การเมือง
"ยศชนัน" ไปเอง! นำคณะแกนนำเพื่อไทย เข้าพรรคภูมิใจไทยหารือเงื่อนไขร่วมจัดตั้งรัฐบาล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 ตามที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และ ผอ.การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวภายหลังการประชุมร่วมผู้สมัครและว่าที่ สส.พรรคเพื่อไทย
โดยนายประเสริฐ กล่าวว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยได้รับการติดต่อจากแกนนำพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อ เพื่อเชิญเข้าร่วมพูดคุยจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งจุดยืนของพรรคเพื่อไทยตลอดเวลาการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น เรารับฟังการตัดสินของพี่น้องประชาชน การเลือกตั้งไม่ได้มีข้อจำกัดหรือเงื่อนไขในการทำงานร่วมกับพรรคการเมืองใดๆ ทั้งนี้ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ในการนี้ตนพร้อมด้วยนายสุริยะและนายภูมิธรรม จึงจะเดินทางไปที่ทำการพรรคภูมิใจไทยตามคำเชิญในเวลา 14.30 น. เพื่อหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ส่วนจะมีข้อสรุปหรือรายละเอียดอย่างไรจะแถลงให้ทราบต่อไป โดยการไปพูดคุยครั้งนี้เราไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรไปแต่จะไปรับฟังข้อเสนอจากทางพรรคภูมิใจไทยก่อน เมื่อพรรคภูมิใจไทยเชิญมาเราก็ต้องให้เกียรตินั้้น
ล่าสุดนายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นำคณะแกนนำเพื่อไทยประกอบด้วยนายสุริยะ นายภูมิธรรม และนายประเสริฐ เดินทางไปที่พรรคภูมิใจไทยหารือเงื่อนไขร่วมจัดตั้งรัฐบาลแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ธรรมนัส” เชื่อหาก “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” มานั่งบริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จริง ไม่จำเป็นต้องส่งมอบงานอะไรเพราะมีประสปการณ์การเมืองโชกโชน 11 มี.ค. 2569
- ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประชุมมิลค์บอร์ด ปรับโครงสร้างแก้ปัญหานมทั้งระบบ 11 มี.ค. 2569
- ปลัดมหาดไทย “อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์” เผยผลงานเด่นเชิงรุกตามนโยบายนายกฯ อนุทิน "มหาดไทย ทำ ทัน ที Action 5" ไตรมาส 1 ปี 69 11 มี.ค. 2569
- มหาดไทยจับมือ UNHCR และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหาผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา เดินหน้าบูรณาการแนวปฏิบัติ (SOPs) 11 มี.ค. 2569
- “ธรรมนัส”ห่วงใยเกษตรกรไทยได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ย้ำเร่งแก้ปัญหาที่ค้างคา ก่อนส่งมอบงานให้รัฐบาลใหม่ 11 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“ลุงป้อม” ชวนเพื่อน ตท.6 บุกร้านลับ ชิมความอร่อยกว่า 40 ปี ในสนามกอล์ฟ ทบ. 17:11 น.- “ตรีนุช” รมว.แรงงาน ยันพร้อมอำนวยความสะดวกคนไทยในตะวันออกกลางหากต้องการกลับไทย ชี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเตรียมเพิ่มทักษะ - จับคู่กลุ่มธุรกิจ 13:48 น.
- พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ “ตรีนุช” นั่งหัวหน้า ลั่น พาพรรคเดินหน้าต่อ หลัง “บิ๊กป้อม”ให้โอกาสทำงาน ปัดตอบ เก้าอี้ รมต.รอเปิดสภา- เลือกนายกฯ ก่อน 13:20 น.
- กรมการจัดหางานลงพื้นที่อยุธยา ย้ำแรงงานต่างด้าวต้องตรวจสุขภาพจริง ป้องกันกระทบระบบสาธารณสุข 11:09 น.
- "พิชัย" เห็นด้วย "อนุทิน" คงราคาน้ำมันดีเซล ชี้หากยืดเยื้อสามารถลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลได้ลิตรละ 6.92 บาท 09:43 น.



