วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 03:50 น.

การเมือง

ภท.เอาคืน ! แฉ "ฉาย" สามี "เดียร์" ไม่สวมหน้ากากงานเนชั่น

วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 16.31 น.

ภท.เอาคืน! ถามหาความรับผิดชอบต่อสังคม กรณีเนชั่น จัดงาน Digital Tranformation For CEO#3  จนเสี่ยงเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เหตุไม่สวมหน้ากาก รักษาระห่าง จี้ สธ.สอบด่วน พร้อมสวน "เดียร์" เมีย "ฉาย" เคยติดแฮชแทค แฟร์กับประชาชน ทำจริงไหม

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอเรื่องงานเปิดตัวหลักสูตร  Digital Tranformation For CEO#3 ของเครือเนชั่นว่า มีความสงสัยเหมือนกันว่า ปรากฏภาพ ผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย และไม่มีการเว้นระยะห่าง มีการสังสรรดื่มกิน โดยปราศจากการปฏิบัติตามมาตรการของ ศคบ. และภายหลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยมี รัฐมนตรี เข้าร่วมงานด้วยนั้น

"ผมขอถามหาความรับผิดชอบต่อสังคม กรณีสื่อใหญ่แห่งนี้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการภาครัฐ โดยปรากฏภาพนายฉาย บุนนาค ประธานเครือเดอะเนชั่น ผู้บริหาร เข้าร่วมงานโดยไม่ปฏิบัติตาม มาตราการภาครัฐ อย่างเคร่งครัด และมาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.พลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ในฐานะภรรยา ผู้มีบทบาทเรียกร้องเกี่ยวกับการเปิดไทม์ไลน์ ของรัฐมนตรี แล้วทำไมปล่อยให้สามีไปจัดงานโดยไม่ทำตามกติกา ศบค. จนมีคนติดเชื้อโควิดจากงานนี้"

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ขอเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปสอบสวนกรณีการจัดงาน Digital Tranformation For CEO#3 เครือเดอะเนชั่น ว่ามีการดำเนินการตามมาตราการป้องกันไวรัสโคโรนา สายพันธ์ุ2019 ถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ และนำมาเปิดเผยกับสังคม เพื่อความเป็นธรรมกับประชาชน ซึ่งเป็นเจตนาของ น.ส.วทันยา ที่ติดแฮชแทค #แฟร์กับประชาชน #หน้าที่มาพร้อมความรับผิดชอบ แล้วตัวเองทำหรือไม่ 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก "เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี" หรือ “มาดามเดียร์” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุเนื้อหาว่า ในฐานะผู้แทนประชาชน และเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารประเทศ การแสดงตนเป็นตัวอย่างโดยการเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียดถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการปฏิบัติตามกฎหมาย และจิตสำนึกต่อสังคม #แฟร์กับประชาชน  #หน้าที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบ