วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2568 03:19 น.

การเมือง

"ดร.ปลอดประสพ" โพสต์เฟซบุ๊ก "รับซื้อทุ่นระเบิดเขมร"  ราคาลูกละ 10,000 บาท

วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 20.00 น.

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี” เชิญชวนทำกิจกรรมแสดงความรักชาติและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน โดยหนึ่งในข้อเสนอที่สร้างความสนใจคือ “การรับซื้อทุ่นระเบิดบุคคลแบบ PMN 2 จากทหารกัมพูชา” ในราคาลูกละ 10,000 บาท พร้อมระบุให้ส่งมอบได้ที่ด่านชายแดนทุกแห่ง

นอกจากนั้น ยังมีการเชิญชวนติดธงชาติไทยหรือสติกเกอร์ธงชาติบนรถยนต์ ติดเข็มกลัด (pin) ธงชาติที่ปกเสื้อ พร้อมประกวดแต่งเพลงรักชาติที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ไทย-กัมพูชา ชิงเงินรางวัล 10,000 บาท รวมถึงเชิญชวนนักเรียนเก่าโรงเรียนมาแตร์เดอี กรุงเทพคริสเตียน เตรียมอุดมศึกษา และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาร่วมสมทบทุน

ดร.ปลอดประสพ ย้ำในโพสต์ว่า ข้อความที่ระบุไม่ใช่เรื่องล้อเล่น และตั้งใจจะดำเนินการจริง ขณะที่ในโลกออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งสนับสนุนและตั้งคำถามถึงความเหมาะสมและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ในโพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก "ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี"  ระบุว่า 
 
ประกาศรับซื้อทุ่นระเบิดเขมร เพื่อแสดงความรักชาติและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผมขอเชิญชวนร่วมกิจกรรม ดังนี้
1. รับซื้อทุ่นระเบิดบุคคลแบบ PMN 2 จากทหารเขมร (ขอให้ นำส่งที่ด่านชายแดนได้ทุกแห่ง) ในราคาลูกละ 10,000 บาท
2. ติดธงชาติไทย หรือ สติกเกอร์ธงชาติไทยที่รถยนต์ของท่าน
3. ติดpin ธงชาติไทยที่ปกเสื้อกันทุกคน (ตอนนี้หายากมาก) ร้านไหนทำได้ผมขอเหมา 1,000 อันทันทีครับ
4. ประกวดแต่งเพลงรักชาติที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย/เขมร ผมจะให้รางวัล 10,000 บาท 
5. ถ้ารางวัลที่ผมเสนอมันน้อยไป ก็ขอเชิญชวนเพื่อนนักเรียนเก่าของผม เริ่มแต่โรงเรียนมาแตร์เดอี กรุงเทพคริสเตียน เตรียมอุดมศึกษา และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาร่วมลงขันด้วย ก็จะเป็นความอบอุ่นอย่างยิ่ง
     
ที่เขียนมานี่ ไม่ใช่เขียนเล่นนะครับ ทำจริงๆ
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง