การเมือง
"บัญชา" ลุยรับฟังปัญหาเดือดร้อนราคาแตงโมตกต่ำนครสวรรค์ พร้อมประสานภาครัฐ เร่งช่วยเหลือเกษตรกร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2568 นายบัญชา เดชเจริญศิริกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคกล้าธรรม (กธ.)ได้ลงพื้นที่พบปะและรับฟังปัญหาเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกแตงโม ในพื้นที่ตำบลหนองหลวง อำเภอท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พร้อมทั้งอุดหนุนผลผลิตแตงโม ที่กำลังล้นตลาด เพื่อนำไปแจกจ่ายชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง สร้างความประทับใจให้เกษตรกรผู้ปลูกแตงโม ที่ต่างกล่าวขอบคุณ และขอให้นายบัญชา ช่วยหาแนวทางช่วยเหลือต่อไปในระยาวด้วย
ด้านนายบัญชา กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับทราบถึงสถานการณ์ราคาแตงโมตกต่ำอย่างมาก สร้างความเดือดร้อนหนักจนสร้างผลกระทบให้เกษตรกรผู้ปลูกแตงโมหลายพื้นที่ ทั้งจังหวัดนครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี เป็นต้น
"ตอนนี้ผลผลิตแตงโมที่ปลูกในหลายจังหวัดออกมาจำนวนมากนอกจากตำบลท่าตะโก อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ ยังมีตำบลบางปะหัน อำเภอบางปะหันจังหวัด พระนครศรีอยุธยา และตำบลอู่ทอง อําเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งต้นทุนการปลูกไร่ละ12.000 บาท แต่ขายได้ไร่ละประมาณล4.000-5000บาทเท่านั้น เฉลี่ย ราคากิโลละ1-5 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ด้วย จากเดิมสามารถขายได้ที่ 8-10 บาทต่อกิโลกรัม ขณะที่ตอนนี้ผลผลิตมีจำนวนมากชาวสวนขายไม่หมด สร้างความเดือดร้อนมาก"นายบัญชา กล่าว
นายบัญชา กล่าวอีกว่า ตนได้รับปากเกษตรกรผู้ปลูกแตงโม จะนำปัญหาเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ไปนำเรียนถึงหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับราคาสินค้าเกษตร เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลือโดยเร็ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "โสภณ" ลุยนาโพธิ์บุรีรัมย์ สานต่อยุทธการฟ้าสาง รวมพลังรักศรัทธา ต้านยาเสพติดแบบบูรณาการ 8 พ.ค. 2568
- มติบอร์ดแพทย์สภา เชือดหมอรักษา "ทักษิณ" ชั้น 14 ลุ้นศาลให้ "แม้ว" ไปต่างประเทศ 8 พ.ค. 2568
- มหาดไทย เปิดปฏิบัติการ "ZERO GUN" สั่งการชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจับกุมอาวุธปืนเถื่อน 8 พ.ค. 2568
- ศาลเยาวชนฯ ราชบุรี มอบเงินสมทบจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้ รพ.ราชบุรี 8 พ.ค. 2568
- "พรรคประชาชน" ร่อนแถลงขอโทษ ปม สท.โดนจับ "คดีค้ายาเสพติด" 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา "เทพกระษัตรีสัมพันธ์ ครั้งที่ 4" จังหวัดภูเก็ต 19:26 น.
- "ประเสริฐ" สั่งเดินหน้า "โคราชโมเดล" ขับเคลื่อน Learn to Earn ช่วย "เยาวชน" ทุกกลุ่มให้มีโอกาสศึกษา เสมอภาค 18:56 น.
- เสวนาเสรีภาพสื่อ "เสรีภาพสื่อ VS AI Surveillance : ผลกระทบ โอกาส และความท้าทาย" 18:46 น.
- "สมาคมนักข่าวฯ" จัดงานวันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก ชี้สื่อไทยเสรี-สังคมอ่วมข่าวลวง 18:33 น.
- กสม.ออกแถลงการณ์ประณามผู้ไม่หวังดีกราดยิงกลุ่มเปราะบางตากใบเสียชีวิตและบาดเจ็บ ชี้ขัดกับทุกหลักศาสนา 17:56 น.