วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 03:59 น.

การเมือง

หลักสูตร DIGITALFOR CED แจงยิบไทมไลน์โควิด-19

วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 17.11 น.

หลักสูตร DIGITALFOR CED แจงยิบไทมไลน์โควิด-19

 

DIGITALFOR CED ประกาศหลักสูตร

ตามที่มีกระแสข่าวออกไปในขณะนี้ว่า มีผู้เข้าร่วมอบรมในหลักสูตร DIGITALFOR CED (DTC) เป็นแหล่งแพร่โควิด -19 จนก่อให้เกิดความวิตก กังวลว่า การจัดหลักสูตรอบรมอาจเป็นหนึ่งในสถานที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 นั้น หลักสูตรขอเรียนแจ้งเพื่อทำความเข้าใจร่วมกันว่า จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนกลับและไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อแต่ละรายพบว่า ตลอดการอบรมช่วงบ่ายนั้น ผู้เข้าร่วมอบรมทั้งหมดมิได้เป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อแต่อย่างใด หากแต่เกิดขึ้นในช่วงค่ำภายหลังจากจบการอบรมที่ผู้เข้าร่วมอบรมจำนวนหนึ่งขึ้นไปสังสรรค์กันต่อที่ The Cassette Sky Bar ซึ่งอยู่ด้านบนของโรงแรม ทั้งนี้ ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อแทบทั้งหมดสะท้อนว่าเป็นเช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม หลักสูตรได้ประสานงานกับทางโรงแรมที่จัดอบรม และประสานไปยังสถานบันเทิงดังกล่าว ซึ่งทางโรงแรมได้ดำเนินการฆ่าเชื้อในบริเวณต่างๆทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ The Cassette Sky Bar ได้ปิดให้บริการและดำเนินการฆ่าเชื้อไปแล้ว ซึ่งทางหลักสูตรจะติดตามสถานการณ์ของกลุ่มผู้อบรมอย่างใกล้ชิดต่อไป

หลักสูตรขอยืนยันว่าในวันงานเปิดหลักสูตร มีผู้เข้าร่วมกว่า 120 ท่าน ทั้งผู้เข้าอบรมและทีมงาน หลักสูตรดำเนินการด้วยความเป็นมืออาชีพในการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มที่ ดังต่อไปนี้

1.จัดให้มีระบบคัดกรองบุคคลเข้าร่วมงาน เครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องสแกนความร้อนในร่างกาย สวมหน้ากากอนามัย ให้บริการเจลแอลกอฮอล์ครบถ้วนและเกินกว่ามาตรฐาน

2.การจัดงานอบรมมี่การเว้นระยะห่าง ตรวจอุณหภูมิตามระเบียบของ พรบ.ควบคุมโรค

3.สำหรับผู้เข้าร่วมงานบางท่านที่ติดเชื้อโควิด- 19 ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าติดเชื้อมาจากที่ใด โดยให้ผู้อบรม เจ้าหน้าที่ทุกคนไปตรวจเชื้อโควิด และจัดทำทะเบียนการตรวจโรค ห้ามปกปิดข้อมูลในการเดินทางไปทำกิจกรรมในช่วงระยะที่ผ่านมา โดยให้ระบุก่อนหน้าและหลังอย่างน้อย 10 วันเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

จากที่ได้สอบถามข้อมูลผู้เข้าร่วมงานที่ติดเชื้อโควิดแล้วนั้น จุดร่วมที่เชื่อมโยงกันคือที่ The Cassette Sky Bar ชั้นบนของโรงแรม ทางหลักสูตรมีความเป็นห่วงอย่างยิ่ง หากมีผู้เข้าร่วมอบรมท่านใด ได้ใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าว ขอให้เดินทางไปตรวจการติดเชื้อพร้อมทั้งกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หากท่านใดที่ไปตรวจเรียบร้อยแล้ว สามารถแจ้งผลตรวจกับทางหลักสูตรได้ทันที เราจะผ่านวิกฤตโควิดนี้ไปด้วยกัน

 

นายบากบั่น บุญเลิศ

ผู้อำนวยการหลักสูตร DTC

8 เมษายน 2564