วันพุธ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565 10:54 น.

การเมือง

พระมหาไพรวัลย์ได้ฤกษ์สึกแล้ว! พระมหาสมปองเผย 4 ธ.ค.แถลงเปิดใจ 6 ธ.ค.

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 13.11 น.

ตามที่ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักไลฟ์สดชื่อดังได้ส่งสัญญาณลาสิกขาบท พร้อมเปลี่ยนชื่อเพจเป็น"ไพรวัลย์  วรรณบุตร"  พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักไลฟ์สดชื่อดังด้วยกัน  ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการพูดคุยกับพระมหาไพรวัลย์  ยืนยันว่า จะมีการลาสิกขาแน่นอน 100% ประมาณวันที่ 4 ธ.ค. และจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 6 ธ.ค.2564 ซึ่งเป็นทิดไพรวัลย์แล้ว โดยตนเอง ก็พึ่งรู้เมื่อวาน ขณะที่ไปรับกิจนิมนต์ด้วยกัน ซึ่งพระมหาไพรวัลย์ มากระซิบบอกว่า จะลาสิกขาบท อาตมาจึงถามกลับไปว่า แน่ใจแล้วหรือ อยากให้คิดให้ดี เพราะ "เจ้าคุณอุทัย" อาจได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทองก็ได้ ซึ่งพระมหาไพรวัลย์ยืนยันว่า คิดดีแล้ว เพราะรู้สึกว่า เบื่อ เหนื่อย ท้อ และไม่เชื่อว่า จะไม่มีการเปลี่ยนตัวเจ้าอาวาส จึงตัดสินใจลาสิกขาบท ดีกว่า

พระมหาสมปอง กล่าวต่อว่า วันนี้ "พระมหาไพรวัลย์" ยังรับกิจนิมนต์ตามปกติ โดยจะเดินทางไปมอบผ้าห่มคลายหนาว ที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เวลา 18.00 น. และจะกลับวัดสร้อยทอง วันที่ 3 ธ.ค. โดย "พระมหาไพรวัลย์" บอกว่า หากสึกออกไปแล้ว จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้มากกว่า ในสิ่งที่อยากจะพูด โดยอาจจะไปเป็นนักพูดกับ ส.ศิวลักษณ์

ทั้งนี้ พระมหาสมปอง บอกว่า จะมอบรถเวสป้า ให้เป็นของขวัญกับพระมหาไพรวัลย์ ซึ่งในวันที่ 3 ธ.ค. เป็นวันครบรอบ 3 เดือน ที่ได้มีการไลฟ์สดครั้งแรกด้วยกัน ซึ่งการลาสิกขาบทครั้งนี้ "พระมหาไพรวัลย์" ยืนยันว่า เป็นการแสดงจุดยืนถึงความยุติธรรม ถึงการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ด้วยการเป็นสามัญชน มอบให้กับ "เจ้าคุณอุทัย" ที่เคารพนับถือ

ต่อมาพระมหาไพรวัลย์ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ชอบภาพนี้

หน้าแรก » การเมือง