วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 15:09 น.

การเมือง

แม่ทัพภาคที่ 2 เยี่ยมผู้อพยพ  ศูนย์พักพิงชายแดนศรีสะเกษ เปรยรอมั่นใจอีก 2 วันกลับบ้านได้

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 19.47 น.

"แม่ทัพภาคที่ 2 " เยี่ยมผู้อพยพที่ศูนย์พักพิงชายแดนศรีสะเกษ สร้างขวัญกำลังใจ เปรย อีก 2 วันให้ประชาชนกลับบ้านได้ รอความมั่นใจทางการทหาร 

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2568   พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ชายแดนด้านจังหวัดศรีสะเกษ และได้เยี่ยมผู้อพยพในศูนย์พักพิงแห่งหนึ่ง โดยได้ให้กำลังใจประชาชนที่ต่างดีใจได้เจอแม่ทัพภาคที่ 2 และได้สอบถามถึงสถานการณ์หลังมีการตกลงหยุดยิง 

ระหว่างการตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงชายแดน แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ขอเวลาอีก 2 วัน ให้มั่นใจทางการทหาร จึงจะแจ้งให้ประชาชนกลับบ้านได้ ไม่อยากให้กลับไปแล้ว สถานการณ์ไม่ดีแล้วต้องอพยพกลับมาใหม่ ทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่น และพร้อมจะอยู่ที่ศูนย์พักพิงจนกว่าจะปลอดภัย

ด้านนายอานุพันธ์ จ้อยมี ปลัดอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า ทางอำเภอยังดูแลผู้อพยพไปจนกว่าจะมีคำสั่งให้กลับเข้าบ้าน ซึ่งการมาเยี่ยมของแม่ทัพภาคที่ 2 ทำให้ประชาชนต่างดีใจ และมั่นใจกับสถานการณ์มากขึ้น และแนวหลังกรมการปกครองพร้อมสนับสนุนทหารแนวหน้าในการปกป้องอธิปไตยของไทยอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ผู้อพยพรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ดูแลศูนย์พักพิง ต่างพากันเข้ามาถ่ายรูปและให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 และทหารในการทำหน้าที่อย่างเต็มที่

หน้าแรก » การเมือง