วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 02:31 น.

การเมือง

"ประชา" ยินดี "บ้านใหญ่อัศวเหม" ซบเพื่อไทย ยืนยันไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ลั่น ถึงเวลาผนึกกำลังเพื่อชาวจังหวัดสมุทรปราการ  

วันพฤหัสบดี ที่ 06 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 10.01 น.

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2568  นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง มหาดไทย และอดีตสส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทยเปิดเผยถึงกรณีข่าวพรรคเพื่อไทยเตรียมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้ง สส. ซึ่ง "บ้านใหญ่อัศวเหม" จะมาร่วมกับพรรคเพื่อไทยว่า ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ปรากฏการณ์การจับมือร่วมกันระหว่างพรรคเพื่อไทยกับ "บ้านใหญ่อัศวเหม" นายวัฒนา อัศวเหม อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถือเป็นการต่อยอดไมตรีที่มีอยู่แล้ว กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นหนามากขึ้น  ซึ่งตนเองเห็นด้วย ถือเป็นสิ่งที่ดีทางการเมือง นับเป็นเรื่องดีที่ทางผู้ใหญ่ได้มีการพูดคุยกัน การเมืองเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันทั้งเรื่องอุดมการณ์ แนวคิด การขับเคลื่อน เพื่อให้เป็นไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง มีแต่ความยินดี

ทั้งนี้ การแข่งขันทางการเมืองในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ที่ผ่านมาขั้วที่แข่งขันกันก็คือระหว่างบ้านใหญ่ กับการเมืองขั้วอื่น ซึ่งเราไม่เคยมีความขัดแย้งกันในเรื่องส่วนตัว แม้จะมีมุมมอง ความคิด นโยบายที่แตกต่างกันบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องปกติในทางการเมือง วันนี้การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของจังหวัดและประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชนในสมุทรปราการเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งสมุทรปราการเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการพัฒนา  เป็นที่ตั้งของสนามบินสุวรรณภูมิ มีนิคมอุตสาหกรรม เชื่อมต่อเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่สำคัญจังหวัดสมุทรปราการมีของดีทั้งการท่องเที่ยว วัฒนธรรม การเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดที่อยู่ในลำดับต้นๆ ของประเทศ

นายประชา กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้การเมืองเปลี่ยนโฉมไปแล้ว ไม่มีสีเสื้อ ไม่มีการลงถนน พอแล้วกับความเห็นต่าง การแตกแยก เศรษฐกิจวันนี้ย่ำแย่ พี่น้องประชาชนล้วนมีปัญหาปากท้อง คนตกงาน มีการประกาศขายทรัพย์สินให้เห็นไปทั่ว ประชาชนหันไปพึ่งเงินกู้นอกระบบ เราต้องการทำให้ปัญหาเหล่านี้ลดลง ถึงเวลาแล้วที่ต้องผนึกกำลังประสานความร่วมมือกัน สำหรับการเมืองในสนามใหญ่ เพื่อต่อยอดจังหวัดสมุทรปราการให้เข้มแข็งขึ้น ทำให้ทิศทางการเมืองมีความโดดเด่น ทีมสมุทรปราการก้าวหน้า "บ้านใหญ่ อัศวเหม" มีการพัฒนาท้องถิ่น พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพิ่มศักยภาพของจังหวัดสมุทรปราการอย่างโดดเด่นในหลายเรื่อง การจับมือร่วมกันครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะขับเคลื่อนสมุทรปราการไปด้วยกัน โดยมั่นใจว่าหากพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากประชาชนและได้รับการเลือกตั้งยกทีมทั้งจังหวัด ก็สามารถเป็นกำลังขับเคลื่อนยุทธศาสตร์จังหวัด โดยประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น น้ำท่วม ภัยยาเสพติด ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาขยะ ปัญหาโลจิสติกส์ และการคมนาคมขนส่ง เป็นต้น ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นการทำเพื่อให้ประเทศได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง

นายประชา กล่าวต่อถึงความพร้อมในการดำเนินยุทธศาสตร์เพื่อปักธง สส. ยกทีมทั้ง 8 เขต ว่า มีความพร้อมตั้งแต่หลังวันหย่อนบัตรเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เราอยู่ใกล้ชิดกับประชาชน ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องพบปะพี่น้องประชาชนเกือบทุกวัน รับฟังและเข้าใจปัญหาของประชาชน และพร้อมที่จะสื่อสารให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ที่มีการผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวกัน  มีความสามัคคีเป็นจุดกำเนิดทางการเมืองโฉมใหม่ของสมุทรปราการ 

เมื่อถามถึงสโลแกนดำเนินการเพื่อมุ่งสู่การได้ สส. ยกจังหวัด นายประชา กล่าวว่า คำว่า "สมุทรปราการก้าวหน้า" มีความหมายชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องการสร้างความก้าวหน้าให้จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งหากผนึกกำลังร่วมกับสโลแกน "สมุทรปราการเมืองท่าหน้าด่าน" ก็มั่นใจว่าถ้าเราพร้อมใจเป็นหนึ่งเดียว  สมุทรปราการสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตและเป็นจังหวัดต้นแบบของประเทศไทยได้ไม่เป็นรองใคร ดังนั้น อยากฝากถึงชาวจังหวัดสมุทรปราการทุกคนให้เชื่อมั่นว่า ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เราเล็งเห็นประโยชน์ของชาวสมุทรปราการและจังหวัดสมุทรปราการเป็นตัวตั้งที่สำคัญ  ประโยชน์ของพี่น้องชาวสมุทรปราการต้องมาก่อน และต้องผนวกรวมกับสถานการณ์ความมั่นคงของชาติด้วย พวกเราพร้อมทำงานให้พี่น้องประชาชน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง