การเมือง
สกัดจับแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชา ลักลอบหนีกลับประเทศ 36 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2568 พ.อ.ปฏิวัติ เฟื่องประภัสสร์ รอง ผบ.กกล.บูรพา โดย ฉก.คลองหาด , ร้อย.ทพ.1203 และ ร้อย ทพ.1303 ร่วมกับ สภ.คลองหาด สภ.คลองน้ำใส ลาดตระเวนตรวจพบแรงงานชาวกัมพูชาลักลอบใช้เส้นทางธรรมชาติ เพื่อต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนาในประเทศกัมพูชา 2 ครั้งในพื้นที่บ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และ บ้านเขาดิน ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว 36 คน
จากการสอบสวนเบื้องต้น กลุ่มแรกลักลอบเข้ามาในประเทศไทยไปทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี เป็นระยะเวลา 2 ปี และจะเดินทางกลับภูมิลำเนาที่ประเทศกัมพูชา เนื่องจากหมดงาน เมื่อมาถึงที่ชายแดนก็จะมีชาวกัมพูชา มารอรับเพื่อพาข้ามพรมแดนไปยังฝั่งประเทศกัมพูชา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบ และจับกุมเสียก่อน
ส่วนกลุ่มที่สองเข้ามารับจ้างทำงานเกษตรกรรมในพื้นที่ อ.เขาฉกรรณ์ จ.สระแก้ว เนื่องจากเข้ามาโดยการลักลอบ เมื่อเสร็จงานจึงจะกลับประเทศกัมพูชาด้วยการลักลอบผ่านเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ครม. ไฟเขียว "พ.ร.บ. ศูนย์กลางการเงิน" 9 หมวด 94 มาตรา ตามที่กฤษฎีกาตรวจร่าง ส่งสภาบรรจุพิจารณาวาระ 1 ทันที 15 ก.ค. 2568
- อัยการ-ผู้พิพากษาร่วมทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กชายปากเกร็ด ถวายพระราชกุศลวันพระชนมพรรษารัชกาลที่ 10 15 ก.ค. 2568
- กมธ.เกษตรฯ วุฒิสภา หนุนใช้ "เช็คแล้ง" แอปสู้ภัยแล้งซ้ำซาก หวังเกษตรกรรอด! 15 ก.ค. 2568
- “ส.ว.ชิบ” จี้คมนาคมเร่งแก้ “เนินช้างร้อง” เส้นทางอันตรายสังขละบุรี 15 ก.ค. 2568
- ‘ประเสริฐ’ เดินหน้าผลักดันนโยบาย Landing Rights รองรับการให้บริการดาวเทียมต่างชาติ 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต. แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ ชี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 1 ชั้นคณะกรรมการสืบสวนฯ 20:47 น.
- ประธานรัฐสภาลงพื้นที่ยะลา เดินหน้า “ยะลาโมเดล” สู่การแก้ปัญหายั่งยืน 17:24 น.
- เคลมอีกแล้ว! เขมรเปิดศึกปลาร้า ซัดไทยใช้ตราสินค้า "ปลาฮกเสียมเรียบ" ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ 17:02 น.
- “DSD เดินหน้าพัฒนาคนพิการ เปิดอบรมทั่วไทยกว่า 70 หลักสูตร ตลอด ก.ค.–ส.ค. 68” 16:40 น.
- "ทวี" พบปะกลุ่มมวลชนพรรคประชาชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ จ.อุบลราชธานี 16:35 น.