วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2565 15:47 น.

การเมือง

"มาดามหลี" ยันฟ้อง "อรรถวิชช์" เรื่องจริงทั้งหมด ไม่หนักใจ "พปชร." ถูกวิจารณ์หนัก

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2565, 10.40 น.

"มาดามหลี" แจงปมฟ้องอรรถวิชช์วานนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด ไม่กังวลโดนฟ้องกลับ และยังไม่นัดเคลียใจ - ไม่หนักใจพปชร.ตกเป็นเป้าวิจารณ์หลังร.อ.ธรรมนัส ปราศรัยเดือดเลือกส.ส.ต้องมีเงิน มองเป็นคนละสนามไม่กระทบหลักสี่

วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานยังคงลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ได้มายืนทักทายประชาชนที่สัญจรไปทำงานในช่วงเช้าบริเวณปากซอยชินเขต 1 หรือซอยงามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียงพร้อมทักทายประชาชนภายในซอยงามวงศ์วาน 43-47 และได้ลงพื้นที่ตลาดชินมนี เพื่อแนะนำตัวและแจกใบปลิวให้กับพ่อค้า แม่ค้า พร้อมเดินทักทายตามบ้าน ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าได้พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง ซึ่งบางคนบอกว่าไม่รู้จักนางสรัลรัศน์ รู้จักเพียงนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พื้นที่บริเวณตลาดชินมนีนี้เป็นพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลมาโดยตลอดทั้งการฉีดพ่นไล่ยุง และดูแลประชาชนมาตลอดที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 

ส่วนกรณีที่วานนี้ที่ตนได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือเอาผิดนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัครส.ส.เขตจตุจักร-หลักสี่ พรรคกล้า ผ่านคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. กรณีให้สัมภาษณ์โจมตีใส่ร้ายและล่าสุดนายอรรถวิชช์ ได้ส่งทีมกฎหมายร้องกกต.สอบตนเองเช่นนั้น จะทำให้เรื่องยุ่งยากไปมากกว่านี้หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ก็ต้องขอดูก่อนว่าทางนายอรรถวิชช์จะยื่นกลับเรื่องอะไร แต่ที่เราได้ไปยื่นกับกกต.เมื่อวานนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด

ขณะที่นายอรรถวิชช์ทวงคำขอโทษจากตน และจะมีการนัดเคลียใจกันหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ ระบุว่า ทางนายอรรถวิชช์น่าจะขอโทษตนมากกว่า และขณะนี้ยังไม่มีการติดต่ออะไรกัน 

นางสรัลรัศมิ์ ยืนยันว่าไม่มีความหนักใจที่ในช่วงนี้พรรคพลังประชารัฐตกเป็นเป้าหลายเรื่อง ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คำปราศรัยอย่างร้อนแรงของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่จ.สงขลาที่ระบุคุณสมบัติของส.ส.ว่าจะต้องมีชาติตระกูลและต้องมีเงินนั้น จะส่งผลกระทบต่อสนามเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่หลักสี่ด้วยหรือไม่นางสรัลรัศมิ์ ระบุว่า คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน และไม่กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งจากการลงพื้นที่ผู้สมัครทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่พบปัญหา และอุปสรรคในการลงพื้นที่หาเสียง

ส่วนกลยุทธ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วงนี้ ยังคงเป็นย้ำนโยบาย การยืนสวัสดีประชาชนที่เดินทางออกมาช่วงเช้า ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และรู้จักเราน้อยเพราะไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นเดียวกับชุมชนและตลาด แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ก็ทราบในนโยบาย รวมถึงมีประชาชน โทรมาบอกว่าเห็นในสิ่งที่ตนทำและให้กำลังใจอีกด้วย

นางสรัลรัศมิ์ ย้ำว่า ขอให้รอกำหนดการเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐเขตหลักสี่ก่อน เพราะต้องรอให้เสร็จสิ้นสนามเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ซึ่งต้องรอให้ทุกคนพร้อมก่อนที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

หน้าแรก » การเมือง