วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:56 น.

การเมือง

"อนุทิน" ให้กำลังใจชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ย้ำฝ่ายบริหาร มท. สนับสนุนทุกปฏิบัติการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข เป็นที่พึ่ง

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.23 น.

"อนุทิน" ให้กำลังใจชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ย้ำฝ่ายบริหาร มท. สนับสนุนทุกปฏิบัติการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข เป็นที่พึ่ง มอบความปลอดภัยประชาชน  

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568  เวลา 10.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ได้ให้กำลังใจชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ประกอบด้วย ข้าราชการฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กระทรวงมหาดไทย โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมการปกครอง พร้อมด้วยผู้บริหารกรมการปกครอง เข้าร่วมพิธี ณ ห้องราชสีห์ อาคารศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย 

นายอนุทิน กล่าวว่า พนักงานฝ่ายปกครองและสมาชิก อส. ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ถือเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท ทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังอย่างน่าชื่นชมและสรรเสริญ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีการปฏิบัติการ "บองหลาไฟ" ที่อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เป็นการแสดงศักยภาพและฝีมือในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จัดระเบียบสังคมให้เกิดความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองของเรา และไม่ใช่ครั้งแรกที่ท่านทั้งหลายไปปฏิบัติหน้าที่ที่สุ่มเสี่ยงเช่นนี้ 

ตลอดเวลาที่ผ่านมากระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการปรามปรามบ่อนการพนัน สถานบริการที่เปิดโดยผิดกฎหมาย การค้าประเวณี อาวุธปืน หรือเรื่องอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมาย อย่างเฉียบขาดและต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่ที่ผมได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สัมผัสถึงความตั้งใจในการทำหน้าที่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตของตนเอง ทุกคนมีความพร้อม ความตั้งใจ และความเสียสละอย่างยิ่ง เพราะอันที่จริง เราจะนั่งเฉย ๆ ทำงานในสำนักงานก็ได้ และคอยรับรายงานจากพื้นที่ ด้วยความต่อเนื่องในการทำงานของกรมการปกครอง ได้สร้างความสบายใจให้กับพี่น้องประชาชน มีภาพลักษณ์ที่เป็นที่พึ่ง จนกระทั่งติด Top Chart เลยว่า ประชาชนให้ความเชื่อมั่นในเรื่องของการดูแลความสงบเรียบร้อยการจัดระเบียบสังคม

นายอนุทิน กล่าวว่า  กระทรวงมหาดไทยเป็นฝ่ายที่ไม่อยากให้ใช้คำว่าฝ่ายปกครอง แต่เราเป็นฝ่ายที่อยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด เพราะดำเนินการโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด มีนายอำเภอ มีปลัดอำเภอ มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ล้วนแต่เป็นองคาพยพกระทรวงมหาดไทยที่มีความใกล้ชิดกับประชาชนที่สุด มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องให้ความปลอดภัย คุ้มครองประชาชนให้พ้นจากภัยอันตราย และทำให้มั่นใจในหน่วยงานของเรา และไม่ต้องกังวลว่า สิ่งที่ทำไปแย่งงานหน่วยงานอื่น เพราะถือว่าต่างคนต่างช่วยกันทำงาน ฝ่ายไหนเข้าไป แล้วจัดระเบียบสังคมเช่นนี้ได้ คนที่ได้ประโยชน์คือประชาชน

“ขอให้ยึดมั่นเป้าหมายหลักในการทำงานให้มั่นคง แม้จะมีแรงกดดันจากทุกสารทิศเพื่อบิดเบือนภารกิจของพวกเราก็ตาม ซึ่งต้องขอชื่นชมที่ “พวกเรานิ่งและไม่สนใจสิ่งเหล่านั้น และเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว” เพราะเป็นการช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อใจว่าพี่น้องประชาชนมีความปลอดภัย และทำให้คนในสังคมกล้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อร่วมมืออำนวยความสะดวกแก่การทำงานของพวกเราต่อไปขอให้มั่นใจว่า “ไม่มีใครทำดีแล้วไม่ได้ดี” โดยเฉพาะพวกท่านที่เป็นกำลังหลักสำคัญของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ขอให้ลุยไปข้างหน้า ทำภารกิจให้จงได้ด้วยความปลอดภัย ฝ่ายบริหารพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่” นายอนุทิน กล่าว
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง