วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568 02:59 น.

การเมือง

“พรรควิชชั่นใหม่”ปักธงสร้างการเมืองโปร่งใสเพื่อประชาชนทั้งแผ่นดิน

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 21.46 น.

กลุ่ม “วิชชั่นใหม่” ปักธงตั้งพรรคการเมือง หวังสร้างการเมืองโปร่งใสเพื่อประชาชนทั้งแผ่นดิน

วันที่ 19 ตุลาคม 2568 ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ กลุ่มวิชชั่นใหม่ (Vision Mai Group) จัดเสวนาในหัวข้อ “ทางเลือก ทางรอด ทางออกประเทศไทยกับกลุ่มวิชชั่นใหม่ (พ.ร.บ.โปร่งใส)” โดยมี นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกลุ่มฯ เป็นแกนนำ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิญญู อำนวยสมบัติ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ และ นายณัฐพล เนืองชมพู อดีตสมาชิกวุฒิสภา ร่วมเวที

นายพิเชษฐ์ ระบุว่า การรวมตัวครั้งนี้ไม่ได้มุ่งหวังตำแหน่งหรืออำนาจทางการเมือง แต่เกิดจากความรักชาติและต้องการสร้าง “การเมืองวิถีใหม่” ที่ประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมประกาศเตรียมจัดตั้งพรรคการเมืองอย่างเป็นทางการเพื่อวางรากฐานใหม่ของประเทศ

“สิ่งที่อยากเห็นที่สุด คือการเมืองที่เป็นของประชาชนจริงๆ ประชาชนต้องรับรู้ทุกนโยบายตั้งแต่ต้น ไม่ใช่รู้ทีหลัง เราจะใช้ความโปร่งใสเป็นเข็มทิศในการแก้ปัญหาและสร้างอนาคตใหม่ให้ประเทศชาติ” นายพิเชษฐ์กล่าว

ด้าน นายนิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย อดีต ส.ส. และอดีต ส.ว. เสริมว่า ปัญหาทุจริตเป็น รากลึกของประเทศ มาช้านาน กลุ่มวิชชั่นใหม่จึงเสนอ ร่างพระราชบัญญัติโปร่งใส เป็นนโยบายหลัก และเตรียมนำเทคโนโลยี AI มาตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างของรัฐตั้งแต่ขั้นตอนเสนอราคา เพื่อลดความเสี่ยงการโก่งราคาหรือฮั้วประมูล

“อนาคตของโลกใหม่ต้องใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือ ไม่ใช่แค่คำพูดทางการเมือง” นายนิติภูมิธณัฐกล่าว

กลุ่มวิชชั่นใหม่ยืนยันว่า การรวมตัวของผู้ร่วมแนวทางเกือบ 200 คนในครั้งนี้ถือเป็น จุดเริ่มต้น ของการสร้างการเมืองโปร่งใส และเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง