การเมือง
"วราวุธ" เปิดมหกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชน ดึงเครือข่ายปั้นเยาวชนคนดี ศรีสุพรรณ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2568 ที่ จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2568 “4 ทศวรรษ ร่วมแรงแข็งขัน ช่วยกันพัฒนา ใฝ่หาสันติ” ซึ่งบูรณาการร่วมกับโครงการ "ค่ายคนดี ชีวิตนี้เพื่อแผ่นดิน" (เยาวชนคนดี ศรีสุพรรณ) เพื่อสุพรรณบุรีสีขาว ปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน มีการมอบประกาศนียบัตรให้เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2568 มีผู้แทนเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการฯ นายประภัตร โพธสุธน สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ,อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ , นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา , นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง พม. นายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี , นางมณฑา ฉันทดิลก นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี , นางสาวณิชาภัทร วิบูลย์พานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมหน่วยงาน ทีม พม. หนึ่งเดียว และผู้แทนภาคีเครือข่ายด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน เข้าร่วม ที่ห้องประชุมอาชาสีหมอก ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี
นายวราวุธ กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนอันเป็นอนาคตในการพัฒนาประเทศ จึงได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติเป็นประจำทุกปี และครั้งนี้ กระทรวง พม. โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี กำหนดจัดมหกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2568 ร่วมกับจังหวัดสุพรรณบุรีและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพื่อการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนในการพัฒนาตนเอง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้ภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนของสังคมได้ตระหนักในความสำคัญของเด็กและเยาวชน
นายวราวุธ กล่าวว่า การจัดมหกรรมนี้บูรณาการร่วมกับ โครงการ "ค่ายคนดี ชีวิตนี้เพื่อแผ่นดิน" (เยาวชนคนดี ศรีสุพรรณ) เพื่อสุพรรณบุรีสีขาว ปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ดำเนินโครงการฯมาแล้ว จำนวน 3 รุ่น ระหว่างเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2568 มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่เข้าร่วม ทั้งหมด 600 คน รวมถึงสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้รับการเสริมสร้างคุณลักษณะของเยาวชนอันพึงประสงค์ ให้เป็นคนเก่ง คนดี มีคุณธรรม และไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อเป็นเยาวชนคนดี ศรีสุพรรณ ตามที่นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ได้วางรากฐานของเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี ให้มีกฎและกติการ่วมกันในสังคม ภายใต้โครงการเยาวชนคนดี ศรีสุพรรณบุรี มุ่งพัฒนาเยาวชนให้เป็นคนดีมีคุณธรรมผ่านหลักปฏิบัติ 11 ข้อ ดังนี้ 1. รักษาความสะอาด ร่างกาย บ้านเรือนและชุมชน 2. มีจิตสำนึกและร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 3. มีวิถีประชาธิปไตย 4. เป็นผู้ประหยัด ออม และนิยมไทย 5. ปฏิบัตติหลักเบญจศีล เบญจธรรม หรือหลักธรรมอื่นๆ 6. เป็นผู้มีมารยาทแบบไทย 7. มีวินัยจราจร 8. เป็นคนตรงต่อเวลา 9. ปฏิบัติตนในการเข้าแถว เรียงลำดับก่อน-หลัง ในการเข้ารับบริการต่างๆ และมีจิตสาธารณะ 10. ปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของโรงเรียนและกลุ่มโดยเคร่งครัด 11. ไม่พัวพันสิ่งเสพติด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- แถลงการณ์พรรคไทยสร้างไทย ข้อเสนอต่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่ 7 ก.ย. 2568
- "วันนอร์" ส่งคำร้องพรุ่งนี้ ปม "สส." ขอ"ศาลรธน." ฟัน "อนุทิน-เท้ง" ทำMOAแลกโหวตนายกฯ 7 ก.ย. 2568
- สะเทือน ครม.อนุทิน1! พรรคประชาชนค้าน ตั้งคนมีคดีค้ามนุษย์เป็นรัฐมนตรี 7 ก.ย. 2568
- เพื่อไทยยื่นศาล รธน.วินิจฉัย "อนุทิน-ณัฐพงษ์" พ้น สส. ปมทำ MOA 7 ก.ย. 2568
- "วราวุธ" เปิดมหกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชน ดึงเครือข่ายปั้นเยาวชนคนดี ศรีสุพรรณ 7 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อนุทิน" คอนเฟิร์ม! โผ ครม. เสร็จ 100% – ยันรัฐบาลชุดนี้ของประชาชน 19:33 น.
- "อนุทิน" เปิดตัวทีมเศรษฐกิจป้ายแดง เคลียร์ชัด 3 เก้าอี้หลัก คลัง-กต.-พลังงาน 16:36 น.
- "อัครแสนคีรี" ปลื้ม สภาฯ ไฟเขียวรับร่าง พ.ร.บ.อสม. ลั่นเดินหน้ายกระดับ "หมอคนแรก" ให้มีสิทธิ สวัสดิการ และศักดิ์ศรี 16:21 น.
- คาดหวังนายกฯใหม่ "อนุทิน" เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเฉพาะ "โครงการคนละครึ่ง" 16:19 น.
- “อรรถกร”ลุยพัฒนาแหล่งน้ำ จ.เลย เร่งรัดโครงการฝาย-อ่างเก็บน้ำ เพิ่มศักยภาพกักเก็บน้ำ 16:17 น.