การเมือง
นายกฯลงนามมอบงานเพิ่มก่อนปรับ ครม. ให้ "ภูมิธรรม" คุมมหาดไทย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2568 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้รับทราบรายงานในการลงนามและคำสั่ง นร ที่ 184 /68 เรื่องการแก้ไขคำสั่งเพิ่มเติม ลงวันที่ 24 มิถุนายน 2568 โดยมอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการแก้ไขคำสั่งเดิมเมื่อ 24 มีนาคม 2568 โดยมอบหมาย ให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ กระทรวงกลาโหม กระทรวงยุติธรรม สภาความมั่นคงแห่งชาติ สขช. สนง.ปปง. สนง.ป.ป.ท. ศอ.บต. นั้น ให้เพิ่มเติมในการรับผิดชอบดูแล กระทรวงมหาดไทยเพิ่มเติม
ขณะที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แต่เดิมดูแลกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงคมนาคม กระทรวงวัฒนธรรม สนง.ก.พ. สนง.ก.พ.ร. นั้น ในคำสั่งใหม่นี้ มอบหมายให้ ดูแลกระทรวงแรงงาน และรักษาราชการแทนเพิ่มเติมด้วย
ส่วน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ดีอี ซึ่งเดิมดูแล ท.ส. ด.ส. สธ. สทนช. สคทช. ให้กำกับดูแลเพิ่มเติม ดังนี้ กระทรวง อว. ศึกษาธิการ และสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
นายจิรายุ กล่าวต่อไปว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รักษาราชการแทน รมว.กระทรวงศึกษาธิการ นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาราชการ รมว.อว. แทนในช่วงนี้ด้วย ส่วนรัฐมนตรี อื่น ๆ ไม่มีการแก้ไขให้ใช้คำสั่งเดิม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “พิพัฒน์” ปัด ยกสส.ใต้ภท. ซบพรรคอื่น ซัดรังเกียจคนปลุกกระแสหวังสร้างความแตกแยกของพรรค 24 มิ.ย. 2568
- นายกฯ สั่ง ครม.เตรียม 7 แนวทางรับมือสถานการณ์โลก แก๊งคอลฯชายแดนไทย-กัมพูชา 24 มิ.ย. 2568
- ครม.เคาะ เที่ยวไทยคนละครึ่ง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคืนนี้ ก่อนเที่ยวจริง 1 ก.ค.นี้ 24 มิ.ย. 2568
- แรงงานเขมรกว่า 500 คนวุ่นหน้าแดนจันทบุรี หลังคำสั่งปิดด่านฉับพลัน – อนุญาตเฉพาะเหตุผลด้านมนุษยธรรม 24 มิ.ย. 2568
- เขมรปฏิเสธข้อกล่าวหาไทยแล้ว! ยันไม่ใช่ศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์โลก – เตือนคำพูดสุ่มเสี่ยงบั่นทอนความสัมพันธ์ 24 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กมธ.วุฒิสภาหนุน "กฎหมายข้าว" พลิกโฉมคุณภาพชีวิตชาวนา 21:02 น.
- ฮือฮา! “นายกอุ๊” พาไอศครีมละมุด 100 ปี อยุธยา คว้าแชมป์โลกอันดับ 1 บนเวทีออสก้าร์อาหารโลกที่โปรตุเกส 16:33 น.
- เปิดคำร้อง 36 สว. ขอศาลรธน.สั่ง นายกฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่และถอดถอน 16:23 น.
- นายกฯเรียกถกใหญ่ 23 มิ.ย. หน่วยงานความมั่นคง สกัด "คอลเซ็นเตอร์" ฝั่งกัมพูชา 16:18 น.
- ศบ.ทก.ย้ำไทยไม่ผลักดันแรงงานกัมพูชากลับประเทศ 16:02 น.