การเมือง
กพท.เผย "เที่ยวบินไทย - กัมพูชา" ให้บริการได้ตามปกติ ย้ำมาตรการความปลอดภัยยังเข้ม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 28 กรกฎาคม 2568 เวลา 13.44 น. กระทรวงคมนาคม เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์กระทรวงคมนาคมว่า สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) หรือ CAAT เผยถึงสถานการณ์ด้านการบินล่าสุดว่า แม้จะมีการประกาศพื้นที่ห้วงอากาศที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดน แต่พื้นที่ดังกล่าวยังจำกัดเฉพาะในเขตที่มีความขัดแย้ง และยังไม่ส่งผลกระทบต่อการบินพลเรือนในภาพรวม
พล.อ.อ.มนัท ชวนะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า CAAT ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานงานกับบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าการบินเข้า-ออกประเทศไทยสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น
"แม้บางสายการบินจะมีการปรับลดความถี่ของเที่ยวบินบางส่วน แต่จากการติดตามข้อมูลการจองโดยสาร พบว่า ยังมีที่นั่งเพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสาร โดยหลายสายการบินได้ปรับเปลี่ยนมาใช้อากาศยานขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับผู้โดยสารให้ได้มากขึ้นในแต่ละเที่ยวบิน" พล.อ.อ.มนัท กล่าว
สำหรับเส้นทางที่อาจต้องมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่ความขัดแย้ง เช่น เส้นทางบินบางส่วนที่มุ่งหน้าไปยัง กัมพูชา เวียดนาม และฟิลิปปินส์ นั้น CAAT ยืนยันว่าเป็นการปรับเปลี่ยนที่อยู่ในขอบเขตจำกัด และยังสามารถทำการบินได้อย่างต่อเนื่อง
CAAT ขอแนะนำให้ผู้โดยสารที่มีแผนเดินทางในเส้นทางดังกล่าว ติดตามข่าวสารจากสายการบินอย่างใกล้ชิด ตรวจสอบเงื่อนไขการเดินทาง และจัดเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เพื่อความราบรื่นในการเดินทาง
ในกรณีที่พบปัญหาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อสายการบินที่ใช้บริการโดยตรง และหากต้องการยื่นข้อร้องเรียนสามารถดำเนินการผ่านเว็บไซต์ complaint.caat.or.th
อ้างอิง : Facebook : ประชาสัมพันธ์กระทรวงคมนาคม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- มนุษยธรรมล้น! หญิงกัมพูชาเจ็บท้องใกล้คลอดประสานส่งตัวข้ามแดนทันเวลา 1 ส.ค. 2568
- กองทัพบกนำคณะทูตทหาร-สื่อต่างประเทศลงพื้นที่ศรีสะเกษ พิสูจย์ทหารกัมพูชายิงพลเรือน 1 ส.ค. 2568
- เขากระโดงเป็นของรัฐ! มท.สั่งเพิกถอนโฉนด เริ่มพรุ่งนี้ อธิบดีกรมที่ดินขอย้ายตัวเอง 1 ส.ค. 2568
- เผยคณะทูตเห็นกับตา! กัมพูชาโจมตีพลเรือน – ชื่นชมไทยเปิดเผยข้อเท็จจริงชายแดน 1 ส.ค. 2568
- กองทัพบกพา 34 ทูตต่างประเทศลงพื้นที่แฉยิบเขมรป่าเถื่อน-ผิดกฎหมายสากล 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ทภ.2 ยันกัมพูชายิง BM-21 เข้าพื้นที่ชุมชน 28 ลูก ไม่มีรายงานเสียชีวิต อพยพเฉียดแสน 20:44 น.
- โฆษกรัฐเผยสื่อนานาชาติเข้าใจไทย ยุทธวิธีภารกิจเหยี่ยวเวหา F-16 จำกัดวงเฉพาะพื้นที่ทหาร 20:05 น.
- กัมพูชาระดมกำลังทหารเพิ่ม ทอ.ส่ง F-16 – กริพเพน ทิ้งบอมบ์รอบ 2 ตาควาย 19:34 น.
- "กพท." ยันไทยไม่สะเทือน! กัมพูชา" ประกาศปิดน่านฟ้า เที่ยวบินไทยเดินทางได้ตามปกติ "สนามบินอุบลฯ-บุรีรัมย์" เปิดบริการพร้อมรับเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. 18:55 น.
- น้ำใจชาวจันท์ส่งต่อความห่วงใย! พระครูโสภณวุฒิกร มอบ 1 ล้านบาทช่วยผู้ประสบภัยสงคราม – ตั้งโรงครัวเลี้ยง 3 พันชีวิต/มื้อ 18:21 น.