การเมือง
ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ตรวจความพร้อมหน่วยเฉพาะกิจชายแดนสระแก้ว เน้นย้ำต้องพร้อมรับทุกภารกิจ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.เบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร.2 รอ.) และผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา (ผบ.กกล.บูรพา) ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมรบของหน่วยเฉพาะกิจกองพันทหารราบยานเกราะ (ร.12 พัน.2 รอ.) ที่บ้านหนองสังข์ ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อประเมินความพร้อมของหน่วยในการปฏิบัติภารกิจตามคำสั่งจากหน่วยเหนือ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
การตรวจเยี่ยมครั้งนี้มี พ.อ.ฏิวัติ เฟื่องประภัสสร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา และ พ.อ.ชัญณรงค์ กาสี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ นำกำลังพล พร้อมด้วยรถยานเกราะและยุทโธปกรณ์เข้ารับการตรวจสภาพความพร้อมอย่างเต็มอัตรา
ในโอกาสนี้ พล.ต.เบญจพล ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการรักษาระเบียบวินัย การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของทหารเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมถึงการดูแลเอาใจใส่กำลังพลในทุกระดับ เพื่อเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้เข้มแข็ง และผสานกับการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ
ท้ายที่สุด ผบ.กกล.บูรพา ได้สั่งการให้กำลังพลทุกนายต้องเตรียมพร้อมเต็มที่ สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ทุกเมื่อที่ได้รับมอบหมาย เพื่อให้มั่นใจว่ากองกำลังบูรพาจะสามารถรองรับทุกสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันท่วงที.
ทางด้านพลตรี ธีรนันท์ นันทขว้าง ผู้บัญชาการหน่วยข่าวกรองทางทหาร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กองพันข่าวกรองทางทหาร ตรวจสภาพความพร้อมรบของกองร้อยข่าวกรองทางทหาร ทั้งด้านกำลังพล อาวุธ ยุทโธปกรณ์ และยานพาหนะ ให้พร้อมรองรับภารกิจจากกองทัพบก โดยกองร้อยข่าวกรองทางทหาร มีภารกิจหลักในการรวบรวมข่าวสารและเฝ้าตรวจสนามรบ สนับสนุนให้แก่หน่วยดำเนินกลยุทธ์
ในโอกาสนี้ ได้ให้โอวาทกำลังพล ว่า ให้ใช้ความสามารถในการสอดแนม จารกรรม รวมรวมข่าวสาร ด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยของหน่วย เพื่อเป็นหูและตาแห่งสนามรบ รวมทั้งได้เน้นย้ำและสั่งการในเรื่องการรักษาวินัยทหาร และการแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่ดีของกองทัพบก สามารถปฏิบัติภารกิจได้ทันทีเมื่อได้รับคำสั่งกองทัพบก อย่างเต็มกำลังความสามารถ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รัฐบาลออกแถลงการณ์กรณีไทย-กัมพูชา ยืนยันประเทศไทยไม่ยอมรับเขตอำนาจศาลโลกมานานแล้ว 5 มิ.ย. 2568
- "ภูมิธรรม" แจงกัมพูชารุกล้ำ 200 เมตร รอชี้ชัดเวที JBC 14 มิ.ย.ไม่เป็นผลปิดชายแดน 5 มิ.ย. 2568
- มีงาน..ทางนี้..!! คนว่างงาน เตรียมให้พร้อม มหกรรม JOB EXPO THAILAND 2025 เริ่ม 6-8 มิถุนายน นี้ ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ 5 มิ.ย. 2568
- "พม." จ่อยกเลิก พรบ. ควบคุมการขอทาน ฉบับเดิม เหตุไม่ผ่านการประเมินผลสัมฤทธิ์ ยกร่างฉบับใหม่ ปรับโฉม-เพิ่มโทษ เปิดไทม์ไลน์ ชง ครม. กันยายนนี้ 5 มิ.ย. 2568
- นายกฯถกคณะที่ปรึกษา ผลกระทบด้านเศรษฐกิจ จากความขัดแย้งชายแดนไทย-กัมพูชา 5 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
เปิดชื่อ 73 กมธ.งบฯปี 69 ประชุมนัดแรก 9 มิ.ย.นี้ เคาะชื่อประธาน-รองประธาน 20:02 น.
- "แพทองธาร" ยันทุกอย่างเกิดขึ้นได้! รับฟังคำปรึกษาพ่อ แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องปรับ ครม. ยันคุย "อนุทิน" ได้เสมอ 18:37 น.
- “รองโฆษก พปชร.” ย้ำพร้อมทำหน้าที่ปกป้องเงินภาษีของ ปชช.ในชั้น กมธ.งบฯ ชี้เงินทุกบาทต้องเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ 18:09 น.
- อธิบดีกรมพัฒน์ เปิดฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพและรายได้ให้คนพิการนนทบุรี 18:07 น.
- “โฆษก กธ..” ขอบคุณ สส.ยกมือผ่านร่างงบฯ 69 วาระแรก ยัน กมธ.งบฯในส่วนพรรคกล้าธรรม จะพิจารณางบให้รอบคอบ 18:02 น.