธิ์ " ขึ้นคุมพรรคแทน "เฉลิมชัย" 19:40 น.
- เปิดประวัติ “บิ๊กดุลย์" ว่าที่ รมช.กลาโหม สายตรง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 17:52 น.
- "อนุทิน" ถกว่าที่ รมต.วางกรอบนโยบาย ยังไม่เปิดด่านยันต้องฟังเสียงปชช. ลั่นรักษาผลประโยชน์ชาติ 17:43 น.
- "แพทองธาร" โพสต์ภาพคู่ "ทักษิณ" สะเทือนใจ คนเสื้อแดงรวมตัวกินข้าวหน้าเรือนจำคลองเปรม 16:43 น.