การเมือง
กระบี่เปิดรับฟังเสียงของผู้ประกอบการในพื้นที่เพื่อประกอบการจัดทำแผนการพัฒนาและยกระดับสินค้าการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เป็นต้นแบบความยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568 นายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการเปิดกิจกรรมเชิงบูรณาการ การพัฒนาและยกระดับสินค้าการท่องเที่ยวมุ่งสู่ต้นแบบความยั่งยืน ที่ห้องประชุมอันดามัน โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ โดยมี นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานภาคเอกชน ชุมชนและชมรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ มากกว่า 50 ราย ผนึกกำลังบูรณาการเข้มข้นเพื่อผลักดันกระบี่สู่แหล่งท่องเที่ยวมาตรฐานสากล และเป็นพื้นที่ต้นแบบการท่องเที่ยวยั่งยืนให้กับพื้นที่อื่นต่อไป
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยกองวางแผนสินค้าการท่องเที่ยว ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์ เพื่อรับฟังเสียงของผู้ประกอบการในพื้นที่ (VOS) ประกอบการจัดทำแผนการพัฒนาและยกระดับสินค้าการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เป็นต้นแบบความยั่งยืน (Krabi Prototype) โดยมุ่งเน้นบูรณาการทางแนวคิดร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์กระบี่เป็นต้นแบบของเมืองท่องเที่ยวสีเขียวและผลักดันผู้ประกอบการกระบี่ใน 4 สาขา ได้แก่ ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และชุมชน เข้าสู่เกณฑ์ความยั่งยืน ททท. (STGs STAR, TTA และ Cf-Hotels) รวมถึงผลักดันและต่อยอดเข้าสู่ความยั่งยืนระดับสากล อาทิ Green Destinations Top 100 Stories, Tourism Cares, Thailand's Green Hotel Plus, Thailand's Sustainable Tourism Management Standard ฯลฯ
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว มีเนื้อหาสำคัญ ดังนี้
-ประเมินสถานการณ์ความยั่งยืนจังหวัดกระบี่ร่วมกัน-ตามกรอบการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก (GSTC)
-กิจกรรม Workshop คัดเลือก Best Practice ต้นแบบการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวสู่มาตรฐานสากล เข้าสู่ Green Destinations Top 100 Stories และ Tourism Cares เพื่อรองรับการจัด Tourism Cares 2025 Global Meaningful Travel Summit ในเดือนกันยายน
-กิจกรรม Workshop สร้างการมีส่วนร่วมวางแผนแนวทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดกระบี่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- มนุษยธรรมล้น! หญิงกัมพูชาเจ็บท้องใกล้คลอดประสานส่งตัวข้ามแดนทันเวลา 1 ส.ค. 2568
- กองทัพบกนำคณะทูตทหาร-สื่อต่างประเทศลงพื้นที่ศรีสะเกษ พิสูจย์ทหารกัมพูชายิงพลเรือน 1 ส.ค. 2568
- เขากระโดงเป็นของรัฐ! มท.สั่งเพิกถอนโฉนด เริ่มพรุ่งนี้ อธิบดีกรมที่ดินขอย้ายตัวเอง 1 ส.ค. 2568
- เผยคณะทูตเห็นกับตา! กัมพูชาโจมตีพลเรือน – ชื่นชมไทยเปิดเผยข้อเท็จจริงชายแดน 1 ส.ค. 2568
- กองทัพบกพา 34 ทูตต่างประเทศลงพื้นที่แฉยิบเขมรป่าเถื่อน-ผิดกฎหมายสากล 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ทภ.2 ยันกัมพูชายิง BM-21 เข้าพื้นที่ชุมชน 28 ลูก ไม่มีรายงานเสียชีวิต อพยพเฉียดแสน 20:44 น.
- โฆษกรัฐเผยสื่อนานาชาติเข้าใจไทย ยุทธวิธีภารกิจเหยี่ยวเวหา F-16 จำกัดวงเฉพาะพื้นที่ทหาร 20:05 น.
- กัมพูชาระดมกำลังทหารเพิ่ม ทอ.ส่ง F-16 – กริพเพน ทิ้งบอมบ์รอบ 2 ตาควาย 19:34 น.
- "กพท." ยันไทยไม่สะเทือน! กัมพูชา" ประกาศปิดน่านฟ้า เที่ยวบินไทยเดินทางได้ตามปกติ "สนามบินอุบลฯ-บุรีรัมย์" เปิดบริการพร้อมรับเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. 18:55 น.
- น้ำใจชาวจันท์ส่งต่อความห่วงใย! พระครูโสภณวุฒิกร มอบ 1 ล้านบาทช่วยผู้ประสบภัยสงคราม – ตั้งโรงครัวเลี้ยง 3 พันชีวิต/มื้อ 18:21 น.