การเมือง
“วราวุธ” เผยชาติไทยพัฒนา จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ค้านไปเสียทุกเรื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“วราวุธ” เผยชาติไทยพัฒนา จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ค้านไปเสียทุกเรื่อง เตรียมอภิปรายฝากข้อเสนอแนะกลางสภา วันรัฐบาลแถลงนโยบาย
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2568 ที่ จ. สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา สส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) กล่าวว่า ได้เห็นรายชื่อคณะรัฐมนตรีของนายกฯอนุทินแล้วก็มีความมั่นใจว่าเป็นมืออาชีพ แต่ละคนที่เข้ามาจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจของประเทศได้ ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาวเนื่องจากรัฐบาลชุดนี้บอกไว้ว่าจะอยู่เพียงแค่ 4 เดือน คิดว่าการวางโครงสร้างในระยะยาวที่สำคัญสำหรับรัฐบาลต่อๆไป จะเป็นหัวใจสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ เพราะนั่นคือการแก้ไขปัญหาประเทศในระยะยาว ซึ่งใน 4 เดือนนี้ท่านสามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสำคัญๆได้หลายเรื่อง
นายวราวุธ กล่าวว่า ล่าสุดที่นายกรัฐมนตรีได้ให้ความสำคัญและไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมนั้นก็ต้องขอขอบคุณ ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีบุคลากรในพรรคที่มีความรู้ความสามารถมากมาย เชื่อว่าท่านจะสามารถทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนและคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วมได้โดยเร็ว และอีกปัญหาที่สำคัญของประเทศในขณะนี้คือ ชายแดนไทย-กัมพูชา คิดว่ารัฐบาลต้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาโดยเร็ว และสิ่งที่ตนมีความเป็นห่วงคือในมิติของพี่น้องกลุ่มเปราะบางที่อยู่บริเวณตะเข็บชายแดนไทยกัมพูชาที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งต้องขอฝากรัฐบาลชุดใหม่ในการดูแลพี่น้องกลุ่มเปราะบางเป็นพิเศษด้วย ส่วนปัญหาไทย-กัมพูชาที่มีมานานคงต้องขอฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นฝ่ายความมั่นคง และกระทรวงการต่างประเทศซึ่งต้องขอชื่นชมนายกรัฐมนตรีในการที่หาบุคลากรมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้อย่างเหมาะสมอย่างยิ่งก็หวังว่าจะสามารถเร่งแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาได้อย่างรวดเร็ว
“ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาวันนี้เราทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ซึ่งจะขอนำข้อเสนอแนะต่างๆ ฝากนายกรัฐมนตรีไปในวันที่มีการอภิปรายแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ในนามของหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา สส.ของพรรค เราจะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่จะค้านไปเสียทุกเรื่อง เรื่องไหนดีเราก็จะสนับสนุน เรื่องไหนที่เราคิดว่ายังมีพื้นที่ที่สามารถปรับปรุงได้เราก็จะมีข้อเสนอแนะให้กับรัฐบาลโดยจะฝากผ่านนายกรัฐมนตรีไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "อนุทิน" ยันไม่เจรจากัมพูชาหากยังใช้อาวุธ ลั่น "สุนัขที่ไหนจะเปิดด่าน" 21 ก.ย. 2568
- ‘กล้าธรรม’ เดินเกมรุก ‘เสธ.หิ’ร่วม “เดอะไก่-มาดามนิด”เปิดศูนย์ประสานงานพรรค‘อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร’ คึกคัก 21 ก.ย. 2568
- “วราวุธ” เผยชาติไทยพัฒนา จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ค้านไปเสียทุกเรื่อง 21 ก.ย. 2568
- “วราวุธ” ลงพื้นที่สุพรรณบุรี เยี่ยมผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม พิหารแดง-รั้วใหญ่ 21 ก.ย. 2568
- "ทักษิณ" อ่อนเพลีย-ปวดร่างกาย จนท.ส่งตัวเช็กอาการ รพ.ราชทัณฑ์ 21 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“Green Active โลกร้อง เรารีแอก” ไทยพีบีเอส ชวนทุกคนร่วมขับเคลื่อน Climate Action 28 ก.ย. – 4 ต.ค. นี้ 20:21 น.
- “ไตรศุลี” โต้ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมสส.ศรีสะเกษเขต 5 เพื่อไทย เลิกโหนวาทกรรมงูเห่า 18:53 น.
- "ศุภจี" รมว.พาณิชย์ ร่วมงานวันสันติภาพโลก! "พระพรหมบัณฑิต" ปลื้ม "มจร" สร้างวิศวกรสันติภาพกว่า 400 คน 18:40 น.
- กรมชลประทาน แจ้งเตือนสถานการณ์น้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 18:15 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่ นำจัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติฯ และวันอนุรักษ์ชายฝั่งทะเลสากล 20 กันยายน 2568 16:57 น.