การเมือง
"สส.อัคร" เผยโครงการขุดเจาะบ่อบาดาล หมู่ 2 บ้านหนองหมู เสร็จพร้อมใช้แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"สส.อัคร" เผยโครงการขุดเจาะบ่อบาดาล หมู่ 2 บ้านหนองหมู เสร็จพร้อมใช้แล้ว เชื่อบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำให้ ปชช.พร้อมเพิ่มแหล่งน้ำดิบให้เกษตรกรใช้เพาะปลูกได้
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2567 นายอัคร ทองใจสด สส.เพชรบูรณ์ เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยของโครงการขุดเจาะน้ำบาดาลของ อบจ.เพชรบูรณ์ ต.ประดู่งาม หมู่ที่2 บ้านหนองหมู อ.ศรีเทพ ตามการร้องขอจากองค์การบริหารส่วนตำบลประดู่งาม เนื่องจากภัยแล้งทิ้งช่วงเป็นระยะยาวนาน จึงได้บูรณาการการทำงานร่วมกันในการจัดหาน้ำให้เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภคได้ใช้ประโยชน์อย่างทั่วถึง และบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ซึ่งขณะนี้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว
ที่ผ่านมาพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี และศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องเผชิญกับปัญหาภัยแล้งและอุทกภัยมาโดยตลอด ซึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์มีครัวเรือนทั้งหมดเกือบ 300,000 ครัวเรือน ทำอาชีพเกษตรกรรมไปแล้วเกือบ 100,000 ครัวเรือน ถือว่าเป็นอาชีพหลักของคนในพื้นที่ ทุกคนต่างหวังว่าน้ำฝนจะตกมาในปริมาณที่พอเพียง และตกตามฤดูกาล แต่ฝนกลับไม่ตกและ น้ำก็กักเก็บไม่พอ ทำให้พืชผลเสียหายทางการเกษตรเสียหายหนัก
“สภาพภูมิศาสตร์ของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีแม่น้ำป่าสักเป็นหัวใจหลัก ซึ่งมีความยาวราว 350 กิโลเมตร ไหลผ่านตั้งแต่เหนือสุดไปถึงใต้สุดของจังหวัดก็จริง แต่ปัญหาคือความลาดชันของแม่น้ำป่าสัก จุดสูงสุดของความลาดชันอยู่ที่ 190 เมตรส่วน จุดต่ำสุดอยู่ที่อำเภอศรีเทพ อยู่ที่ประมาณ 40 เมตร จากความลาดชันนี้ทำให้อำเภอวิเชียรบุรีและศรีเทพ ไม่สามารถเก็บกักได้จากแม่น้ำป่าสักและไหลออกไปจังหวัดอื่นเกือบหมด ดังนั้น จึงเกิดความยากลำยากที่จะหาน้ำมาบริโภคและทำการเกษตร ซึ่งผมเชื่อว่า โครงการขุดเจาะบ่อบาดาล จะสามารถเพิ่มแหล่งน้ำดิบ เพื่อใช้ในการเกษตรในช่วยหน้าแล้งได้“
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “พิเชษฐ” มั่นใจ “การเงินไร้ดอกเบี้ย” หนุนพรรควิชชั่นใหม่เข้าสภาร่วมนโยบายรัฐบาล 7 ก.พ. 2569
- เลือกตั้ง 2569 กับ “จุดตัดแห่งกรรม” “รู้ว่าเป็นคนไม่ดียังเลือก = คนมีกรรม” สะท้อนวิกฤตศีลธรรมการเมืองไทย 7 ก.พ. 2569
- "วิสาร" ซัดซื้อเสียงใช้เงินเทาหว่านเต็มเชียงราย แนะ ปชช. รับได้แต่อย่าเลือก 7 ก.พ. 2569
- "ศึกษิษฏ์" เรียกร้อง กกต. ทำงานเชิงรุกช่วงโค้งสุดท้าย หลังพบหลายพื้นที่ร้องเรียนซื้อเสียง ฝากทุกพรรคหยุดพฤติกรรมทำลายประชาธิปไตย 7 ก.พ. 2569
- เปิดมิติใหม่ “ธรรมสภา” จากศาลาการเปรียญสู่สภาผู้แทนราษฎร 7 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“สุดารัตน์” นำทัพไทยสร้างไทย ลุยหาเสียง โค้งสุดท้าย ขอความไว้วางใจ ไทยสร้างไทย เบอร์ 48 ไปสานต่อภารกิจ 17:25 น.- “สมศักดิ์” ลุยหาเสียงจนหยดสุดท้าย ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ขอชาวสุโขทัย เขต 4 เลือก“จักรวาล” เบอร์ 2 เข้าไปสะท้อนปัญหา-ขับเคลื่อนนโยบาย แนะ ดูนโยบายแต่ละพรรคด้วย 17:19 น.
- โฆษกกธ. ชูคนรุ่นใหม่เลือก “ตั๊กอัยรินทร์“ คูคต-ลำสามแก้ว เลือกเพื่อการเปลี่ยนแปลง 17:18 น.
- โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! "พีระพันธุ์-อรรถวิชช์-นราพัฒน์" นำทัพ รทสช. ขึ้นรถแห่ทั่วกรุง! ขอคนไทยเลือกตามหัวใจ ชูพรรค "ฐานที่มั่นสู้ทุนพลังงาน" 17:16 น.
- “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” วอนประชาชนเปิดใจให้พรรคไทยก้าวใหม่เบอร์ 49 เข้าไปยกระดับการศึกษา แก้ปัญหาภัยพิบัติ ลั่นคนไทยต้องปลอดภัย 17:14 น.



