วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568 06:41 น.

การเมือง

เลขาธิการ กกต. ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในการเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5

วันเสาร์ ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 10.57 น.

วันที่ 9 สิงหาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสระกำแพงใหญ่ ชั้น 4 ศาลากลาง จังหวัดศรีสะเกษ นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย นายวีระ ยี่แพร รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พันตำรวจโท ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ร้อยตำรวจเอก มนูญ วิเชียรนิตย์ ผู้ตรวจการ เขตตรวจการที่ 8 และคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 (ประกอบด้วยอำเภอขุนหาญและอำเภอภูสิงห์) เพื่อตรวจติดตาม พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในการเลือกตั้ง สส. ในพื้นที่ และติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย – กัมพูชา โดยมี นายเอกฤกษ์ พร้อมชัยอนันต์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดศรีสะเกษ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 5 และผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 5 ให้การต้อนรับและรายงานสถานการณ์


        
ในการนี้ เลขาธิการ กกต. ได้รับฟังข้อมูลจริงจากพื้นที่เกี่ยวกับความพร้อมด้านความปลอดภัยและการจัดการเลือกตั้ง พร้อมทั้งหารือกับจังหวัดศรีสะเกษและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนดำเนินการเลือกตั้ง สส. จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 ให้เป็นไปอย่างสุจริต เที่ยงธรรม และคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของประชาชน
        

จากนั้นเดินทางไปมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัย ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว โรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้กำลังใจประชาชนที่อพยพจากพื้นที่ชายแดน บุคลากรที่ปฏิบัติงานเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ


        
สามารถติดตามการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 ได้ทางเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์ 0 4561 6205 - 6 หรือบริการสายด่วน 1444
 

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง