การเมือง
ศบค.ปรับจังหวัดสีแดงเข้มเหลือ 7 จว. เปิด 4 จว.ท่องเที่ยว 1 พ.ย.ดื่มสุราได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ ศบค.ครั้งที่ 17/2564 มีมติเห็นชอบ ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อโควิด - 19 สธ.เสนอแผนการให้บริการวัคซีนโควิด-19 เสนอการปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ย่อยในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร โดยปรับพื้นที่ควบคุมและเข้มงวดสูงสุด (สีแดงเข้ม) 23 จังหวัด เหลือ 7 ได้แก่ จันทบุรี ตาก นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา
พื้นที่ควบคุมสูงสุด 30 จังหวัด เป็น 38 จังหวัด และ พื้นที่ควบคุม 24 จังหวัด เป็น 23 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวังสูง 5 จังหวัด ได้แก่ นครพนม น่าน บังกาฬ มุกดาหาร สกลนคร
พื้นที่เฝ้าระวัง ไม่มี พื้นที่สีฟ้า (นำร่องการท่องเที่ยว) 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ พังงา ภูเก็ต
การปรับมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด - 19 แบบบูรณาการ
พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด
การห้ามออกนอกเคหสถาน ขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็น ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 23.00 - 03.00 น.
Work From home อย่างน้อย 50 % หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชนปรับเพิ่มได้ตามความเหมาะสม
การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม กรณีเกินจำนวนให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณา ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนมากกว่า 50 คน
สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอน กิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก โดยผ่านความเห็นชอบจากผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงอว. ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อตังหวัด โดยมีมาตรการกำกับอย่างเคร่งครัด
สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ ให้เปิดดำเนินการแบบรับไป-กลับได้ โดยผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด
สถานที่เล่นกีฬา หรือ แข่งขันกีฬา เปิดตามเวลาปกติ แต่ไม่เกิน 22.00 น. จำกัดผู้เข้าร่วมจัดการ จัดการแข่งขันได้ จำกัดผู้ชม ได้แก่ กีฬาในร่ม ไม่มีผู้ชม กีฬากลางแจ้ง ผู้ชมไม่เกิน 25 % กรณีแข่งขันให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณา
โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ การแสดงพื้นบ้าน หรือ สถานที่ลักษณะเดียวกัน จำกัดจำนวนผู้ชม ห้ามบริโภคฯ พื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ 50 % พื้นที่เปิดโล่ง 75 %
ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงสถานที่ลักษณะเดียวกัน ในห้างสรรพสินค้า และโรงแรม จัดประชุม ไม่เกิน 500 คน และให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่เพื่อไม่ให้แออัด
ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซิตี้มอล์ เปิดตามเวลาปกติ แต่ไม่เกิน 22.00 น. งดจัดกิจกรราส่งเสริมการขาย ปิดบริการตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม สวนสนุก และสวนน้ำ
ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ตลาดนัด เปิดตามเวลาปกติ แต่ไม่เกิน 22.00 น. กรณีเปิดบริการเครื่องเล่น สวนสนุก ให้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด
ร้านอาหาร ทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร บริโภคในร้านได้ จำกัดลูกค้า ร้านไม่มีเครื่องปรับอากาศ 75 % ร้านมีเครื่องปรับอากาศ 50 % กำหนดเกณฑ์ผู้รับบริการ ผู้ให้บริการ เปิดตามปกติ แต่ไม่เกิน 22.00 น. งดการจำหน่ายและงดดื่มสุราในร้าน)
ร้านเสริมสวน ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ ยกเว้น การใช้ไอน้ำ เปิดได้ตามปกติ แต่ไม่เกิน 22.00 น.
พื้นที่ควบคุมสูงสุด
ไม่มีการห้ามออกนอกเคหะสถาน
Work From home หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชนดำเนินการได้ตามความเหมาะสม
การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม กรณีเกินจำนวนให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณา ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนมากกว่า 200 คน
สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอน กิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก โดยผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด
สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ เปิดดำเนินการปกติ
สถานที่เล่นกีฬา หรือ แข่งขันกีฬา เปิดตามเวลาปกติ แต่ไม่เกิน 23.00 น. จำกัดผู้เข้าร่วมจัดการ จัดการแข่งขันได้ จำกัดผู้ชม ได้แก่ กีฬาในร่ม ผู้ชมไม่เกิน 25 % กีฬากลางแจ้ง ผู้ชมไม่เกิน 50 % กรณีแข่งขันให้แจ้งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพื่อทราบ
โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ การแสดงพื้นบ้าน หรือ สถานที่ลักษณะเดียวกัน จำกัดจำนวนผู้ชม พื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ 75 % พื้นที่เปิดโล่งตามขนาดพื้นที่
ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงสถานที่ลักษณะเดียวกัน ในห้างสรรพสินค้า และโรงแรม จัดประชุม จัดมหกรรมด้านกีฬา จัดแสดงสินค้า (ไม่มีชิมอาหาร) ไม่เกิน 500 คน ตามขนาดพื้นที่
ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซิตี้มอล์ เปิดตามเวลาปกติ งดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เปิดบริการตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม ไม่เปิด สวนสนุก และสวนน้ำ
ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ตลาดนัด เปิดได้ตามปกติ
ร้านอาหาร ทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร บริโภคในร้านได้ เปิดตามเวลาปกติ ไม่เกิน 23.00 น. งดการจำหน่ายและงดดื่มสุราในร้าน
ร้านเสริมสวน ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ตามปกติ แต่ไม่เกิน 23.00 น.
พื้นที่ควบคุม
ไม่มีการห้ามออกนอกเคหะสถาน
Work From home หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชนดำเนินการได้ตามความเหมาะสม
การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม กรณีเกินจำนวนให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณา ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนมากกว่า 500 คน
สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอนตามปกติ ภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่ราชการกำหนด
สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ เปิดดำเนินการปกติ
สถานที่เล่นกีฬา หรือ แข่งขันกีฬา เปิดตามเวลาปกติ จัดการแข่งขันได้ จำกัดผู้ชม กีฬาในร่ม ผู้ชมไม่เกิน 50 % กีฬากลางแจ้ง ผู้ชมไม่เกิน 75 %
โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ การแสดงพื้นบ้าน หรือ สถานที่ลักษณะเดียวกัน เปิดได้ตามปกติ
ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงสถานที่ลักษณะเดียวกัน ในห้างสรรพสินค้า และโรงแรม จัดประชุม จัดมหกรรมด้านกีฬา จัดแสดงสินค้า (ชิมอาหารได้) จัดงานอื่น ๆ ได้ ไม่เกิน 1,000 คน
ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซิตี้มอล์ เปิดตามเวลาปกติ เปิด สวนสนุก และสวนน้ำเฉพาะพื้นที่เปิดโล่ง
ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ตลาดนัด เปิดได้ตามปกติ
ร้านอาหาร ทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร บริโภคในร้านได้ เปิดตามเวลาปกติ (งดการจำหน่ายและงดดื่มสุราในร้าน) ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณากำหนดเวลาปิดตามสถานการณ์พื้นที่ได้
ร้านเสริมสวน ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ตามปกติ แต่ไม่เกิน 24.00 น.
พื้นที่เฝ้าระวังสูง
ไม่มีการห้ามออกนอกเคหะสถาน
Work From home หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชนดำเนินการได้ตามความเหมาะสม
การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม กรณีเกินจำนวนให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณา ห้ามจัดกิจกรรมรวมคนมากกว่า 1,000 คน
สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอนตามปกติ ภายใต้มาตรการป้องกันโรคที่ราชการกำหนด
สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ เปิดดำเนินการปกติ
สถานที่เล่นกีฬา หรือ แข่งขันกีฬา เปิดตามเวลาปกติ จัดการแข่งขันได้ จำกัดผู้ชม กีฬาในร่ม ผู้ชมไม่เกิน 75 % กีฬากลางแจ้ง ผู้ชมไม่เกิน ผู้ชมตามความจุจองสนาม และมาตรการเว้นระยะห่าง
โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ การแสดงพื้นบ้าน หรือ สถานที่ลักษณะเดียวกัน เปิดดำเนินการได้ตามปกติ จำนวนผู้ชมตามาตรการที่กำหนด
ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงสถานที่ลักษณะเดียวกัน ในห้างสรรพสินค้า และโรงแรม จัดงานได้ตามเหมาะสม
ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซิตี้มอล์ เปิดบริการได้ตามปกติ
ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ตลาดนัด เปิดบริการได้ตามปกติ
ร้านอาหาร ทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร บริโภคในร้านได้ เปิดตามเวลาปกติ ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณากำหนดเวลาปิดตามสถานการณ์พื้นที่ได้
ร้านเสริมสวน ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ตามปกติ
พื้นที่เฝ้าระวังและพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว
ไม่มีการห้ามออกนอกเคหะสถาน
Work From home หน่วยงานของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชนดำเนินการได้ตามความเหมาะสม
การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม กรณีเกินจำนวนให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณา จัดกิจกรรมรวมคนตามความเหมาะสม
สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอนตามปกติ
สถานรับเลี้ยงเด็ก และสถานดูแลผู้สูงอายุ เปิดดำเนินการปกติ
สถานที่เล่นกีฬา หรือ แข่งขันกีฬา เปิดตามเวลาปกติและจัดการแข่งขันได้ตามปกติ ตามมาตรการที่กำหนด
โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ การแสดงพื้นบ้าน หรือ สถานที่ลักษณะเดียวกัน เปิดดำเนินการได้ตามปกติ จำนวนผู้ชมตามาตรการที่กำหนด
ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือ สถานที่จัดนิทรรศการ รวมถึงสถานที่ลักษณะเดียวกัน ในห้างสรรพสินค้า และโรงแรม จัดงานได้ตามเหมาะสม
ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซิตี้มอล์ เปิดบริการได้ตามปกติ
ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ตลาดนัด เปิดบริการได้ตามปกติ
ร้านอาหาร ทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า หรือ สถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร บริโภคในร้านได้ เปิดตามเวลาปกติ ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.พิจารณากำหนดเวลาปิดตามสถานการณ์พื้นที่ได้
ร้านเสริมสวน ร้านนวด สปา สถานเสริมความงาม ร้านสัก เปิดบริการได้ตามปกติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "อมรัตน์" ตำหนิ ส.ส.พรรคประชาชน ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะตัดงบ พศ. ขาดความเข้าใจศาสนา 17 ส.ค. 2568
- ผบ.ร.23 พัน.3 ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ พลทหารรัฐภูมิ เทพศิริ 17 ส.ค. 2568
- "ณัฐพล" แจง ศบ.ทก. เคลื่อนไหวน้อย รอผลประชุม RBC ก่อนชง กำหนดฉากทัศน์สู่ กอ.รมน.–ครม. 17 ส.ค. 2568
- กองกำลังบูรพาเร่งเสริมแนวลวดหนามชายแดนไทย–กัมพูชา ที่อรัญประเทศ 17 ส.ค. 2568
- "ผู้นำฝ่ายค้าน" ขอโทษกรณีใช้คำเปรียบเปรยกระทบคนพิการ – พระสงฆ์ ปมสส.พรรคประชาชนอภิปรายตัดงบนิตยภัต พศ. 17 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
พลังประชารัฐจี้รัฐบาลดำเนินคดี “ไมเคิล อัลฟาโร” ชี้บิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายประเทศไทย กระทบความมั่นคงร้ายแรง 20:00 น.
- ศบ.ทก. เตือนประชาชน–สื่อมวลชน ระวังข่าวปลอมจากกัมพูชา ชี้เป็นการละเมิดข้อตกลง GBC 19:44 น.
- กระทรวงยุติธรรมผนึกกำลังทลายเครือข่ายยาเสพติดชายแดนใต้ ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 19:37 น.
- "วิสาร" ร่วมคณะทูต 33 ประเทศ ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ติดตามเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนไทย–กัมพูชา 19:21 น.
- มหาดไทยปลื้ม OTOP ศิลปาชีพ ประทีปไทย 2025 ครบ 7 วัน เงินสะพัดกลับถึงชุมชนแล้วกว่า 584 ล้าน 19:06 น.