วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 03:20 น.

การเมือง

‘พีระพันธุ์’ ร่วมกิจกรรมโครงการจิตอาสา 904 เราทำความดีด้วยหัวใจ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย”

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 13.54 น.

‘พีระพันธุ์’ ร่วมกิจกรรมโครงการจิตอาสา 904 เราทำความดีด้วยหัวใจ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” พัฒนาศักยภาพแหล่งพักผ่อนหย่อนใจชายทะเลบางขุนเทียน กำชับติดตามการแก้ปัญหาหลังน้ำทะเลกัดเซาะที่ดินประชาชนหายไปมากกว่า 3,000 ไร่ 

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2568 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นประธานในกิจกรรมโครงการจิตอาสา 904 เราทำความดีด้วยหัวใจ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” ณ สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน โดยมี พันเอก เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกวิน ชาตะวนิช สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ นายทรงยศ บุญบำรุงชัย สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และนางสาวอรัญญา มณีแจ่ม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

นายพีระพันธุ์ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ตนเป็นที่ปรึกษาผู้ว่า กทม. ในปี 2539  ได้มีการเสนอให้นำจุดแข็งของบางขุนเทียนที่เป็นพื้นที่เดียวที่ติดทะเลของกรุงเทพมหานคร มาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อน หย่อนใจ ให้กับพี่น้องชาวกรุงเทพ และสามารถสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ ตนยังได้รับทราบว่า มีกลุ่มพี่น้องประชาชนในพื้นที่นำที่ดินส่วนตัวมารวมกันเพื่อพัฒนาพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งหากได้รับการสนับสนุนจากทางภาครัฐจะสามารถช่วยผลักดันศักยภาพของพื้นที่นี้ให้มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

จากนั้นนายพีระพันธุ์ ได้ลงพื้นที่บริเวณชายทะเลบางขุนเทียน เพื่อรับฟังปัญหาและรับข้อร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะปัญหาจากน้ำทะเลกัดเซาะที่ดิน ทำให้ที่ดินของพี่น้องประชาชนเสียหายมากกว่า 3,000 ไร่ และได้กำชับให้ติดตามความคืบหน้าของโครงการอย่างต่อเนื่องเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน อีกทั้งยังได้ร่วมปล่อยปูดำสู่ทะเล ปลูกป่าชายเลน และร่วมกิจกรรมเก็บขยะในพื้นที่สะพานรักษ์ทะเลด้วย 

“วันนี้ผมได้มีโอกาสมาเที่ยวทะเลกรุงเทพ พื้นที่ในส่วนนี้สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีให้แก่ชาวกรุงเทพมหานคร หากมีการพัฒนาอย่างเหมาะสม และเสียดายที่ดินของพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะมากกว่า 3,000 ไร่ ซึ่งจะต้องมีการพัฒนาต่อไป แม้ในวันนี้จะยังไม่มีการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ แต่ด้วยสภาพปัจจุบันสามารถเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี จึงขอเรียนเชิญพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครให้ลองแวะมาท่องเที่ยวกัน” นายพีระพันธุ์ กล่าว

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง