การเมือง
“สงคราม” แนะฝ่ายค้านอย่าใช้เวทีงบฯ69 ตีกินทางการเมือง เชื่อท่องเที่ยวไทยยังสดใส
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“สงคราม” แนะฝ่ายค้านอย่าใช้เวทีงบฯ69 ตีกินทางการเมือง เชื่อท่องเที่ยวไทยยังสดใส 5 เดือนแรก 68 นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 13 ล้านคน
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2568 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ที่ปรึกษานางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวไทย พบว่าประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยที่ผ่านมาแม้ภาวะเศรษฐกิจโลกโดยรวมยังคงซบเซา แต่การท่องเที่ยวไทยยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาพบว่า จำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยสูงถึง 13,412,563 ล้านคน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจากจีนยังคงให้ความสำคัญกับการเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย เป็นอันดับ 1 มีจำนวนทั้งสิ้น 1,829,434 คนรองลงมาเป็น มาเลย์เซีย 1,731,660 รัสเซีย 879,942และ อินเดีย 637,553
นายสงคราม กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ในปี 2568 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการประมาณการว่าจะมีนักท่องเที่ยว จำนวน 35 ล้านคน ปรับตัวเลขลงจาก 38 ล้านคน ด้วยปัจจัยต่างไปที่เปลี่ยนไป ทั้งนี้มั่นใจว่า รายได้คงไม่พลาดเป้ามากนัก สังเกตว่า ปีนี้ตลาด นักท่องเที่ยวอินเดียมาแรง และใช้จ่ายสูง นอกจากนี้รัฐบาลเตรียมขยายตลาดการท่องเที่ยวในกลุ่มใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มประเทศในโซนโอเชียเนีย กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ซึ่งมีแนวโน้มจะเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น
“ อย่างไรก็ตาม ในการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายระจำปี 2569 ที่จะเข้าสู่การพิจารณาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้(28พค68)มั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเชื่อว่านางสาวแพทองธารชี้แจงได้ ขอพรรคร่วมฝ่ายค้านใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน จะวิพากษ์จารณ์อย่างไรเกี่ยวกับการจัดทำงบระมาณ รัฐบาลพร้อมรับฟัง แต่ ไม่ควรใช้เวทีอภิปรายโจมตีรัฐบาล หวังตีกินทางการเมือง ขอเตือนว่าประชาชนจับตาดูอยู่ หากฝ่ายค้านหวังใช่เวทีนี้ให้เกิดประโยชน์ไม่ใช้เวทีนี้มาโจมตีทางการเมืองเพราะไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนแต่อย่างใด”นายสงคราม กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "แพทองธาร" โยน "รมว.วธ." ตอบปมปรับ ครม.ใหม่ เมินคำถาม-รีบขึ้นรถกลับ 30 พ.ค. 2568
- "ทักษิณ" แนะเพื่อไทยคุมกระทรวงใหญ่ ดึงมหาดไทยคืน หวังนโยบายถึงประชาชน 30 พ.ค. 2568
- “ร่มธรรม” ชำแหละงบ 69 ย้ำรัฐต้องกล้าลดรายจ่ายไม่จำเป็น! ชง 5 ข้อปรับปรุง มุ่งแก้ปากท้อง-กระจายอำนาจ-สิ่งแวดล้อม-สร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ 30 พ.ค. 2568
- "วราวุธ" นำคณะผู้บริหาร-บุคลากร พม. ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2568 30 พ.ค. 2568
- "นพ.เปรมศักดิ์" หนุนชะลอแต่งตั้ง กมธ.ฯ หวั่นกระบวนการแต่งตั้งองค์กรอิสระไม่โปร่งใส 30 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯ เข้าเฝ้าเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน 20:34 น.
- ‘ประเสริฐ’ คุมเข้มแผนรับมือฝน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง สั่งทุกหน่วยงานบริหารจัดการน้ำรับมือภัยแล้ง-น้ำท่วม ลดความเดือดร้อนประชาชน 19:16 น.
- “ประมวล” เกาะติดปัญหานำเข้า “เนื้อทุเรียนแช่แข็ง” เตรียมประชุม กมธ.พาณิชย์ หาทางชี้แหล่งกำเนิดก่อนถูกสวมสิทธิ์เป็นของไทย 19:13 น.
- "วันนอร์"เตรียมถกอาเซียน ดันแก้กำแพงภาษีสหรัฐฯ – ลุยแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด 19:00 น.
- "อนุทิน" เปิดประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจรภาคเหนือ พร้อมขอบคุณแม่บ้านมหาดไทย ผู้เป็น "ลมใต้ปีก" 17:20 น.