การเมือง
3 พี่น้อง "สิทธิพันธุ์" ทำบุญวันเกิด "ชัชชาติ-ฉันชาย" อยากเห็นคน กทม.เป็นหนึ่งเดียว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ (สวมมาสก์สีดำ) ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) และ รศ.ดร.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ (สวมมาสก์สีขาว) คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พี่ชายฝาแฝดของนายชัชชาติ และนางปรีชญา สิทธิพันธุ์ พี่สาว ทำบุญวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 56 ปีของฝาแฝด “ชัชชาติ-ฉันชาย” โดยนิมนต์พระวัดพระยายังจำนวน 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ที่ตึกวชิรญาณวงศ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
นายชัชชาติ กล่าวว่า วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็ง เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเริ่มทำและลงทุนด้วยตัวเอง จะได้มีวันเกิดและวันแก่ไปนานอีกหลายปี ส่วนความหวังปีนี้ ชัชชาติ ระบุว่า อยากเห็นคนกรุงเทพฯ ร่วมมือร่วมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และร่วมกันสร้างกรุงเทพให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ย้ำตนไม่สามารถทำคนเดียวได้ จึงอยากให้คนกรุงเทพส่งกำลังใจและร่วมมือกัน มีความเห็นแตกต่างกันได้ แต่อย่าทะเลาะกัน รักกันเข้าไว้
หลังจากนั้นนายชัชชาติ รศ.ดร.ฉันชาย และนางปรีชญา ได้มาดูงานฉลองครบรอบ 108 ปี ร้อยแปดพันเก้าโรงพยาบาลจุฬาฯ ร่วมกัน มีบุคคลากร ประชาชนที่มาโรงพยาบาล ต่างเข้ามาขอถ่ายรูป ให้กำลังใจ และร่วมอวยพรวันเกิดนายชัชชาติ และนายฉันชายด้วย โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ให้พี่น้องมายุ่งกับการหาเสียง เพราะเป็นข้าราชการแต่วันนี้จบแล้ว ก็ถือว่ามาเจอกันได้แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- จับตา! ก.อ. เตรียมพิจารณาแต่งตั้งอัยการสูงสุดคนใหม่ 7 พฤษภาคมนี้ 3 พ.ค. 2568
- กกต.ชัยนาท จัดกิจกรรม Big Day รณรงค์เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 3 พ.ค. 2568
- จับตาผู้บริหารคนใหม่สวนสัตว์แห่งประเทศไทย สานต่อนโยบาย "สวนสัตว์แห่งใหม่ที่ดีที่สุดในโลก" 3 พ.ค. 2568
- ผบ.ทบ. ลั่นถึงเวลาที่ทุกภาคส่วนต้องร่วมกันต่อสู้ปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ใต้ 3 พ.ค. 2568
- หมดเวลาเงียบ! "กัณวีร์-ช่อ" ประณามสังหารผู้บริสุทธิ์ไทยพุทธใต้ มีเด็กวัย 9 ขวบด้วย จี้ "BRN" รับผิดชอบ 3 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา "เทพกระษัตรีสัมพันธ์ ครั้งที่ 4" จังหวัดภูเก็ต 19:26 น.
- "ประเสริฐ" สั่งเดินหน้า "โคราชโมเดล" ขับเคลื่อน Learn to Earn ช่วย "เยาวชน" ทุกกลุ่มให้มีโอกาสศึกษา เสมอภาค 18:56 น.
- เสวนาเสรีภาพสื่อ "เสรีภาพสื่อ VS AI Surveillance : ผลกระทบ โอกาส และความท้าทาย" 18:46 น.
- "สมาคมนักข่าวฯ" จัดงานวันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก ชี้สื่อไทยเสรี-สังคมอ่วมข่าวลวง 18:33 น.
- กสม.ออกแถลงการณ์ประณามผู้ไม่หวังดีกราดยิงกลุ่มเปราะบางตากใบเสียชีวิตและบาดเจ็บ ชี้ขัดกับทุกหลักศาสนา 17:56 น.