การเมือง
มาทำความรู้จักสีบัตรเลือกตั้ง อบต. ที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2569
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอประชาสัมพันธ์สีบัตรเลือกตั้งที่ใช้ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 นาฬิกา โดยแยกสีบัตรเลือกตั้งให้มีความแตกต่างกันระหว่างบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและบัตรเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ดังนี้

เพื่อความถูกต้องในการลงคะแนน ผู้มีสิทธิเลือกตั้งควรศึกษาข้อมูลหน้าหน่วยเลือกตั้งให้ชัดเจนโดยสังเกต “สีของบัตรเลือกตั้ง” และ “ตำแหน่งหมายเลขผู้สมัคร” ให้ชัดเจนก่อนทำเครื่องหมายลงคะแนน
ทั้งนี้ กรณีที่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นในวัน เวลา และที่เลือกตั้งเดียวกัน การกำหนดสีบัตรเลือกตั้งให้แตกต่างกัน เป็นไปตามระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
หมายเหตุ การเลือกตั้งท้องถิ่น เช่น อบต. เทศบาล หรือ อบจ. ไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า ต้องไปเลือกตั้งในวันเลือกตั้งที่ประกาศตามกฎหมายเท่านั้น
สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือบริการสายด่วน 1444
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ครม.เคาะมาตรการรับมือปัญหาพลังงานผันผวน "อรรถพล" สั่งโรงกลั่นเพิ่มกำลังผลิต รองรับสงกรานต์นี้ ย้ำน้ำมันดิบต้นทางไม่ขาด 17 มี.ค. 2569
- “ดร.ปลอดประสพ” ชี้ปมน้ำมันหายแต่ไม่ขาดตลาด สงสัยกักตุนเก็งกำไร เสนอรัฐคุมราคา-ดึงสำรองช่วยประชาชน 17 มี.ค. 2569
- “พิพัฒน์” รับดีเซลขยับขึ้น พยายามตรึงไม่เกิน 33 บาท เล็งให้คลังค้ำประกันแก้กองทุนน้ำมันติดลบ 17 มี.ค. 2569
- "สว.ชิบ" ชี้ศึกตะวันออกกลางพ่นพิษ! บทเรียนสตรอว์เบอร์รีถูกเท หวั่นระบบสำรองน้ำมันไทยป่วยหนัก บี้รัฐแก้ปม "คลังมีแต่ปั๊มไม่มี" 17 มี.ค. 2569
- “นพ.เปรมศักดิ์” เปิดเกมกดดันประธานรัฐสภาคนใหม่ วาง 5 แนวทางใหญ่ ปฏิรูปสภา ย้ำต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ 17 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ในหลวง-พระราชินี” เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภา ทรงขอให้ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุด 19:28 น.- “ประชาธิปัตย์” รวมพลัง 21 สส. ถ่ายภาพหมู่หน้าพระแม่ธรณีฯ ก่อนเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาปี 69 16:53 น.
- อดีตปลัด มท. เปิดงาน “โคก หนอง นา อารยเกษตร ” ยกจังหวัดอุบลคือ “มหานครแห่งโคก หนอง นา” 16:34 น.
- “ธรรมนัส” ส่งคนเก็บของห้องทำงานรองนายกฯ ที่ทำเนียบ และกระทรวงเกษตรฯหลัง“อนุทิน” ประกาศพรรคร่วมไม่มี “กล้าธรรม” 14:53 น.
- ก.แรงงาน เผย ความคืบหน้าการช่วยเหลือ 23 ลูกเรือไทยในโอมาน 13:37 น.



