การเมือง
"อภิชัย-โสภา" ยก "สตรีทฟู้ดฮาลาล" แหล่งอาหารมุสลิมคุณภาพดี สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"อภิชัย-โสภา" ยก "สตรีทฟู้ดฮาลาล" แหล่งอาหารมุสลิมคุณภาพดี สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หวังสร้างเศรษฐกิจเขตสวนหลวง และขอสุขสันต์ “วันอีด” วันแห่งการเฉลิมฉลองของพี่น้องชาวมุสลิม
วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565 นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) ลงพื้นที่พร้อม น.ส.โสภา อมราศรัยศรี ผู้สมัคร ส.ก. เขตสวนหลวง เบอร์ 3 พรรคพลังประชารัฐ หาเสียงที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ แหล่งรวมอาหารมุสลิม ที่ยังคงสืบทอดวิถีมุสลิมพื้นถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยอาหารฮาลาล
นายอภิชัย กล่าวว่า “ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เป็นตลาดมุสลิมขนาดใหญ่ ที่คนในพื้นที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้ออาหารฮาลาลกันมากมาย ซึ่งอาหารฮาลาลของบ้านเรา เป็นอาหารคุณภาพดีที่มีความน่าเชื่อถือด้วยกระบวนการผลิตตามบทบัญญัติศาสนาอิสลาม มีข้อกำหนดที่มาของวัตถุดิบ ส่วนผสม กรรมวิธีการผลิต กระบวนการเพาะปลูก การเพาะเลี้ยง และการปฏิบัติของบุคลากรในกระบวนการผลิตอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปลอดภัยจากสิ่งต้องห้าม อาหารคุณภาพดีเริ่มต้นจากผู้ผลิต ส่งไปยังผู้ค้า และส่งต่อถึงผู้บริโภค จุดแข็งที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เขตสวนหลวง มีก็คือ ที่นี่รวบรวมอาหารฮาลาลหลากหลายเมนู มีทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวมุสลิม และ ผู้ซื้อที่มีทั้งชาวไทยมุสลิมและไทยพุทธ มาเลือกซื้อของกินของใช้ หากมีการผลักดันให้เกิดการพัฒนาไปสู่การท่องเที่ยว ที่เมื่อนึกถึงอาหารฮาลาล ต้องมาที่เขตสวนหลวง และสร้างรูปแบบที่ทันสมัยดึงใจคนยุคปัจจุบันให้สนใจเรื่องของพี่น้องชาวมุสลิมไปด้วย ตรงนี้ถือเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในเมืองกรุงที่ถือเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม และสามารถต่อยอดไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนได้”
ทางด้าน น.ส.โสภา กล่าวว่า “ตนคลุกคลีอยู่กับพื้นที่มานาน จึงมีความใกล้ชิดกับเจ้าของพื้นที่ และพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องชาวมุสลิมที่นี่เป็นอย่างดี การมาลงพื้นที่ในวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความอบอุ่นใจ การทักทายที่สนิทสนมและเสียงเชียร์คือแรงใจให้เราต้องการสู้งานเพื่อร่วมแก้ปัญหาและผลักดันให้เกิดการพัฒนาพื้นที่ต่อไป ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ ตนต้องการพัฒนาให้เป็นแหล่งสตรีทฟู้ดฮาลาลที่มีชื่อเสียง เมื่อพูดถึงแหล่งอาหารมุสลิม ต้องนึกถึงย่านเอี่ยมสมบัติสวนหลวง เพราะคนพื้นที่แถวนี้เป็นคนมีฝีมือในการทำอาหาร อย่างกลุ่มสตรีหรือผู้สูงอายุที่เป็นแม่บ้านอยู่บ้าน เขามีเวลาเหลือ หากมีการพัฒนาที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสตรีทฟู้ดฮาลาลที่เปิดทุกวัน พวกเขาจะได้มีแหล่งสร้างรายได้ เพราะเมื่อมีฝีมือในการทำอาหาร มีแหล่งค้าขาย มีผู้ซื้อ รายได้ก็ตามมา คุณภาพชีวิตที่ดีก็เกิดขึ้น เพราะเขาสามารถพึ่งพาตนเองได้ และในวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 นี้ตรงกับวันตรุษอีฎิ้ลฟิตริฮิจเราะศักราช 1443 ซึ่งเป็นวันออกบวชที่สำคัญยิ่งของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ตนขออวยพรให้พี่น้องมุสลิมทุกท่านมีความสุขในวันแห่งการเฉลิมฉลองนี้ด้วย”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ธีรรัตน์” เยือนสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม รับฟังภารกิจดูแลคนไทยในอิตาลี 21 พ.ค. 2568
- ปกครอง มท. ทลายบ่อนใหญ่กลางสวนปาล์มกระบี่ เงินหมุนเวียนกว่า 12 ล้านบาทต่อเดือน 21 พ.ค. 2568
- รัฐบาล "อุ๊งอิ๊ง" เปิดตัวโครงการ Thai Face Top Model ดัน Soft Power ไทยแท้สู่เวทีโลก 21 พ.ค. 2568
- นายกฯนำทีมไทยแลนด์เยือนยุโรป เยี่ยมชมค่ายมวยไทยชื่อดังในกรุงลอนดอน 21 พ.ค. 2568
- "วราวุธ" เผย ทีม พม.นนทบุรี ช่วยชายสูงวัยถูกทิ้ง ส่ง รพ. เจ้าตัวปฏิเสธกลับภูมิลำเนาน่าน ชี้เหตุถูกทิ้งมาตั้งแต่เกิด 21 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
‘ประเสริฐ’ ติดตามสถานการณ์น้ำเชิงรุก 4 จังหวัดอีสานกลาง ‘ขอนแก่น-กาฬสินธุ์-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด’ เร่งรับมือ ‘น้ำท่วม-น้ำแล้ง-ฝนทิ้งช่วง’ 18:49 น.
- TJA จัดพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาสมาชิก ประจำปี 2568 อบอุ่น ตอกย้ำความมุ่งมั่นส่งเสริมอนาคตเยาวชน 18:38 น.
- นายกฯลุยหน้างานดันผลไม้ไทยสู่เวทีโลก เยี่ยมชมกระบวนการจันทบุรีส่งออกทุเรียนและมังคุดไปจีน 16:45 น.
- "เผ่าภูมิ" แก้ที่ดินทำกิน "สวนผึ้ง" เอาที่รัฐ-ให้ราษฎร์ทำกิน กว่า 650 ไร่ เพียง 20 บาทต่อปี ลั่นคนไทยต้องท้องอิ่ม-นอนอุ่น 15:24 น.
- "ทวี" เล็งชง ครม. ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้ รับมอบดอกไม้ให้กำลังใจ 15:17 น.