การเมือง
"กทม." ประกาศสั่งปิดเรียนวันที่ 23 พ.ค. นี้ 1 วัน เหตุมีเลือกตั้ง 22 พ.ค.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565 นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร หรือ "กทม." ออกประกาศ เรื่อง ปิดสถานศึกษาชั่วคราว เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีประกาศกำหนดให้เลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 พ.ค. 65
ซึ่งในการปฏิบัติงานในวันดังกล่าวได้ใช้วัสดุอุปกรณ์ และอาคารสถานที่ของโรงเรียนในสังกัด "กทม." รวมทั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งมีความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 จึงจำเป็นจะต้องมีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไปยังเด็กนักเรียน
ดังนั้น "กทม." จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการสั่งปิดสถานศึกษาชั่วคราวเนื่องจากเหตุพิเศษ พ.ศ.2543 ข้อ 5 (3) ให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ปิดทำการเรียนการสอน ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เพื่อจัดการด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานและทำความสะอาดอาคารสถานที่ และวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนให้ปลอดเชื้อและปลอดภัย ก่อนการจัดการเรียนการสอนปกติ และให้จัดการสอนชดเชยในภายหลัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "มาร์ค" อัด "บิ๊กตู่" บริหารเวลา 1-2 ชม.ตอบกระทู้สภาฯไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร 27 มิ.ย. 2565
- กกต. เผยแพร่จำนวน ส.ส. เขต 400 คนทั่วประเทศ รองรับเลือกตั้งปี 2566 27 มิ.ย. 2565
- "ชัชชาติ" กระตุ้นฉีดวัคซีนโควิดเชิงรุก พร้อมเป็นนายแบบฉีดบูสเตอร์เข็ม 5 27 มิ.ย. 2565
- โฆษกรัฐบาลโดดป้อง "บิ๊กตู่" โดน "อภิสิทธิ์" อัดบริหารเวลา 1-2 ชม.ตอบกระทู้สภาฯไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร 27 มิ.ย. 2565
- "บิ๊กตู่" เป็นห่วงพื้นที่ชุมชนแออัด หวั่นเกิดเหตุเพลิงไหม้ซ้ำซ้อน สั่งหน่วยงานดูแลอุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าแล้ว 27 มิ.ย. 2565
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ปลัดมหาดไทยติวเข้ม “ขุนศึก” มุ่งมั่นบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน 19:13 น.
- โฆษกรัฐบาลโดดป้อง "บิ๊กตู่" โดน "อภิสิทธิ์" อัดบริหารเวลา 1-2 ชม.ตอบกระทู้สภาฯไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร 16:09 น.
- "บิ๊กตู่" เป็นห่วงพื้นที่ชุมชนแออัด หวั่นเกิดเหตุเพลิงไหม้ซ้ำซ้อน สั่งหน่วยงานดูแลอุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าแล้ว 16:01 น.
- "มนัญญา" เปิดศูนย์ปฏิบัติการแก้หนี้สหกรณ์ บูรณาการปิดช่องโหว่การทุจทริต 15:54 น.
- "มาร์ค" อัด "บิ๊กตู่" บริหารเวลา 1-2 ชม.ตอบกระทู้สภาฯไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร 15:05 น.