วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564 09:06 น.

การเมือง

"โหรวารินทร์"มาแล้วฟังเปรี้ยง! ปรับใหญ่ ครม.คล้ายรัฐบาลแห่งชาติ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.11 น.

"โหรวารินทร์"มาแล้วฟังเปรี้ยง! ปรับใหญ่ ครม.คล้ายรัฐบาลแห่งชาติ จบไม่เกินเดือน เม.ย. เตือนนายกฯปวดหัวหนักมาก ต่อรองกันสุดๆ จากหลายทาง สุดท้าย นายกฯตัดสินใจเลือกเอง ได้รัฐบาลคนดีมีฝีมือ บริหารงานดีขึ้น  ยันมีพรรคหลุดวงโคจร

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564  นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ โหรชื่อดังฉายาโหรคมช. เปิดเผยการทำนายจากภาพนิมิตรหลวงปู่เกวารัล แห่งเทือกเขาหิมาลัย ว่าก่อนหน้าตนได้ทำนายไว้แล้วเมื่อวันที่31 ม.ค. หลวงปู่ได้ฉายภาพให้เห็นจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี( ครม.) ครั้งใหญ่ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาปฏิเสธยืนยันว่าไม่มีการปรับครม.แต่อย่างใด จนขณะนี้ได้เกิดกรณี3รัฐมนตรี แกนนำกปปส.ต้องคำพิพากษาจำคุก เป็นเหตุให้พ้นจากตำแหน่งทันที ดังนั้นจะเห็นว่าเรื่องทุกอย่างมาตามครรลองของมัน ที่ต้องเกิดขึ้น ซึ่งการปรับครม.ครั้งนี้จะเสร็จสิ้นภายในเดือนเม.ย.คล้ายๆรัฐบาลแห่งชาติ 

“พล.อ.ประยุทธ์ จะคัดเลือกบุคคล เป็นคนดี คนเก่งมีฝีมือ มาจากหลายๆกลุ่มมีการแตกพรรค แตกกลุ่มเข้ามาร่วมรัฐบาล และบางพรรคต้องหลุดออกไป การตัดสินใจ เลือกบุคคลเข้ามานั่งในครม.ครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ปวดหัวหนัก มีการต่องรอง มาจากหลายทาง บางพรรค บางกลุ่ม ต้องหลุดจากครม. หลวงปู่เกวารัล เปิดภาพคนปวดหัวที่สุดคือท่านนายกฯมีตัวเลือกเข้ามา อยู่ที่ข้อตกลงการทำงานร่วมกัน ขอให้นายกฯคิด ถืงส่วนร่วมให้มาก แม้มีโควต้า ก็ต้องหาคนดีมีฝีมือ เพราะที่ผ่านมาเป็นบทเรียนสอนใจ ทุกเรื่องท่านนายกฯทำเอง เหนื่อยมากมาตลอด ครั้งนี้เป็นโอกาสได้จัดทัพใหม่ ขับเคลื่อนใหม่ จะได้ทีมครม.มาทำงานดีกว่าที่ผ่านมา เป็นมืออาชีพ มีความถนัด ไม่ใช่จัดตามโควต้า เข้ามาพอมาทำงานก็ไม่รู้เรื่อง ถูกพวกชักจูงในกระทรวง ทำไม่บรรลุ เรื่องนโยบายต่างๆที่วางไว้ ทั้งปฏิรูปบ้านเมืองและรัฐธรรมนูญ ซึ่งวางแนวทางที่ชัดเจนไว้อยู่แล้ว”นายวารินทร์ กล่าว

โหรคมช.กล่าวว่ารัฐมนตรีที่ไม่มีผลงาน แอบๆซ่อนๆ เอาออกไปเถอะ ภาพที่เห็นมีการปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีในกระทรวงหลัก จะได้คนที่ตรงกับสายงาน มีประวัติที่ดี เข้ามา เพราะประชาชนทุกคนจับตา นายกรัฐมนตรี เรียกทุกคนมาคุย เดินตามแผน เลือกคนที่ดี มีกลุ่มใหม่เข้ามา จากบางกลุ่มไม่ลงรอย ไม่ร่วมมือกัน ในที่สุดเล็ดรอดเข้ามาเดินไปด้วยกัน ด้วยความสามัคคี  พาชาติบ้านเมืองไปได้ ม็อบต่างๆก็จะหายไป เมื่อทุกอย่างความจริงปรากฏ ทุกอย่างว่าตามตัวบทกฏหมาย บังคับให้ถึงที่สุด ถ้าปล่อยไปบ้านเมืองวุ่นวายไม่จบสิ้น ความเด็ดขาดคือความสงบเรียบร้อยชาติบ้านเมือง 

“ยืนยันภายในไม่เกินเดือนเม.ย.ปรับครม.หลายตำแหน่ง กระทรวงสำคัญๆเลือกคนดีมีฝีมือออกมา ผมยืนยัน พวกที่เคยออกมาคัดค้าน บอกเป็นไปไม่ได้ที่จะปรับครม. ในที่สุดความจริงก็ปรากฏ ทุกอย่างมาตามเวลา ชุดนี้เข้ามาขับเคลื่อนบ้านเมืองไปได้อย่างดีดีขึ้นกว่าเดิม หามือดีมาฟื้นเศรษฐกิจ ได้ รวมทั้งวัคซีนโควิด19 ช่วยได้เยอะ ปรับครม.แล้วทุกอย่างกำลังเข้าที่ เศรษฐกิจขับเคลื่อน ต่อจากนั้นจะมีทรัพยากรสำคัญออกมาช่วยบ้านเมืองในยุคนี้ อย่างไรก็ตามน่ากังวลเรื่องภัยธรรมชาติ เกิดแปรปรวนทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ น้ำท่วม แทบทุกภาค เกิดเพศภัยแผ่นดินไหว “นายวารินทร์ กล่าว

โหรคมช.กล่าวว่าการปรับ ครม. นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจเอง  ดูผลประโยชน์บ้านเมือง เลือกคนที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ  ทีมงานครม.ใหม่ ของรัฐบาลครั้งนี้จะดีขึ้น เป็นกลุ่มที่มาทำงานอย่างจริง ช่วยขับเคลื่อนชาติบ้านเมืองต่อไปผ่านปีนี้ไปได้ ปีหน้า เรียกว่า พยัคฆ์ติดปีก  

หน้าแรก » การเมือง