การเมือง
"คุณหญิงกัลยา" แจงคุย "ดร.เอ้" เรื่องการศึกษา ไม่ได้ตั้งพรรค ยังอยู่ปชป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2568 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่าจะไปร่วมตั้งพรรคการเมืองใหม่กับนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนยอมรับว่ามีการพูดคุยกับนายสุชัชวีร์เรื่องการศึกษา เพราะสมัยที่ตนเป็นรมช.ศึกษาธิการ ได้แต่งตั้งให้นายสุชัชวีร์เป็นที่ปรึกษาของรัฐมนตรี และขณะนั้นเห็นพ้องกันว่าการจะพาประเทศก้าวข้ามปัญหาไปได้ คือต้องให้การศึกษาแก่คนรุ่นใหม่ เน้นการวิจัยและพัฒนาคน เพราะสิ่งนี้เท่านั้นที่จะนำพาชาติให้เจริญรุ่งเรืองและแก้ปัญหาต่างๆ ส่วนการตั้งพรรคการเมือง ยังไปไม่ถึงจุดนั้น เพียงแค่คุยกัน และปัจจุบันตนยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ลาออกไปไหน
เมื่อถามว่าในอนาคตจะลาออกเช่นเดียวกับนายสุชัชวีร์หรือไม่ คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่วันนี้ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ และยังไม่ได้ตั้งพรรคการเมืองอื่น อีกทั้งเป็นเพียงการพุดคุยและคิดตรงกันมุ่งเน้นเรื่องการศึกษา หลังจากนี้ต้องคุยกับนายสุชัชวีร์อีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- เจ้าคณะอำเภอเขื่องในลาออก ปมดราม่าตำรวจขอข้อมูลพระ – ผู้ช่วยรัฐมนตรีจี้ทบทวน หวั่นละเมิดสิทธิ PDPA 9 ส.ค. 2568
- พระสงฆ์ผู้ทรงคุณวุฒิเตรียมยื่นหนังสือ รมต.สุชาติ-ดร.มหานิยม ขอทบทวนอำนาจตำรวจตรวจบัญชีวัด หวั่นกระทบภาพรวมสงฆ์ 9 ส.ค. 2568
- "ณพลเดช" ซัดตำรวจออกหนังสือขอข้อมูลพระ ละเมิด PDPA – ชี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย 9 ส.ค. 2568
- เลขาธิการ กกต. ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในการเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 9 ส.ค. 2568
- "เอกนัฏ" ส่งสุดซอย บุกโกดังผู้นำเข้าหลอดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ ย่านบางขุนเทียน ส่งขายคลองถมราคาถูก เตารีด – พัดลมไม่มี มอก. 9 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"บุ๋ม ปนัดดา" เริ่มแล้ว! ประณามกัมพูชาวางทุ่นระเบิดในเขตไทย ละเมิดอนุสัญญา–ข้อตกลงหยุดยิง ยังไม่มีอะไรฝากถึง "มาลี" 21:23 น.
- ปัญหาชายแดนคลี่คลาย! "ภูริกา" เบอร์ 1 เพื่อไทย รุกหาเสียงเลือกซ่อมศรีสะเกษ เขต 5 ลุยเปิดเวทีรับฟังปัญหาถึงชุมชน 20:39 น.
- "เฮง รัตนา" อ้างทหารไทยเหยียบระเบิดตกค้าง ยกข้อตกลง GBC ไม่เคลื่อนย้ายกำลัง-ลาดตระเวนที่ตั้งอีกฝ่าย 20:27 น.
- “มาลี” ยังไม่ได้รับรายงานทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิด ยันเคารพข้อตกลงหยุดยิง หวังว่าไทยจะไม่เคลื่อนกำลัง 19:50 น.
- "มนพร" รมช.คมนาคม มอบสไบเบี่ยงขาว หนุนสวมชุดพื้นเมือง เข้าวัดฟังธรรม สืบสานประเพณี กระตุ้นเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว ชุมชน 18:29 น.