วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2564 17:23 น.

การเมือง

"ธรรมนัส"ลั่นเป็นรมต.เก็บตัว work from home ไม่ได้

วันพฤหัสบดี ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 19.07 น.

"ธรรมนัส"ลั่นเป็นรมต.เก็บตัว work from home ไม่ได้

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนผลไม้ในพื้นที่ภาคใต้ ที่อยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตตรมฤดูกาล หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวสวนว่า ได้รับผลกระทบหนักจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิค-19 ที่ไม่สามารถขายผลไม้ตามฤดูกาลได้ เนื่องจากประสบปัญหาด้านการขนส่งสินค้า ที่พ่อค้า แม่ค้า ไม่สามารถเข้าไปรับซื้อได้ตามปกติ พร้อมกันนี้ ยังติดตามความคืบหน้าการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาปัญหาที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยจากประชาชนในพื้นที่อีกด้วย
          
ทั้งนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส พร้อมคณะเดินทางไปยังจุดรับซื้อมังคุด ภายใต้โครงการส่งเสริมการค้าเชิงพาณิชย์ครบวงจร SME จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยคณะกรรมาธิการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญาสภาผู้แทนราษฎรได้ร่วมเดินทางไปด้วย โอกาสนี้ ยังได้สั่งให้หน่วยงานสังกัดในพื้นที่ สนับสนุนซื้อมังคุด จากชาวสวนอำเภอสิชล อำเภอนบพิตำ อำเภอพรหมคีรี และอำเภอท่าศาลา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรและนำไปแจกให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบโควิดต่อไป
          
"สถานการณ์วันนี้ ไม่เอื้ออำนวยต่อการลงพื้นที่ แต่ในฐานะรัฐมนตรี จะเก็บตัว work from home คงไม่ได้ ผมยอมที่จะลงมาพบประชาชนในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาประชาชนขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ใส่ใจความเดือดร้อนของประชาชนในยามบ้านเมืองไม่ปกติ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งการแก้ปัญหาไม่ใช่ง่าย และทั่วโลกประสบปัญหาเหมือนกัน โดยเฉพาะการที่เชื้อไวรัสได้กลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่อีกหลายๆสายพันธุ์ ซึ่ง ยืนยันว่ารัฐบาลได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดเร่งแก้ไขปัญหาในพื้นที่ จึงขอคนไทย รู้รักสามัคคีเดินหน้าแก้ปัญหาไปด้วยกัน ผมทราบดีว่าฝ่ายความมั่นคง บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันเหนื่อย แต่ทุกฝ่ายต้องทำงานร่วมกัน ส.ส.ต้องใส่ใจพื้นที่ตัวเอง เรื่องวัคซีนคงอีกไม่นาน จะได้ฉีดกันครบ

สิ่งที่ผมพยายามปฎิบัติอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ ตามที่นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ขับเคลื่อนคือเรื่องสมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจร ซึ่งเป็นสมุนไพรทางเลือกในการรักษาผู้ติดเขื้อโควิด-19 ตัวผมเองรับผิดชอบเรื่องนี้ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้มีการปลูกพืชสมุนไพรในพื้นที่ ส.ป.ก.ทั่วประเทศ ซึ่งต่อไปแต่ละพื้นที่ จะมีฟ้าทะลายโจรทั่วถึง ผมพยายามเดินหน้ามา 2 ปีแล้ว เชื่อว่าภายในระยะเวลา3 เดือนนี้สมุนไพรฟ้าทะลายโจรจะแพร่หลายและราคาไม่แพง เราจะต้องรอดไปด้วยกัน" ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว
          
ทั้งนี้ ก่อนเดินทางพบเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ ร้อยเอกธรรมนัส และคณะ ยังได้เดินทางไปยังพื้นที่ตำบลบ้านแหลม อำเภอท่าศาลา เพื่อพบปะประชาชน และรับฟังปัญหาความล่าช้า การบริหารพื้นที่ป่าชายเลนภายใต้โครงการป่าชุมชนเมืองนครศรีธรรมราชจำนวน 3,000 กว่าไร่ ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 แต่ยังไม่มีความคืบหน้าโดยร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า จะทำโครงการนี้ให้สำเร็จ โดยจะเป็นเจ้าภาพขับเคลื่อนด้วยตัวเองให้สำเร็จ ตามที่ประชาชนในพื้นที่ต้องการโดยเร็ว

หน้าแรก » การเมือง